Next Program on February 2021
Next Program on February 2021

หนังน่าดู (ยังรออยู่ในโรง) เดือนกุมภาพันธ์ 2021

แม้จะต้องยอมรับว่าสถานการณ์โควิดในบ้านเรายังไม่ฟื้นตัวจากการแพร่ระบาดระลอกใหม่เมื่อเดือนธันวาคม ส่งผลให้หนังหลาย ๆ เรื่องที่มีแผนจะฉายช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นมา เลื่อนฉายกันออกไปอีก รวมถึงหนังหลายเรื่องก็เลื่อนหลายรอบ (ทั้ง Happiest Season, Shadow in the Cloud, Jiu Jitsu และ Seobok ที่ล่าสุดก็มาฉายกันในเดือนนี้) ถึงอย่างนั้น หนังหลายเรื่องก็ยัง “น่าดู” ที่ถ้าหากไม่ดูตอนนี้ก็หาโอกาสดูหลังจากโควิดสงบก็แล้วกัน อย่างหนัง Detective Chinatown 3 ที่มีจา พนมร่วมเล่น เข้าฉายรับตรุษจีน หรือหนัง I Remember หรือหนังแฟนเดย์ฉบับจีนรีเมกจากหนังไทย

HAPPIEST SEASON (4 กุมภาพันธ์)

หนังที่นำแสดงโดย Kristen Stewart จากแฟรนไชส์ Twilight (2008-2012) และ Snow White and the Huntsman (2012) และ Mackenzie Davis สาวสุดเท่จาก Terminator: Dark Fate (2019) มาในหนังต้อนรับเทศกาลอบอุ่นปลายปี เมื่อทั้งสองมารับบทเป็น Abby และ Harper คู่หญิงรักหญิงที่ตกลงกันว่า จะไปใช้ช่วงเวลาวันคริสต์มาสกับครอบครัวของฝ่ายหลัง แต่ก็เกิดความวุ่นวายขึ้นเมื่อ Harper เพิ่งจะสารภาพว่า ยังไม่ได้บอกพ่อแม่และทุกคนในครอบครัวว่าเป็นเลสเบียน และขอให้ Abby แอ๊บไปก่อนว่าพวกเธอเป็นเพื่อนกัน คริสต์มาสนี้จึงกลายเป็นการผจญภัยและบทพิสูจน์ความรักของคนคู่นี้ด้วย

สมทบด้วย Alison Brie จากซีรีส์ GLOW, Aubrey Plaza จาก Scott Pilgrim vs. the World (2010), Dan Levy จาก Admission (2013), Victor Garber จาก Argo (2012) และนักแสดงตลก Mary Holland จาก Between Two Ferns: The Movie (2019) ซึ่งเธอร่วมเขียนบทกับผู้กำกับ Clea DuVall ซึ่งรายหลังนี้เคยเป็นนักแสดงมาก่อนจะผันตัวมาเป็นผู้กำกับ ผลงานก่อนหน้านี้ของเธอคือ The Intervention (2016)

 • นักแสดง: Kristen Stewart, Mackenzie Davis, Alison Brie, Aubrey Plaza, Dan Levy, Victor Garber
 • ผู้กำกับ: Clea DuVall (The Intervention)
 • รายรับรวมทั่วโลก: 1,995,885 เหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes/iMDB Rating: 83% / 6.7/10

JIU JITSU (4 กุมภาพันธ์)

หนังระดมทีมนักแสดง ได้มาทั้งพระเอกเคยฮิตที่ตอนนี้ยึดหลักไม่เลือกงานไม่อยากจนอย่าง Nicolas Cage สมทบด้วย Frank Grillo จาก Captain America: Winter Soldier (2014) และ The Purge: Anarchy (2014), Rick Yune จาก 007 Die Another Day (2002), Alain Moussi จาก Kickboxer: Retaliation (2018), Marie Avgeropoulos จาก The 100 (2014), Juju Chan จาก  Wu Assassins (2019) และ Tony Jaa หรือ จา-พนม ยีรัมย์ นักแสดงสายบู๊ชื่อดังของไทย เอฟเฟกต์ในฉากบู๊แอ็กชันต่าง ๆ ก็ดูเข้าท่าเข้าทางพอสมควรตามสไตล์หนังแอ็กชันแบบเอเชีย พอให้ลุ้นว่าหนังจะดูสนุก รวมถึงฉากการถ่ายทำที่ประเทศเมียนมาก็ดูแปลกตาและน่าจะดึงดูดผู้ชมชาวตะวันตกได้ดีทีเดียว

หากผู้ชมไม่ติดขัดกับภาพลักษณ์ความเกรดบีของหนัง การที่ได้เห็น Nicolas Cage ถือดาบเล่มโต หวีผมยาวเรียบแปล้ ใช้ศิลปะการต่อสู้แบบเอเชียปะทะ พร้อมเพลงประกอบแบบไซเบอร์พังค์ และตัวละครที่เต็มไปด้วยความแฟนตาซี ทั้งหมดทั้งมวลนี้อาจทำให้ Jiu Jitsu กลายเป็นหนังคัลต์แห่งยุคไปเลยก็ได้ โดยหนังจะเป็นผลงานกำกับของ Dimitri Logothetis จากหนังการต่อสู้ Kickboxer: Retaliation (2018) โดยเขาเขียนบทร่วมกับ Jim McGrath ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนที่พวกเขาเขียนร่วมกันอีกที

 • นักแสดง: Nicolas Cage, Tony Jaa, Frank Grillo, Rick Yune, Alain Moussi, Marie Avgeropoulos
 • ผู้กำกับ: Dimitri Logothetis (Kickboxer: Retaliation)
 • รายรับรวมทั่วโลก: 85,015 เหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes/iMDB Rating: 28% / 2.9/10

IDEAL HOME (2018) (4 กุมภาพันธ์)

หนังคอมเมดี้สุดน่ารัก นำแสดงโดย Paul Rudd จาก Ant-Man (2015) และ Steve Coogan นักแสดงผู้สร้างและมือเขียนบทที่ได้เข้าชิงออสการ์จาก Philomena (2013) จะมารับบทเป็นคุณพ่อจำเป็นที่ต้องดูแลเด็กตัวแสบ เมื่อชีวิตคู่อันแสนหรูหราของเชฟชื่อดังอย่าง Erasmus และ Paul แฟนหนุ่มจะกลับตาลปัตร เมื่อจู่ ๆ หลานชายของ Erasmus ที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนก็ปรากฏตัวขึ้น ทั้งคู่จำต้องรับเลี้ยงเด็กชายเอาไว้เพราะพ่อของเขา (ลูกของ Erasmus) ดันมาติดคุก เรื่องวุ่นวายโกลาหลจึงบังเกิดขึ้น แต่นั่นก็อาจทำให้พวกเขาได้เรียนรู้ถึงคุณค่าของคำว่าครอบครัวเป็นครั้งแรก

สมทบด้วยนักแสดงอย่าง Kate Walsh จาก The Perks of Being a Wallflower (2012) และ Alison Pill จาก Scott Pilgrim vs. the World (2010) หนังเป็นงานกำกับของ Andrew Fleming นักแสดงที่เป็นผู้กำกับด้วย เคยมีผลงานกำกับอย่าง Barefoot (2014), Nancy Drew (2007) และ The In-Laws (2003) ซึ่งเป็นหนังตลกล้วน ๆ ที่ถ้าใครต้องการหนังแก้เครียดในช่วงนี้ Ideal Home น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี

 • นักแสดง: Paul Rudd, Steve Coogan, Kate Walsh, Alison Pill
 • ผู้กำกับ: Andrew Fleming (Barefoot, Nancy Drew, The In-Laws)
 • ทุนสร้าง/รายรับรวมทั่วโลก: 10 ล้านเหรียญฯ / 147,784 เหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes/iMDB Rating: 67% / 6.4/10

SHADOW IN THE CLOUD (11 กุมภาพันธ์)

Shadow in the Cloud จะมีทั้งแนวแอ็กชันสงครามจากบรรยากาศการต่อสู้บนเวหาด้วยเครื่องบินทิ้งระเบิดโบอิ้ง บี-17 ฟลายอิ้ง ฟอสเทรส พ่วงด้วยความสยองขวัญจากภารกิจที่ตัวละคร Maude Garrett ของ Moretz จะต้องปฏิบัติภารกิจนำสัตว์ประหลาดที่เป็นความลับสุดยอดไปส่งอย่างเป้าหมาย และจากตัวอย่างดูเหมือนว่ามันจะหลุดออกมาก่อน นำแสดงโดย Chloe Grace Moretz จาก หนังฮีโร Kick-Ass (2010-2013) และหนังแอ็กชัน The Equalizer (2014)

สมทบด้วย Nick Robinson จาก Jurassic World (2015), Callan Mulvey จาก Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) และ Taylor John Smith จาก Cruel Intentions (2016) กำกับโดยผู้กำกับหน้าใหม่เชื้อสายเอเชีย Roseanne Liang ที่ควบหน้าที่เขียนบทร่วมกับ Max Landis จากหนังฮีโรสายดาร์ก Chronicle (2012) หนังเปิดตัวที่เทศกาลหนังโตรอนโตในแคนาดาไปแล้ว ได้รับคำชมไปพอสมควร สอดคล้องกับคะแนนจากเว็บมะเขือเน่าที่ 74%

 • นักแสดง: Chloe Grace Moretz, Nick Robinson, Callan Mulvey, Taylor John Smith
 • ผู้กำกับ: Roseanne Liang
 • รายรับรวมทั่วโลก: 477,059 เหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes/iMDB Rating: 77% / 5.4/10

ENDINGS, BEGINNINGS (11 กุมภาพันธ์)

ผลงานร่วมกันสร้างของ CJ Entertainment บริษัทชื่อดังของเกาหลีใต้กับ Protagonist Pictures ของสหรัฐฯ และเป็นผลงานกำกับของ Drake Doremus จาก Newness (2017), Equals (2015) และ Like Crazy (2011) โดยเขาเขียนบทร่วมกับ Jardine Libaire ซึ่งเขียนบทหนังเป็นครั้งแรก รวมถึงเป็นการโคจรมาพบกันของ 3 นักแสดงชื่อดังในยุคนี้ อย่าง Shailene Woodley จาก The Fault in Our Stars (2014) รับบทเป็นหญิงสาวจุดศูนย์กลางของรักสามเส้า ส่วนชายหนุ่มอีก 2 คนรับบทโดย Jamie Dornan จาก Fifty Shades of Grey (2015) และ Sebastian Stan ผู้รับบท Bucky Barns จาก Avengers: Endgame

หนังจะเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่รักเพิ่งพังหมาด ๆ แต่เมื่อได้เริ่มต้นความรักครั้งใหม่ เธอกลับต้องตกที่นั่งลำบากเมื่อเธอพบรักกับผู้ชาย 2 คนในเวลาเดียวกัน ความสัมพันธ์ยิ่งยุ่งยากไปกว่านั้นอีก เมื่อผู้ชายทั้ง 2 เป็นเพื่อนรักกัน และคนที่มาทีหลังก็รู้สึกผิดที่ทำร้ายอีกฝ่าย หนังเข้าฉายไปแล้วในสหรัฐฯ ตั้งแต่ปี 2019 ขายจุดเด่นด้วยการสร้างจากบทที่เขียนไว้แค่โครงเรื่อง และปล่อยให้นักแสดงนำทั้ง 3 แสดงแบบด้นสดกันตลอดเรื่อง

 • นักแสดง: Shailene Woodley, Jamie Dornan, Sebastian Stan, Matthew Gray Gubler, Lindsay Sloane
 • ผู้กำกับ: Drake Doremus (Newness , Equals, Like Crazy)
 • รายรับรวมทั่วโลก: 239,231 เหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes/iMDB Rating: 44% / 5.6/10

DETECTIVE CHINATOWN 3 (12 กุมภาพันธ์)

จา-พนมยังในผลงานหนังจีนสุดฮิตของ “แก๊งม่วน” Detective Chinatown ที่กำลังจะมีภาค 3 ออกมาแล้ว การกลับมาของแก๊งม่วนที่รอบนี้ยกพลไปป่วนกันถึงโตเกียว เมื่อเกิดเหตุอาชญากรรมครั้งใหญ่ในนครโตเกียว ภาคแรกแก๊งนี้มาป่วนด้วยการสืบคดีในย่านเยาวราชของกรุงเทพ ส่วนภาคสองไปสืบคดีกันต่อที่มหานครนิวยอร์ก สหรัฐฯ ส่วนเรื่องราวในภาคนี้ก็มาที่เมืองใหญ่และเต็มไปด้วยสีสันที่สุดอีกแห่งของโลกอย่างมหานครโตเกียว

นักแสดงจีน หวัง เป่าเซียง กับหลิว ห่าวหราน กลับมารับบทเป็นลุงกับหลานถังเหรินและฉินเฟิง คู่หูนักสืบที่ถูกจ้างวานให้หาตัวจริงของ “คิว” อาชญากรร้ายสวมหน้ากากที่มีแผนก่อความวุ่นวาย สองสุดยอดนักสืบแห่งเอเชียจึงต้องปิดคดีนี้ลงให้จงได้ หนังได้เฉินซือเฉิงที่เขียนบทและกำกับสองภาคแรกกลับมาทำหน้าที่เดิมอีกครั้ง โดยมีนักแสดงญี่ปุ่นชื่อดังมาสมทบมากมาย ทั้ง ซาโตชิ สึมะบุกิ จาก Waterboys (2001), ทาดาโนบุ อาซาโน จาก Midway (2019) และ Battleship (2012), มิอุระ โทโมคาซุ จาก Outrage (2010), มาซามิ นากาซาวะ จาก Our Little Sister (2015) และ เวนดี้ จาง จาก Last Letter 2020

 • นักแสดง: หลิว ห่าวหราน, หวัง เป่าเชียง, จา พนม, ซาโตชิ สึมะบุกิ, ทาดาโนบุ อาซาโน
 • ผู้กำกับ: Sicheng Chen (Detective Chinatown 1-2, Beijing Love Story, My People, My Homeland)
 • ทุนสร้าง: 116 ล้านเหรียญฯ

(อ่านต่อหน้าถัดไป)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก