วง BTS

โรงพิมพ์รัสเซียปฏิเสธรับงานจากแฟน K-Pop วง BTS และ Stray Kids เพราะเข้าข่าย ‘การโฆษณาชวนเชื่อของเกย์’

จาก Story บน Instagram เจ้าของร้านกาแฟธีม K-Pop ในภูมิภาคอูราล ประเทศรัสเซีย ชื่อว่า PinkyPop Cafe ได้ร้องเรียนว่า พวกเขาต้องการพิมพ์สินค้าอุทิศให้กับวงดนตรีที่พวกเขาชื่นชอบ แต่กลับโดนทางโรงพิมพ์ปฏิเสธเพราะทางโรงพิมพ์เชื่อว่าเป็นการโฆษณาชวนเชื่อของเกย์

ทางผู้จัดการได้กล่าวว่า ปกติพวกเขาจะสั่งพิมพ์สินค้าจำพวกโปสการ์ด, แบนเนอร์ และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อใช้ในการแจกจ่ายให้กับลูกค้า จนกระทั่งได้ลองมาเปลี่ยนโรงพิมพ์ใหม่ โดยก่อนหน้านี้พวกเขาได้ทำข้อตกลงกับโรงพิมพ์ไว้เรียบร้อยแล้ว แต่เมื่อทางโรงพิมพ์เห็นว่าเป็นรูปของศิลปิน K-Pop วง BTS และ Stray Kids พวกเขาจึงปฏิเสธงานทันที

จึงเกิดการถกเถียงระหว่างผู้จัดการกับเจ้าของโรงพิมพ์พร้อมกับคลิปลง Story บน Instagram ซึ่งเจ้าของโรงพิมพ์ก็ได้กล่าวว่า “ผมเข้าใจถูกใช่ไหมว่าคนพวกนี้ไม่ได้เป็นไปตามขนบดั้งเดิม เพราะผมเคยเห็นพวกเขามากก่อน และพวกเขาไม่ได้ปกปิดตัวตนเลย พวกเราจะไม่พิมพ์ของพวกนี้” ต่อด้วย “คุณอยากให้ลูก ๆ เป็นพวกโลกจิตอย่างงั้นหรอ? มันเป็นอะไรที่โง่มากที่จะสนับสนุนสิ่งที่ทำให้คุณไม่สามารถมีลูกหลานได้ เรามีลูกค้าปกติมากพอที่จะเลือกได้ว่าใครควรจะทำงานด้วย และใครที่ควรจะปฏิเสธ”

รูปภาพสมาชิกในวง BTS

อย่างไรก็ตาม BTS เป็นวง K-Pop หนึ่งที่โด่งดังมากในทั่วโลก แน่นอนว่าชื่อเสียงนั้นจะต้องมาพร้อมกับเหล่าแฟน ๆ จากทั่วโลกเป็นจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งเหล่าแฟน ๆ ให้ความสำคัญอย่างเปิดเผยต่อสิทธิของ LGBT, สุขภาพจิต และประเด็นทางสังคมอื่น ๆ ที่ถือเป็นเรื่องต้องห้ามในประเทศเกาหลีมานานแล้ว

รูปภาพสมาชิกในวง Stray Kids

เช่นเดียวกับประเทศรัสเซียที่ได้ออกกฏหมายในปี 2013 เกี่ยวกับการห้ามส่งเสริมคุณค่าทางเพศที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิมแก่ผู้เยาว์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของร่างกฏหมายที่รัฐบาลกล่าวว่าจะปกป้องเด็กจากการถูกทารุณกรรมและรับประกันว่าค่านิยมของครอบครัวจะไม่ถูกกัดเซาะ โดยประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน (Vladimir Putin) ได้แย้งว่ากฎหมายกำหนดเฉพาะกลุ่ม ‘การโฆษณาชวนเชื่อของเกย์’ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการข่มเหงบุคคลในเรื่องรสนิยมทางเพศของพวกเขา

อ้างอิง RT

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก