POTATO ชวน แสตมป์ กระชับมิตรส่งเพลง “สิ่งไม่มีชีวิต” ประชดรัก..

POTATO เสิร์ฟเพลงต่อเนื่อง หลังจากที่ปล่อยเพลง “ทำเป็นเล่น” ที่แทคทีมเต้ – Bomb At Track ไปเมื่อสิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา วันนี้ 15 กันยายน 2564 กับการปล่อยอีกหนึ่งซิงเกิลจากอัลบั้ม Friends นั่นคือ “สิ่งไม่มีชีวิต” ที่ชวน “แสตมป์ – อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข” มาทำงานเพลงร่วมกันเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี  ซึ่ง “ปั๊บ” เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า…..

“สิ่งไม่มีชีวิต” เป็นเพลงที่แฝงความประชดประชันเล็กน้อยจากการถูกทำร้ายซ้ำ ๆ จากคนที่รัก ต้องอดทนกับการถูกมองไม่เห็นความสำคัญ และสิ่งที่ทำไป  จนรู้สึกว่าตัวเป็นสิ่งไม่มีชีวิต ต้องคอยทะเลาะกับตัวเองในใจว่าจะทนต่อไปกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้หรือไม่  ไม่รู้ว่าความอดทนหรือความอ่อนไหวใครจะแพ้ไปก่อน “เธอคงยังไม่รู้ ที่ฉันดูไม่มีชีวิตสักเท่าไหร่ เพราะฉันเพิ่งยกมันให้เธอ”  เป็นเพลงที่มีจังหวะสนุกสนาน บวกกับสไตล์เพลงที่มาจากแสตมป์ สีสันของเพลงนี้จึงพิเศษยิ่งขึ้น โดยเฉพาะช่วงที่แสตมป์เข้าร้อง ให้ความรู้สึกคล้ายกับเสียงที่กำลังทะเลาะกันเองในหัว มันให้ความรู้สึกจริงมาก ๆ ตอนเริ่มทำอัลบั้ม Friends เพลงนี้เป็นเพลงแรกที่เกิดขึ้นในอัลบั้มอีกด้วย ที่ต้องเป็นแสตมป์เพราะเป็นเพื่อนคนสำคัญของเรามาตลอด ที่ผ่านมาเรามีโอกาสร่วมร้องเล่นดนตรีด้วยกัน ทานข้าวด้วยกัน คอยเป็นกำลังใจให้กันมา 10 ปีน่าจะได้  แต่ก็ยังไม่เคยทำงานร่วมกันซักที  ก็เป็นอีกหนึ่งความฝัน ที่จะได้ทำเพลงกับเพื่อนคนสำคัญซักคนในชีวิต เพลงนี้แสตมป์เขียนเนื้อร้อง – ทำนองมาทั้งหมด แล้วโปเตโต้นำมาเรียบเรียงดนตรีเข้าไปอีกที  เราประทับใจในเรื่องของฝีไม้ลายมือในการเขียนเพลงของเค้าอยู่แล้ว ก่อนที่จะได้มาเป็นเพื่อนกัน ยิ่งรู้สึกเป็นเกียรติ ดีใจ แล้วก็ขอบคุณมาก ๆ ตอนขึ้นอัลบั้ม Friends แสตมป์เป็นคนแรกที่พวกเรานึกถึง แล้วจากที่ชวนแสตมป์ก็ส่งเพลงกลับมาเร็วมาก ถ้าจะตอบให้สั้นลง การได้ร่วมงานกับเพื่อนที่รักแค่ได้เริ่มก็มีความสุขแล้วครับ ฝากติดตามอัลบั้ม Friends ต่อไปด้วยครับยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีเพลงที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกันอีก ขอบคุณที่สนับสนุนเสมอมานะครับ

ด้าน “แสตมป์-อภิวัชร์ ” บอกว่า… เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมเขียนเก็บไว้นานแล้วตั้งแต่ปี 2018 และผมก็ชอบมันมาก ๆ ผมได้พยายามอัด และร้องเองมาหลายครั้ง แต่ก็ไม่ไปถึงจุดที่ผมพอใจซักที เลยเก็บเพลงนี้ไว้มาตลอดครับ จริง ๆ ในบางรอบที่อัดก็คิดว่า ถ้าเป็นเสียงนักร้องเพลงร็อกอย่างพี่ปั๊บมาร้องแทนผมมันอาจจะเวิร์กก็ได้ แต่ก็ไม่กล้าไปชวนครับ พอพี่ปั๊บมาบอกว่าอยากทำอัลบั้มที่เป็นการวมของเพื่อน ผมเลยรีบส่งเพลงนี้ให้ฟังเลยครับ แล้วก็ดีใจมากที่เพลงนี้สำเร็จออกมาอย่างสมบูรณ์ซักทีครับ  ผมตื่นเต้นมากๆที่เพลงที่ผมเขียนได้ไปอยู่ในการดูแลของวงร็อกที่เจ๋งมาก ๆ อย่างโปเตโต้ ฝากลองฟังดูนะครับ ขอบคุณมากเลยครับ

สิ่งไม่มีชีวิต ft. STAMP APIWAT – POTATO「Official Lyric Video」

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save