Resident Evil: Welcome to Raccoon City

คำวิจารณ์แรก ‘Resident Evil: Raccoon City’ จากต่างประเทศ : ซื่อสัตย์ต่อวิดีโอเกม

เนื่องจาก ‘Resident Evil: Welcome to Raccoon City’ กำลังจะเข้าฉายในเร็ว ๆ นี้ จึงเป็นการเปิดโอกาสให้สื่อต่าง ๆ ในสหรัฐฯ ได้เริ่มเปิดเผยคำวิจารณ์แรกจากการได้ชมภาพยนตร์ในรอบสื่อมวลชนไปแล้ว

Heatherface Wixson จากเว็บไซต์ The Horror Chick

‘Resident Evil: Welcome to Raccoon City’ สนุก ให้ความรู้สึกเหมือน ‘ASSAULT ON PRECINCT 13’ ในจักรวาลของ Resident Evil ผู้กำกับสร้างบรรยากาศหลอนได้เป็นอย่างดี

Ian Sandwell จากเว็บไซต์ Digital Spy

‘Resident Evil: Welcome to Raccoon City’ มีความซื่อสัตย์ต่อวิดีโอเกมต้นฉบับเป็นอย่างมาก คัดเลือกนักแสดงได้ดีมาก แต่ก็พยายามเร่งการเดินเรื่องมากไปจนทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าทุกอย่างแค่ถูกเล่าให้ผ่านไปเท่านั้น และยังไม่มีความลุ้นระทึกและตึงเครียดเหมือนอย่างในวิดีโอเกม

Resident Evil: Welcome to Raccoon City
ภาพจาก CTMG และ imdb

Shannon McGrew  จากเว็บไซต์ Screaming Into the Void

‘Resident Evil: Welcome to Raccoon City’ อาจไม่สมบูรณ์แบบนัก แต่ซาวด์แทร็กนั้นอยู่ในระดับสุดยอด มีบรรยากาศสยองที่ยอดเยี่ยม และฉากโหดเลือดสาดมากมาย

Shahbaz จาก The Movie [email protected]

‘Resident Evil: Welcome to Raccoon City’ ยึดดิตกับความเป็นวิดีโอเกมมากไป และไม่ได้พยายามสร้างความแตกต่างจากภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากวิดีโอเกมเรื่องอื่น ๆ แต่มันก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกรำคาญใจในการชมภาพยนตร์แต่อย่างใด

Resident Evil: Welcome to Raccoon City
ภาพจาก CTMG และ imdb

Sean Keane จากเว็บไซต์ CNET

‘Resident Evil: Welcome to Raccoon City’ ถูกสร้างในแบบที่ผมคาดหวังว่าจะเป็น โดยเน้นบรรยากาศแบบเดียวกับวิดีโอเกมภาคแรก ๆ แต่พยายามเร่งการเดินเรื่องมาากเกินไป

Eric Eisenberg จากเว็บไซต์ Cinemablend

ผมคาดหวังว่า ‘Resident Evil: Welcome To Raccoon City’ จะแตกต่างจากภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากวิดีโอเกมเรื่องอื่น ๆ แต่มันกลับน่าเบื่อและดูเหมือนจะถูกสร้างด้วยทุนไม่สูงมากนัก ดังนั้นถ้าหากคุณลดความคาดหวังลงมาก็อาจจะสนุกไปกับภาพยนตร์มากกว่าผม

Resident Evil: Welcome to Raccoon City
ภาพจาก CTMG และ imdb

คำวิจารณ์ชุดแรกนี้ส่วนใหญ่ชื่นชมการดัดแปลงเรื่องราวและบรรยากาศจากวิดีโอเกมออกมาได้เป็นอย่างดี โดยเป็นการดึงเนื้อเรื่องมาจากวิดีโอเกม ‘Resident Evil’ ภาคที่ 1 และ 2 มารวมกัน ซึ่งต้องชื่นชมฝีมือการกำกับและเขียนบทของ โยฮันเนส โรเบิร์ตส์ (Johannes Roberts) จาก ’47 Meters Down’ (2017) แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีความเห็นแย้งในด้านของความสนุก ซึ่งจริง ๆ แล้ว ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณ์ญาณของผู้ชมแต่ละคนด้วยเช่นกัน

‘Resident Evil: Welcome To Raccoon City’ มีกำหนดฉายที่สหรัฐฯ ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2021 นี้

ข้อมูลอ้่างอิง : screenrant

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก