Spider-Man: No Way Home

‘Spider-Man: No Way Home’ ติดอันดับ 10 หนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของสหรัฐฯ และกวาดรายได้ทั่วโลกกว่า 1,370 ล้านเหรียญ

‘Spider-Man: No Way Home’ ภาพยนตร์ทุนสูง 200 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 6,600 ล้านบาท ได้ติดอันดับที่ 1 บนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน โดยเก็บรายได้เพิ่มไปอีก 52.7 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 1,750 ล้านบาท

นั่นส่งผลทำให้ ‘Spider-Man: No Way Home’ ทำรายได้รวมในสหรัฐฯ ไปสูงถึง 609.9 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 20,300 ล้านบาท ซึ่งถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ในสหรัฐฯ สูงสุดตลอดกาลลำดับที่ 10 แซงหน้า ‘Incredibles 2’ (2018) ที่ทำไว้ 608.6 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 20,200 ล้านบาท

Spider-Man: No Way Home

ในส่วนของรายได้ทั่วโลกนั้นพุ่งสูงขึ้นมาอยู่ที่ 1,370 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 45,600 ล้านบาท ซึ่งถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทั่วโลกสูงสุดตลอดกาลลำดับที่ 12 แซงหน้า ‘Black Panther’ (2018) ที่ทำไว้ 1,350 ล้านเหรียญ หรือประมาณ และ ‘Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2’ (2011) ที่ทำไว้ 1,340 ล้านเหรียญ

อีกสิ่งที่น่าสนในคือ ‘Spider-Man: No Way Home’ สามารถครองรายได้ทั้งหมดของบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ ในปี 2021 ที่ผ่านมา มากถึง 12% ของรายได้ทั้งหมดเลยทีเดียว

ข้อมูลอ้างอิง : boxofficemojo, screenrant และ deadline

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก