Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives

[รีวิวซีรีส์] Fishbowl Wives – เสพย์ไม่สม หวานขมมาเต็ม (พร้อมแจกวาร์ปนักแสดง)

Release Date
14/02/2022
Episodes
8 Episodes
Director
Namiki Michiko Matsuyama Hiroaki
Cast
Shinohara Ryoko Iwata Takanori Ando Masanobu Hasegawa Kyoko Nakamura Shizuka Seto Saori Ishii Anna Matsumoto Wakana
Our Score
7.9

เดิมที ‘Fishbowl Wives’ เคยเล่าเรื่องของมันผ่านรูปแบบมังงะในชื่อ ‘Kingyo Tsuma’ มาก่อนผ่านปลายปากกาของ คุโรซาวะ อาร์ (Kurosawa R.) ซึ่งเล่าเรื่องราวชีวิตหลังแต่งงานของผู้หญิง 6 คนบนคอนโดสุดหรูทว่าด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้พวกเธอก้าวออกนอกลู่นอกทางพร้อมตอนจบที่เกินคาดเดา

Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives
ปก ‘Kingyo Tsuma’ มังงะต้นฉบับ

ซีรีส์จะมีโครงเรื่องหลักอยู่ที่คู่ของ ซากูระ (รับบทโดย ชิโนฮาระ เรียวโกะ) ที่แต่งงานกับ ทาคูยะ (รับบทโดย อันโด มาซาโนบุ) ที่หลังจากซากูระต้องทนทุกข์ทรมานจากการถูกข่มเหงทั้งร่างกายและจิตใจจากความไม่พออิ่มในกามของทาคูยะ ซากูระก็เริ่มเบนตัวเองไปมีสัมพันธ์กับ ฮารุโตะ (รับบทโดย อิวาตะ ทาคาโนริ) เจ้าของร้านปลาทองที่เคยมีความหลังบางอย่างกับ ซากูระ ที่ทำให้เขาตกหลุมรักเธอมานานกว่าที่เคย แต่ข่าวคาวความสัมพันธ์ของเมียก็ทำให้ ทาคูยะ ไม่อาจนิ่งเฉยจนทำให้ซากูระและฮารุโตะต้องต่อสู้ทั้งภัยคุกคามจากทาคูยะและเสียงวิจารณ์จากสังคม

นอกจากโครงเรื่องหลักแล้วซีรีส์ยังมีเนื้อหาของผู้หญิงอีก 5 คนที่มีทั้งเกี่ยวพันกับซากูระโดยตรงอย่างเช่นคู่ของ โซตะกับซายะ (รับบทโดยอินูคาอิ อัตซูฮิโร และ แอนนา อิชิอิ) สามีและภรรยานักวิ่งที่วันหนึ่งสามีเกิดพาเธอมาอยู่คอนโดหรูและบังคับให้เธอเป็นแม่บ้านจนความสัมพันธ์พังพินาศและโซตะยังได้รับการว่าจ้างจาก ทาคูยะให้มาปั่นป่วนชีวิตของซากูระและฮารุโตะ หรือจะเป็นยูริฮะ (ฮาเซกาวะ เคียวโกะ) ภรรยาที่ต้องทนทุกข์กับความเผด็จการของแม่สามีในช่วงรีโนเวทบ้านที่มาขออาศัยใช้ ทาคูยะ ปลดเปลื้องความใคร่ของเธอ

Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives
ทาคูยะ (รับบทโดย อันโด มาซาโนบุ)
Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives
ซากูระ (รับบทโดย ชิโนฮาระ เรียวโกะ) ฮารุโตะ (รับบทโดย อิวาตะ ทาคาโนริ)

และยังมีเรื่องราวของ ยูกะ (นากามูระ ชิซูกะ) ภรรยาที่ถูกสามีเมินเฉยไม่ยอมทำการบ้านจนต้องหันไปพึ่งพาน้ำพริกถ้วยเก่าอย่าง จุน (คุโบตะ ยูกิ) มาเติมความแซ่บให้หัวใจอันเหี่ยวแห้ง ต่อมาคือโนริโกะ (เซโตะ ซาโอริ) ศรีภรรยาปลายจวักของ ทาโร่ (ฟูจิโมริ ชินโกะ) หนุ่มออฟฟิศที่สร้างอิจฉาให้ ชินจิ (โจ คันดะ) ด้วยข้าวกล่องหน้าตาน่าทานและรสอร่อย จนทาโร่นึกประหลาดโน้มน้าวให้ ชินจิมาเล่นบทชู้เพื่อปลุกอารมณ์เขาและโนริโกะ โดยหารู้ไม่ว่าเมียรักเริ่มปันใจให้ชู้รักที่ติดรสมือจนลามไปสู่การชิมรสกายสุดอร่อย และสุดท้าย ฮิซาโกะ (มัตซูโมโตะ วาคานะ) แม่บ้านที่มีโรคปวดหัวประหลาดแต่กลับสยบได้ด้วยรสสวาทจากหนุ่มโรงงานแปลกหน้า

หากตั้งความคาดหวังว่าจะได้เห็นฉากเซ็กส์อันดุเดือดปลุกอารมณ์หรือเรื่องราวสุดแซ่บเฉือดเฉือนแบบซีรีส์เกาหลีแนวแย่งผัวเมียกันคงต้องบอกว่า ‘Fishbowl Wives’ คงไม่ใช่สิ่งที่สนองความกระหายของผู้ชมข้างต้นได้อย่างแน่นอน เพราะเอาเข้าจริงมันกำลังปอกเปลือกสังคมญี่ปุ่นสมัยใหม่ที่ทั้งสภาพเศรษฐกิจและความเปลี่ยนแปลงของสังคมกำลังเปลี่ยนทรรศนะคติและการใช้ชีวิตหลังแต่งงาน

Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives
ยูกะ (นากามูระ ชิซูกะ)
Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives
โนริโกะ (เซโตะ ซาโอริ)

โดยเฉพาะการที่ซีรีส์กำลังตั้งคำถามต่อสถานะของเมียในสังคมญี่ปุ่นทั้งในฐานะแม่บ้าน แม่ หรือแม้แต่พันธมิตรทางธุรกิจที่ซีรีส์ตั้งคำถามได้อย่างน่าสนใจและทำให้เห็นว่าภาพของผู้หญิงในครอบครัวที่เคยปรากฎในหนังหรือซีรีส์ญี่ปุ่นคือภาพที่สะท้อนความจริงมากน้อยเพียงใด

ทว่าเราต้องเตือนไว้ก่อนล่ะว่านอกจากฉากเซ็กส์สุดร้อนแรงที่เหมือนทำมาให้สาวน้อยสาวใหญ่ได้กระชุ่มกระชวยแล้ว อีกจุดที่ต้องพูดถึงคือเนื้อหาหลายส่วนของมันแทบจะไม่มีบทสรุปชัดเจนและไม่ได้มีการลงโทษลงทัณฑ์อะไรตัวละครจนเราอดสงสัยไม่ได้ว่าผู้สร้างซีรีส์ที่ประกอบไปด้วยผู้กำกับทั้งหญิง-ชายอย่าง นามิกิ มิชิโกะ และ มัตซูยามะ ฮิโรอากิ กำลังพยายามสร้างความชอบธรรมให้กับการคบชู้ของผู้หญิงอยู่หรือเปล่าและชวนให้รู้สึกว่าบรรดาตัวละครสามีบางตัวสมควรหรือไม่ที่ต้องถูกภรรยานอกใจทั้งที่เขาก็ตั้งใจทำงานหาเลี้ยงครอบครัวตามหน้าที่ของตนอย่างเต็มที่

Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives
ฮิซาโกะ (มัตซูโมโตะ วาคานะ)
Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives
ยูริฮะ (ฮาเซกาวะ เคียวโกะ)

แต่อย่างไรก็ตามหากพิจารณาขอบเขตการเล่าเรื่องเพียง 8 ตอนของซีรีส์แล้วก็ต้องยอมรับว่ารสมือการปรุงของมิชิโกกับฮิโรอากิน่าชื่นชมไม่น้อยเพราะต้องเล่าเรื่องราวของทั้งคู่หลักอย่าง ซากูระกับฮารูโตะ และยังต้องแบ่งเซ็กชันมาเล่าเรื่องราวของบรรดาเมียคนอื่นอีก ซึ่งทั้งคู่ก็สามารถแบ่งสันปันส่วนในการเล่าเรื่องได้อย่างดีกลมกล่อมกลมกลื่นเป็นเนื้อเดียวกัน และทำให้ภาพรวมของซีรีส์ออกมาดูสนุก วาบหวาบพอประมาณและหวานขมชวนคิดได้เป็นอย่างดี

สำหรับนักแสดงต้องยอมรับว่าความสวยสง่าของ ชิโนฮาระ เรียวโกะ มีส่วนอย่างมากที่ทำให้เราเชื่อว่า ซากูระ สามารถทำให้เด็กหนุ่มอย่าง ฮารุโตะ ตกหลุมรักและหลงเสน่ห์สาวใหญ่อย่างเธอได้จริง ๆ แถมเรียวโกะยังสามารถสะท้อนภาพของภรรยาที่ไม่มีความสุขในชีวิตการแต่งงานได้อย่างน่าสงสารและน่าเอาใจช่วย นอกจากนี้เราคงต้องบันทึกไว้ล่ะว่า ‘Fishbowl Wives’ รวบรวมนักแสดงหน้าตาดีไว้เต็มใจไปหมด

Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives
ซายะ (แอนนา อิชิอิ)
Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives
มินาคามิ เคียวกะ ในบท มาซาโกะ

ไม่ว่าจะเป็น อันโด มาซาโนบุ ในบททาคูยะที่ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมบรรดาสาวน้อยสาวใหญ่ถึงเรียงรายมาให้หนุ่มหล่อรายนี้เติมไฟรักไม่ว่างเว้น หรือจะเป็น อิวาตะ ทาคาโนริ หนุ่มหน้าใสเจ้าของร้านปลาทองที่ทำให้ซากูระหัวใจไม่ขาดน้ำและ คุโบตะ ยูกิ หนุ่มเซอร์สายชู้ม้าเคยขี่ของตัวละครยูกะก็น่าจะโดนใจสาว ๆ ไม่น้อยเลย แต่ใช่ว่าซีรีส์จะเอาใจแต่สาว ๆ ด้วยหนุ่มหล่อเท่านั้น ตรงกันข้ามเลยนอกจากความสวยของสาวรุ่นใหญ่อย่าง ชิโนฮาระ เรียวโกะ ความสวยชวนมองของ มัตซูโมโตะ วาคานะ ในบทแม่บ้านปวดหัว และความเซ็กซี่ของ ฮาเซกาวะ เคียวโกะ ในบทแม่บ้านเบื่อแม่ผัวแล้วยังมีสาวสวยที่มาทำให้หนุ่ม ๆ กระชุ่มกระชวยอีกเพียบ

Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives
ยูกะ (นากามูระ ชิซูกะ) และ จุน (คุโบตะ ยูกิ)
Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives

ทั้ง แอนนา อิชิอิ สาวสวยในบทแม่บ้านอดีตนักวิ่งที่กลายเป็นขี้เมาก็ทำให้เราต้องอ่อนระทวยด้วยใบหน้าสาวญี่ปุ่นอินเตอร์สุดเก๋ หรือจะเป็นสาวร่างเล็กอย่าง นากามูระ ชิซูกะ แม่บ้านเหี่ยวแห้งจากสามีขี้เกียจก็ชวนมองไม่น้อย และที่สาวสวยที่ผมชอบเป็นพิเศษคือ เซโตะ ซาโอริ ในบทแม่บ้านเสน่ห์ปลายจวักที่ฝากการแสดงอันน่าจดจำแม้บทของเธอจะดูเป็นตัวสมทบมาก ๆ ก็ตามแต่เสน่ห์ของเธอเปล่งประกายและเย้ายวนมากแม้จะไม่มีฉากโป๊ของเธอเลยก็ตาม

ส่วนสาวสวยที่เป็น MVP ของซีรีส์มาก ๆ คงต้องยกให้ มินาคามิ เคียวกะ ในบท มาซาโกะ ทนายความแฟนเก่าของฮารุโตะที่น่ามองมาก ๆ เลยซึ่งบรรดาสาวสวยเหล่านี้นี่แหละคือสาเหตุที่ทำให้หนุ่ม ๆ อย่างเราดูซีรีส์ ‘Fishbowl Wives’ ได้อย่างไม่กังขาแม้เนื้อหาจะว่าด้วยบรรดาสวยร้อนแรงที่กำลังคบชู้อยู่ก็ตาม

Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives
กดที่ภาพเพื่อชมซีรีส์ทาง Netflix

แจกวาร์ปนักแสดง

ยูริฮะ (ฮาเซกาวะ เคียวโกะ)

IG: kyoko.hasegawa.722

ซากูระ (รับบทโดย ชิโนฮาระ เรียวโกะ)

Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives

IG: ryoko.shinohara_fan

ทาคูยะ (รับบทโดย อันโด มาซาโนบุ)

Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives

IG: masanobu.ando

ฮารุโตะ (รับบทโดย อิวาตะ ทาคาโนริ)

IG: takanori_iwata_official

โซตะ (อินูคาอิ อัตซูฮิโร)

IG : atsuhiro.inukai_official

จุน (ยูกิ คูโบตะ)

IG: yuki_kubota.0615

ฮิซาโกะ (มัตซูโมโตะ วาคานะ)

Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives

IG:  matsumoto_wakana

ยูกะ (นากามูระ ชิซูกะ)

Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives

IG :  shizukanakamura

ซายะ (แอนนา อิชิอิ)

IG: anna_ishii_official

โนริโกะ (เซโตะ ซาโอริ)

IG: saori_seto0919

มินาคามิ เคียวกะ ในบท มาซาโกะ

IG: kyokaminakami_official

รัน (ฟูคุโมโตะ ริโกะ)

IG : riko_fukumoto_

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Beartai Buzz รีวิว Fishbowl Wives
บทซีรีส์กลมกล่อมพอดีผสมทั้งความวาบหวาม ดรามา และความรักหวาน ๆ ได้อย่างลงตัว
8
งานถ่ายภาพและตัดต่อเสริมการเล่าเรื่องได้ดีมาก โดยเฉพาะตอนที่ต้องเล่าเรื่องในหลายมุม
8
นักแสดงมีเสน่ห์ทุกคน และแสดงได้เข้าถึงบทบาทชวนอิน
8
เมื่อเทียบกับซีรีส์อีโรติกเรื่องอื่น ๆ อาจจะรู้สึกว่าแซ่บน้อยกว่า แต่มีความลึกซึ้งในประเด็นที่จะเล่าดี
7.5
เนื้อหาชวนติดตามทุกตอนเป็น 8 ตอนที่ดูได้จนจบในรวดเดียว
8
คะแนนจากผู้อ่าน0 Votes
0
จุดเด่น
เป็นซีรีส์อีโรติกที่เอาใจสาว ๆ มากกว่าหนุ่ม ๆ เลยมีทั้งความวาบหวามนิด ๆ หวานหน่อย ๆ และมีดราม่าให้ชวนติดตาม
นักแสดงมีเสน่ห์ทั้งชาย หญิง มองเพลินทุกคนเลย
จุดสังเกต
เนื้อหาอาจดูเป็นการหาข้ออ้างให้ผู้หญิงได้คบชู้ เนื่องจากไม่มีบทลงโทษหรือผลการกระทำที่ย้อนกลับไปทำร้ายพวกเธอ
7.9

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก