สุดยอด!!!ศาลเจ้าญี่ปุ่นจัดให้แฟนๆภาพยนตร์ Your Name ได้สวมชุดมิโกะพร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น!!!

ศาลเจ้าอามะกาซากิในจังหวัดเฮียวโงะประเทศญี่ปุ่นหัวใส จัดโปรแกรมให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ลองสวมชุดมิโกะเพื่อเรียนรู้ประสบการณ์การเป็นมิโกะในศาลเจ้าพร้อมเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมญี่ปุ่นไปในตัว

โปรแกรมนี้จัดขึ้นที่ศาลเจ้าอามะกาซากิเอบิสึ เมืองอามะกาซากิ จังหวัดเฮียวโงะ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นชาวต่างชาติผู้หญิงเท่านั้น ในบรรดาผู้เข้าร่วมมีผู้ที่ตามมาสมัครเพราะชื่นชอบ “มิตสึฮะ” นางเอกของเรื่องที่ทำหน้าที่มิโกะใน your name. หรือ Kimi no Na Wa (หรือหลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ) อยู่ด้วย

คุณ Otagaki Nobuyo อายุวัย 47 ปีกล่าวว่าขณะที่เธอดำเนินศาสนกิจในฐานะหัวหน้ามิโกะที่ศาลเจ้าในนิวยอร์คได้ทราบว่ามีผู้สนใจในมิโกะอยู่มากมายจึงเป็นที่มาของการจัดงานในครั้งนี้

ในศาลเจ้านอกจากมารยาทและหน้าที่ต่างๆแล้วผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้พิธีกรรมสั่นกระดิ่งด้วย คุณโนบุโยะกล่าวว่ามีชาวไต้หวันผู้คลั่งไคล้อนิเมะหลับตาฝันถึงชื่อเธอเข้าร่วมอยู่เป็นจำนวนมากอีกด้วยครับ

ในเดือนธันวาคมของปีนี้มีนักเรียนแลกเปลี่ยนที่มาจากออสเตรเลียหรือฟิจิในช่วงเวลาสั้นๆจากโรงเรียนมัธยมหญิงโซโนดะเข้าร่วม 10 คน คุณโนบุโยะมีหน้าที่อธิบายถึงรูปปั้นมงคลต่างๆเช่นโคมะอินุ (狛犬) หรือโทริอิ (鳥居) หลังจากนั้นผู้เข้าร่วมจึงสวมชุดมิโกะและทำพิธี “คำนับ 1 ครั้ง ปรบมือ 2 ครั้งสวดภาวนา” เป็นอีกปรากฎการณ์หนึ่งที่น่าสนใจเพื่อนๆคนไหนสนใจก็มาร่วมพูดคุยแบ่งปันความคิดเห็นกันได้ที่ Fanpage WhatTheFact นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก: http://www.sankei.com/และ https://myanimelist.net/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก