BNK48 โชว์เล่นสดในงาน AKB48 Group Asia Festival 2019 in SHANGHAI

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ เซี่ยงไฮ้ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้มีการจัดงาน “AKB48 Asia Festival 2019 in SHANGHAI” ขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นการจัดต่อเนื่อง เป็นครั้งที่ 2 จากงานที่จัดขึ้นที่ impact arena เมืองทอง กรุงเทพฯ ประเทศไทย เมื่อ 26 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา โดยเป็นการรวมตัวกันบนเวทีของ AKB48 และวงพี่น้องต่างประเทศอีก 6 กรุ๊ป

งาน Asia Festival ในครั้งนี้ได้แบ่งออกเป็นสองรอบ โดยรอบแรกจะเป็นกิจกรรม FanMeeting ของแต่ละกรุ๊ปซึ่ง ประกอบไปด้วยการแสดงรวมถึงกิจกรรมเล่นเกม และกิจกรรมของขวัญที่มอบให้กับแฟนคลับผู้โชคดี นับเป็นกิจกรรมที่เต็มอิ่มไปด้วยความประทับใจ อีกทั้งในวันงานยังเป็นวันเกิดครบรอบ 17 ปี ของสมาชิกจาก AKB48 Team SH ZHOU NIANQI อีกด้วยโดยมีการเซอร์ไพรส์อวยพรวันเกิดจากสมาชิกทุกคน ในรอบที่ 2 Joint Concert เริ่มเปิดการแสดงด้วยเพลง ‘AKB Sanjou’ พร้อมกับสมาชิกถึง 64 คน บรรยากาศภายใน งานล้อมรอบไปด้วยความสนุกสนานยินดี ต่อด้วยการแสดงที่หลากหลายตั้งแต่เพลงหลักของ AKB48 ไปถึงเพลงยูนิตต่างๆ

ในช่วงอังกอร์ เหล่าสมาชิกทุกคนออกมาแสดงเพลง ‘KoisuruFortune Cookie’ กันอย่างสนุกสนาน MukaichiMion ผู้ดำรงตำแหน่ง AKB48 Group General Manager ได้กล่าวภายในงานว่า “ในการแสดงรอบแรกการแสดงที่แสดงความเป็นตัวตนของแต่ละกรุ๊ป และการแสดงในรอบที่สองก็มีทั้งการแสดงที่สามารถเห็นได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น อย่าง WRD Senbatsu (World Senbatsu) เป็นต้น เป็นคอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยไฮไลท์ค่ะ! ความสัมพันธ์ของเหล่าสมาชิกก็ แน่นแฟ้นขึ้น ทำให้พวกเรามีช่วงเวลาแห่งความสนุกนี้ขึ้นมาค่ะ! และคิดว่าจากพรุ่งนี้เป็นต้นไปจะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อที่จะได้มีคอนเสิร์ตร่วมกับเหล่าเพื่อนๆ ทั้งหลายจากทั่วโลกค่ะ” อีกทั้งสมาชิกจาก AKB48 Team SH MAO WEIJIA ก็ได้ กล่าวพร้อมตั้งความหวังว่า “เหล่าสมาชิกจาก 48 Group มารวมตัวกันที่เซี่ยงไฮ้ ได้มายืนร่วมกันบนเวทีนี้เป็นสิ่งที่น่ายินดี เป็นอย่างมากค่ะ หลังจากนี้ก็ขอให้ได้รับโอกาสแบบนี้มากขึ้นนะคะ!”

มาพูดถึงฝั่งไทยของเราบ้าง BNK48 ที่สร้างความฮือฮาให้กับแฟนคลับขั้นสุดก็คือ ในช่วง FANMEETING เมมเบอร์ที่เข้าร่วมงานทั้ง 8 คน ขึ้นเวทีมาพร้อมกับเครื่องดนตรีประจำกาย นำโดยกัปตัน เฌอปราง เล่นไวโอลิน น้องปัญกับน้องฝ้ายเล่นกีตาร์ พี่รินะตีกลอง หนูเนยเล่นคีย์บอร์ด นิกี้เล่นเปียโน อรเล่นเบส  และโมบายล์ร้องนำ แสดงดนตรีสด ในเพลง 365 Nichino Kamihikouki (365 วันกับเครื่องบินกระดาษ) และ Shonichi (วันแรก)

บรรยากาศจาก IG euyzaguin

ลิงก์จาก Weibo

ครูเอ๊ะ ได้กล่าวผ่านเพจ Aeh Syndrome ถึงเบื้องหลังก่อนการแสดงไว้ว่า

ตั้งแต่วันแรกที่เราทุกคนเริ่มฝึกฝน พยายามโชว์นี้ขึ้นมา อาจมีเหนื่อยบ้าง ท้อบ้าง ทำได้บ้าง ไม่ได้บ้าง กดดันบ้าง ตื่นเต้น ประหม่า กังวล มากมาย แต่วันนี้หลังโชว์จบ ครูก็ปลื้มใจ ยินดีและดีใจที่เห็นพวกเราผ่านเวทีการเล่นสดครั้งแรกต่อหน้าแฟน ๆ และยังใส่ชีวิตให้กับการเล่นอย่างเต็มที่ ครูไม่ได้คาดหวังให้โชว์วันนี้ดีที่สุด แต่สิ่งที่ครูเห็นพวกเราทุกคนคือ การเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ การเล่นกันเป็นทีมเวิร์ก การส่งต่อพลังและยังทำให้แฟน ๆ ประทับใจในก้าวแรกของเรา ก้าวเดินกันต่อไปในเส้นทางที่เราตั้งใจนะ#BNK48 #asiafeatival2019 #akb48groupasiafestival2019 #liveband

บรรยากาศวัน Soundcheck จากเพจ Aeh Syndrome

24 สค 2019 01.30 น บันทึกไว้ให้เป็นประสบการณ์ใน วัน Soundcheck วันแรกของพวกเรากับการขึ้นบนเวทีจริง เล่นสดจริง ร้องจริง….ใช้ทั้งพลังกาย พลังใจอย่างท่วมท้น พวกเราเก่งขึ้นทุกวัน แต่ยังมีอีกหลายสิ่งที่พวกเราต้องเรียนรู้ พัฒนา ฝึกฝนกันต่อไป นะจ๊ะ Black Bride Band … #bnk48#blackbrideband #akb48asiafestival2019 #shianghai

 

วง และเมมเบอร์ที่เข้าร่วมงาน AKB48 Group Asia Festival 2019 in SHANGHAI

 • AKB48 – Okada Nana, OguriYui, KashiwagiYuki, KuranooNarumi, Taniguchi Megu, Mukaichi Mion, Muto Tomu, Yokoyama Yui
 • JKT48 – Nurhayati, FeniFitriyanti, Shania Gracia, Shani Indira Natio, Beby Chaesara Anadila, Tan Zhi Hui Celine, Ayana Shahab, AdhistyZara
 • BNK48 – Cherprang, Pun, Noey, Mobile, Orn, Izuta Rina, Niky, Faii
 • MNL48 – Sheki, Brei, Belle, Sela, Rans, Abby, Coleen,Kay
 • AKB48 TeamSH – DAI ZIYAN, LI SHIQI, LIU NIAN, MAO WEIJIA, SHEN YING, SHI KEYAN, SONG XINRAN, WAN FANGZHOU, WANG YUDUO, WEI XIN, WU ANQI, YE ZHIEN, ZHAI YUJIA, ZHOU NIANQI, ZHU LING, ZHUANGXIAOTI
 • AKB48 TeamTP – CHIU PIN-HAN, SIN TIK KEI, PAN TZU-YI, CHEN SHIH-YA, LIU YU-CHING, LIN YU-HSIN, LIU JIE- MING, LAUHIU-CHING
 • SGO48 – Anna, Linh Mai, Thu Nga, Kaycee, Janie, Sachi, Anh Sang, Mochi

AKB48 Group Asia Festival 2019 in SHANGHAI

 • วันที่จัด : วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2019
 • สถานที่ : National Exhibition and Convention Center
 • ศิลปินที่เข้าร่วม: AKB48 7 Groups (AKB48/ JKT48/ BNK48/ MNL48/ Team SH/ Team TP/ SGO48)
 • รอบการแสดง : 【รอบที่ 1 : 11:00 – 13:00 น.】 FANMEETING 【15:00 – 17:00 น.】 Hi-Touch 【รอบที่ 2 : 19:00 – 22:00น.】 AKB48 GROUP JOINT CONCERT
 • จำนวนผู้ชม : รอบที่ 1 และ 2 รวมประมาณ 10,000 คน
 • ผู้จัดงาน : MANGO ENTERTAINMENT

ที่มา : AKS Co., Ltd, Aeh Syndrome ,KB48-CHINA

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save