iAM จับมือ UNIVERSAL MUSIC จัดใหญ่เปิดรายการ LYRALITY SHOW

วานนี้ (วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563) ณ โรงภาพยนตร์ที่ 8 ชั้น 8 SF World Cinema ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ iAM (Independent Artist Management) & Universal Music Group ร่วมกันจัดให้มีการแถลงข่าวขึ้น โดยทั้งนี้จากที่มีความเคลื่อนไหวมาโดยตลอดว่ามีการร่วมมือการทำโครงการที่ดึง 6 เมมเบอร์จาก BNK48 เข้าสู่เส้นทางสายใหม่ภายใต้ชื่อยูนิต “LYRA” พร้อมเปิดตัวคอนเทนต์แรกด้วยสารคดี “LYRALITY SHOW” (ไลราลิตี้ โชว์) “LYRA” ประกอบไปด้วยสมาชิก 6 คนจาก BNK48 ที่ผ่านการออดิชั่นอย่างเข้มข้นไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ได้แก่ ปัญ – ปัญสิกรณ์ ติยะคร, เนย – กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล, เจนนิษฐ์ – เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, นิว – ชัญญากับ นุ่มประสพ, ฟ้อนด์ – ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา และ นิกี้ – วรินท์รัตน์ ยลประสงค์

ซึ่ง “LYRA” ได้เปิดตัวคอนเทนต์แรกของยูนิตออกมาในรูปแบบสารคดี ที่มีทั้งหมด 12 ตอน ในชื่อ “LYRALITY SHOW” เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวให้ทุก ๆ คนได้เห็นตั้งแต่จุดเริ่มต้น และตลอดเส้นทางที่สมาชิกทั้งหกคนต้องฟันฝ่า และฝึกฝนเพิ่มเติมอย่างหนัก เพื่อมุ่งหน้าสู่เป้าหมายของโพรเจกต์นี้ นั่นก็คือ การถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละคน เพื่อเป็นตัวแทนแสดงพลังของวัยรุ่นไทยสู่สายตาของคนทั่วโลก บนความตั้งใจที่จะไม่ตามแบบอย่างประเทศอื่น ๆ หรือแม้กระทั่ง K-POP ก็ตาม โดยน้อง ๆ ได้ฝึกฝนกันมานานเกือบ 1 ปี เพื่อโพรเจกต์นี้โดยเฉพาะ และยังไม่นับรวมกับเวลาฝึกอีกหลายปีที่น้อง ๆ ได้ฝึกฝนศักยภาพของตนเองมาอย่างต่อเนื่องภายใต้บ้าน BNK48 นอกจากนี้

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา สมาชิกแต่ละคนได้ทําการโพสต์ภาพปริศนา 6 สี ลงบน Instagram ของคนเอง พร้อม Hashtag #BNK48xUniversalMusic ซึ่งได้รับการตอบรับที่ล้นหลามจากบรรดาแฟนคลับที่พยายามจะหาคำตอบจากภาพเหล่านั้น จนแฟน ๆ นำภาพมาปะติดปะต่อกันจนได้เป็นภาพหมู่ดาว “LYRA” ในที่สุด ทําให้กระแส Hashtag นี้ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ อันดับ 1 ในระยะเวลาอันสั้น! เพื่อเป็นการ ยืนยันความเหนียวแน่นของแฟนคลับ ที่ติดตามและรอคอยโปรเจ็กต์นี้อย่างใจจดใจจ่อมาตลอดกว่าครึ่งปี

โดยโพรเจกต์นี้ แต่เดิมนั้นทางค่ายฯ ได้มีการวางแผนพาสมาชิกทั้ง 6 คนบินไปฝึกฝนเพิ่มเติมในด้านการร้อง และ การเต้น กับทีมงานมืออาชีพที่ Universal Music L.A. Hollywood แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 การเดินทางไปสหรัฐอเมริกาจึงต้องชะงักลง แต่การทํางานในโพรเจกต์นี้ก็ไม่ได้ชะงักลงแต่อย่างใด ซึ่งทางทีมงานได้คิดปรับแผนการอย่างรวดเร็ว โดยจัดการฝึกซ้อมและการทําเพลงร่วมกับ ทีมงานที่ L.A. ผ่านทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์มาตั้งแต่ต้นปี เพื่อรอให้สถานการณ์ดีขึ้นก็จะบินไปตามแผนเดิม แต่แล้วเมื่อสถานการณ์เรื่องไวรัสไม่ดีขึ้น ทางค่ายฯ และน้อง ๆ ทั้ง 6 คนจึงตัดสินใจมารวมตัวอยู่ในบ้านหลังเดียวกันในช่วง lockdown โดยที่น้อง ๆ แทบจะไม่ได้ออกจากบ้านหลังนี้เลย เพื่อจัดตารางการฝึกซ้อมอย่างหนักในช่วงโค้งสุดท้ายของโปรเจ็กต์นี้ ก่อนที่จะปล่อยซิงเกิล แรกในต้นเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

ซึ่งตลอดระยะเวลาเกือบ 1 ปี ที่สมาชิกทั้ง 6 คนต้องผ่านกระบวนการการฝึกฝน การเรียนรู้เรื่องใหม่ การได้ร่วมทํางานกับมืออาชีพ การทํางานกับค่ายเพลงใหญ่ และทีมงานใหม่ ๆ จากหลากหลายสาขา รวมถึงการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในบ้านหลังนี้ ทุกคนต้องผ่านการฝึกซ้อม อย่างหนัก การออกกําลังกายอย่างจริงจัง และต้องทําโจทย์การบ้านหลายอย่าง ซึ่งแน่นอนว่า มีทั้งความสุข ความท้อ เสียงหัวเราะ เสียงร้องไห้ ความผูกพัน และความเป็นตัวเองที่ออกมาอย่างชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งภาพบรรยากาศทั้งหมดที่เกิดในบ้านหลังนี้ได้ถูกบันทึกไว้และนํามาทําเป็น สารคดีที่มีทั้งหมด 12 Episodes ภายใต้ชื่อ “LYRALITY SHOW” ซึ่งแฟน ๆทุกคนจะได้ชม Episode 1 และ 2 พร้อมกันเป็นครั้งแรกในวันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคมนี้ เวลา 20.00น. ทาง AIS PLAY เท่านั้น (สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน AIS PLAY เพื่อรับชมได้ฟรีทุกเครือข่าย)

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส