ดาว TikTok ปากกว้าง 6.52 เซนฯ เจ้าของสถิติปากกว้างที่สุดในโลก!

หากคุณเคยแวะเวียนเข้าไปในแอปพลิเคชัน TikTok อาจจะเคยเห็นเธอผ่านตาไปบ้าง เพราะอย่างที่รู้กันว่า TikTok ปั้นดินให้เป็นดาวมาแล้วหลายต่อหลายราย หนึ่งในนั้นต้องยกให้กับสาวมากอารมณ์ขัน ที่มีลักษณะพิเศษแบบใครเห็นครั้งแรกก็น่าจะจำได้ดี คือปากของเธอมีขนาดกว้างเป็นพิเศษ พิเศษขนาดที่ได้รับสถิติว่าเป็นคนที่มีปากใหญ่ที่สุดในโลกเลยล่ะ

ซาแมนธา แรมส์เดล (Samantha Ramsdell) หญิงชาวอเมริกันวัย 31 ปี / เครดิตรูปภาพจาก Guinness World Records

ซาแมนธา แรมส์เดล (Samantha Ramsdell) หญิงชาวอเมริกันวัย 31 ปี สร้างสถิติเป็นมนุษย์ที่มีปากกว้างที่สุดในโลกจาก Guinness World Records ด้วยขนาดความยาวของริมฝีปาก 6.52 เซนติเมตร โดยเธอไปพบทันตแพทย์ในเมืองเซาท์นอร์วอล์ค รัฐคอนเนตทิคัต สหรัฐอเมริกา เพื่อทำการวัดขนาดปากของเธอ

หากคุณนึกไม่ออกว่าปากของซาแมนธามีขนาดใหญ่แค่ไหน ทาง Guinness World Records ได้มีการเปรียบเทียบขนาดของปากเธอกับสิ่งของต่าง ๆ แล้วพบว่า ปากของซาแมนธาสามารถใส่แอปเปิ้ลเขียวทั้งลูกไว้ในปากได้ หรือกัดชีสเบอร์เกอร์สี่ชิ้นเรียงซ้อนกันได้เต็มปากเต็มคำ ไปจนถึงสามารถใส่เฟรนช์ฟรายจัมโบได้ทั้งกล่อง!

ปากของซาแมนธาสามารถใส่แอปเปิ้ลเขียวทั้งลูกไว้ในปากได้ / เครดิตรูปภาพจาก Guinness World Records

อย่างไรก็ตามเส้นทางสู่ดาว TikTok ของซาแมนธาก็ไม่ง่าย ตั้งแต่วัยเด็กเธอรับรู้แต่แรกว่าตัวเองมีปากที่ใหญ่ผิดปกติ และมักจะเห็นรอยยิ้มกว้างอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอจากภาพในวัยเด็ก ซาแมนธาเติบโตขึ้นมาพร้อมบททดสอบชีวิตที่มักถูกเด็กคนอื่นกลั่นแกล้งและหยอกล้อเรื่องปากอยู่เป็นประจำ อย่างไรก็ตามเธอเรียนรู้ที่จะรักและยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นในการยอมรับส่วนต่าง ๆ ของตัวเองด้วย

“คำแนะนำจากฉันสำหรับใครก็ตามที่มีส่วนหนึ่งในร่างกายผิดปกติหรือไม่เหมือนคนทั่วไป หากเขาต้องการตำแหน่ง Guinness World Records แบบฉัน ฉันอยากแนะนำว่าให้ทำเลย! จงทำมันอย่างภาคภูมิใจและทำให้เป็นสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดที่คุณมี มันคือพลังวิเศษของคุณ มันคือสิ่งที่ทำให้คุณพิเศษและแตกต่างจากคนอื่น”

เครดิตรูปภาพจาก Guinness World Records

ความภูมิใจของซาแมนธาสะท้อนผ่านแอปพลิเคชัน TikTok เป็นช่องทางที่เธอโชว์ฝีมือการทำอาหาร ร้องเพลง เล่นตลกและทำวิดีโอร่วมกับเด็ก ๆ เธอเรียนรู้ที่จะใช้ปากสร้างสรรค์สิ่งสวยงาม จนกระทั่งตอนนี้เธอมีผู้ติดตามใน TikTok มากกว่า 1.7 ล้านคน!

“ปากของฉันทำให้ฉันแตกต่างจากนักแสดงตลก นักร้องและครีเอเตอร์คนอื่นๆ อีกหลายล้านคน ฉันไม่เคยคิดเลยว่าฉันจะเป็นที่รู้จักได้จากปากของตัวเอง ฟังดูเหลือเชื่อ แต่มันเจ๋งจริง ๆ”เธอกล่าวปิดท้ายอย่างภาคภูมิใจว่า “ชีวิตฉันยอดเยี่ยมมาก! เพราะตอนนี้ปากของฉันเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุด ขณะเดียวกันมันก็ใหญ่ที่สุดด้วย”

อ้างอิง, อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส