พ่อมดแห่งฮอลลีวู้ด Steven Spielberg จับมือ Tom Hanks และ Meryl Streep เตรียมฉายภาพยนตร์นักข่าว-การเมือง ล่ารางวัลออสการ์ปลายปี 2017

ภาพยนตร์ดราม่าวงการข่าว-การเมือง เรื่องล่าสุดของ Steven Spielberg พ่อมดแห่งฮอลลีวู้ ซึ่งยังไม่มีที่ชื่ออย่างเป็นทางการ จะเปิดฉายแบบจำกัดโรงภาพยนตร์ในวันที่ 22 ธันวาคม 2017 เพื่อเข้าชิงออสการ์ และจะเปิดฉายรอบปกติทั่วประเทศในวันที่ 12 มกราคม 2018 หลังจากจบงานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำไป 1 สัปดาห์

มีข่าวลือว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงรางวัลออสการ์อย่าง Tom Hanks และ Meryl Streep นำแสดง โดย Tom Hanks จะรับบทเป็น Ben Bradlee บรรณาธิการของหสังสือพิมพ์ Washington Post และ Meryl Streep ก็จะรับบทเป็น Katharine Graham หญิงแกร่งแห่งวงการข่าว ซึ่งทั้งคู่ได้ตัดสินใจตีพิมพ์ข้อมูลลับของเพนตากอนที่สหรัฐอเมริกาได้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับสงครามเวียดนาม โดยไม่ฟังคำคัดค้านของประธานธิบดีนิกสัน

ก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์ดราม่าเกี่ยวกับแวดวงนักข่าวได้เคยเข้าชิงรางออสการ์อยู่บ้าง เช่น All the President’s Men (1976) กับ Good Night and Good Luck (2005) และได้ประสบความสำเร็จด้วยรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมกับ Spotlight (2015)

ข้อมูลอ้างอิง : variety