คำวิจารณ์แรกของ “IT” : ผลงานสยองขวัญชั้นเลิศ ทั้งหลอน ทั้งสนุก แถมมีสาระ

IT ภาพยนตร์สยองขวัญที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายเลื่องชื่อของ สตีเฟน คิง กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 7 กันยายน 2017 นี้ ล่าสุดได้มีการฉายรอบสื่อมวลชนไปในต่างประเทศ ซึ่งนักวิจารณ์หลายคนได้ออกมาชื่นชมได้อย่างน่าสนใจ ดังนี้

Eric Eisenberg จาก CinemaBlend กล่าวว่า

IT สยองมาก และสนุกมากด้วยเช่นกัน แก๊ง Loser Club สุดยอดมาก ติด 1 ใน 10 หนังยอดเยี่ยมของปีไปเลย

 Steve Weintraub จาก Collider กล่าวว่า

IT สร้างได้ดีมากจริงๆ การแคสติ้งนักแสดงทำได้ยอดเยี่ยม จะต้องทำเงินได้มากอย่างแน่นอน และหวังจะให้มีภาคต่อในเร็ววันนี้

Drew Dietsch กล่าวว่า

บิลล์ สการ์สการ์ด (Bill Skarsgård) แสดงเป็นปิศาจตัวตลก เพนนีไวส์ (Pennywise) ได้ชวนฝันร้ายจริงๆ ประหนึ่ง เฟรดดี้ ครูเกอร์ (Freddy Krueger) เวอร์ชั่นยุคใหม่เลยทีเดียว

Rachel Heine กล่าวว่า

รักเลย!…IT จับแก่นสารของนิยายได้ดี และเสริมการตีความใหม่ลงไปอีกเล็กน้อย ซึ่งดูเข้ากันมาก ทั้งมืดหม่นและสนุกนานไปพร้อมๆกัน และแก๊ง The Loser Club สุดยอดมาก

Erik Davis กล่าวว่า

IT ทั้งสยอง โหด โคตรสนุก และมีฉากโรแมนติกที่น่ารัก เป็นหนึ่งในหนังเรื่องโปรดของผมไปเลย เป็นอีกตัวอย่างของหนังเรท R ที่จะประสบความสำเร็จ

Chris Evangelista กล่าวว่า

IT มีทุกอย่าง ทั้งน่ากลัว ทั้งสนุก และที่สำคัญที่สุด มันมีแก่นของเรื่องที่เข้าถึงคนดู

https://twitter.com/cevangelista413/status/901275914264301574?ref_src=twsrc%5Etfw&ref_url=http%3A%2F%2Fwww.cinemablend.com%2Fnews%2F1696480%2Fit-has-screened-here-are-the-early-reactions

จากที่กล่าวข้างต้น ดูเหมือน IT อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่จะประสบความสำเร็จในปี 2017 นี้ ด้วยความสยองที่มาพร้อมความสนุก พร้อมด้วยเนื้อหาสาระที่แฝงมาอย่างพอเหมาะ

อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงคำวิจารณ์จากรอบสื่อมวลชนในต่างประเทศเท่านั้น ท่านควรใช้วิจารณญาณของท่านในการรับชมด้วยเช่นกัน และสามารถร่วมแบ่งปันความคิดเห็นผ่านคอมเมนต์ด้านล่างกันได้นะครับ

IT ผุดมาจากนรก มีกำหนดฉายวันที่ 7 กันยายน 2017 นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ข้อมูลอ้างอิง : CINEMABLEND

แสดงความคิดเห็น