สงสัยกันไหมว่า Nick Fury มีอายุเท่าไหร่กันแน่ในจักรวาล MCU ?

ไม่รู้ว่ามีใครเคยสังเกตกันหรือเปล่าว่าตั้งแต่ยุคของ Captain Marvel จนถึง Avengers : Endgame หัวหน้าหน่วย S.H.I.E.L.D, Nick Fury ก็ไม่เคยหายไปไหนเลย จนถึงกับมีคนตั้งคำถามไว้ว่าหรือจริงๆ Nick เป็นอมตะกันแน่? วันนี้เราจะพาชาวแบไต๋ ไปนั่งเปิดตารางคำนวณอายุของ Nick Fury กันตั้งแต่เริ่มการปรากฎตัวจนภาคล่าสุดกัน

จุดเริ่มต้นที่เราจะใช้คำนวณคือภาพยนตร์เรื่อง Captain Marvel เรื่องราวในภาพยนตร์เกิดขึ้นในปี 1995 นั่นหมายความว่าเรื่องราวของเธอเกิดขึ้นก่อน Avengers : Infinity 20 ปี และจากการอ้างอิงชีวประวัติของ Nick Fury ใน MCU จาก Fandom page, Nick เข้าร่วมกับกองทัพทันทีหลังเรียนจบ High school และเข้าร่วมปฏิบัติงานสงครามเย็นในปี 1970 นั่นหมายความว่าในปี 1970 Nick มีอายุแล้ว 20 ปี และในช่วงที่เจอ Captain Marvel เขามีอายุประมาณ 45 ปี เมื่อบวกเวลาหลังจากเหตุการณ์ Captain Marvel จนถึงปัจจุบันอีก 20 ปี เท่ากันว่าตอนนี้ Nick Fury มีอายุประมาณ 65 ปีแล้ว!

ส่วนใครที่สงสัยว่าอ้าวแล้วช่วงของ Captain America ละอยู่ตรงไหน?

อย่างที่เรารู้กันว่า Captain Marvel เป็นต้นกำเนิดชื่อ และโครงการ Avengers ก็จริง แต่ตัวเนื้อเรื่องของ Captain America นั้นเกิดขึ้นในปี 1943 (ช่วงที่ Steve Rogers ได้รับโอกาสเข้ากองทัพ) ซึ่งเกิดก่อน Captain Marvel และปีเกิดของ Nick อยู่ช่วง 1950 หมายความว่า Nick เกิดช่วงที่ Captain America ถูกแช่แข็งไปแล้วนั่นเอง

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก