สงสัยกันไหมว่า Nick Fury มีอายุเท่าไหร่กันแน่ในจักรวาล MCU ?

ไม่รู้ว่ามีใครเคยสังเกตกันหรือเปล่าว่าตั้งแต่ยุคของ Captain Marvel จนถึง Avengers : Endgame หัวหน้าหน่วย S.H.I.E.L.D, Nick Fury ก็ไม่เคยหายไปไหนเลย จนถึงกับมีคนตั้งคำถามไว้ว่าหรือจริงๆ Nick เป็นอมตะกันแน่? วันนี้เราจะพาชาวแบไต๋ ไปนั่งเปิดตารางคำนวณอายุของ Nick Fury กันตั้งแต่เริ่มการปรากฎตัวจนภาคล่าสุดกัน

จุดเริ่มต้นที่เราจะใช้คำนวณคือภาพยนตร์เรื่อง Captain Marvel เรื่องราวในภาพยนตร์เกิดขึ้นในปี 1995 นั่นหมายความว่าเรื่องราวของเธอเกิดขึ้นก่อน Avengers : Infinity 20 ปี และจากการอ้างอิงชีวประวัติของ Nick Fury ใน MCU จาก Fandom page, Nick เข้าร่วมกับกองทัพทันทีหลังเรียนจบ High school และเข้าร่วมปฏิบัติงานสงครามเย็นในปี 1970 นั่นหมายความว่าในปี 1970 Nick มีอายุแล้ว 20 ปี และในช่วงที่เจอ Captain Marvel เขามีอายุประมาณ 45 ปี เมื่อบวกเวลาหลังจากเหตุการณ์ Captain Marvel จนถึงปัจจุบันอีก 20 ปี เท่ากันว่าตอนนี้ Nick Fury มีอายุประมาณ 65 ปีแล้ว!

ส่วนใครที่สงสัยว่าอ้าวแล้วช่วงของ Captain America ละอยู่ตรงไหน?

อย่างที่เรารู้กันว่า Captain Marvel เป็นต้นกำเนิดชื่อ และโครงการ Avengers ก็จริง แต่ตัวเนื้อเรื่องของ Captain America นั้นเกิดขึ้นในปี 1943 (ช่วงที่ Steve Rogers ได้รับโอกาสเข้ากองทัพ) ซึ่งเกิดก่อน Captain Marvel และปีเกิดของ Nick อยู่ช่วง 1950 หมายความว่า Nick เกิดช่วงที่ Captain America ถูกแช่แข็งไปแล้วนั่นเอง

อ้างอิง