เหตุผลที่ The Lion King ต้องมี “James Earl Jones”

ภาพยนตร์ Live-Action รีเมคของ Disney อย่าง “The Lion King” คงจะขาดผู้พากย์เสียงในตำนาน Jame Earl Jones ไปไม่ได้ เพราะเขาคือคนสำคัญที่ทำให้ตัวละครมูฟาซามีชีวิต

เสียงของมูฟาซาในแบบของ Jame Earl Jones กลายเป็นที่น่าจดจำเป็นอย่างมาก เขาพากย์เสียง The Lion King ฉบับการ์ตูนในวัย 60 ปีต้น ๆ และเราจะได้ยินเสียงของเขาอีกครั้งในวัย 88 ปี แต่ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้นก็ไม่ใช่อุปสรรค เสียงโทนต่ำของเขายิ่งฟังแล้วยิ่งเหมาะกับบทบาทของมูฟาซา เพราะมันเหมือนกับราชาที่ปกครองมานาน ซึ่งคงไม่ใช่เรื่องแปลกที่มูฟาซาจะได้รับบทบาทเพิ่มขึ้นใน The Lion King ปี 2019 นี้ให้ดูยิ่งใหญ่สมกับความเป็น King

Jon Favreau ผู้กำกับที่ทำให้การ์ตูน The Lion King ฉบับออริจินัล ในปี 1994 กลายเป็นความจริงสู่สายตาแฟน ๆ ชาว Disney ยังรู้สึกเป็นเกียรติ และยินดีที่ได้ร่วมงานกับ Jame Earl Jones อีกด้วย ซึ่งเสียงของนักพากย์เบื้องหลังหนัง Live-action เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ภาพยนตร์แข็งแรง และดูมีพลัง ไม่ว่าจะเป็น Jame Earl Jones, Donald Glover, Beyoncé, Chiwetel Ejiofor, Seth Rogen, Billy Eichner, Keegan Michael Key และผู้ให้เสียงซิมบาหน้าใหม่อย่าง Donald Glover (Childish Gambino) เจ้าของผลงานเพลง This is America ก็เป็นที่น่าจับตามองพอสมควร

The Lion King เวอร์ชันนี้จะตราตรึงใจผู้ชมมากแค่ไหน คงต้องรอติดตามกันในโรงภาพยนตร์ 17 กรกฎาคมนี้

อ้างอิง