Connect with us

What The Fact

ใครหล่อเลิศที่สุดในปฐพี? นักวิทยาศาสตร์เผย 10 อันดับดาราชายที่ “หล่อ” ที่สุดในโลก

Most Beautiful Male Face

ถ้ามีคำถามว่าในหมู่นักแสดงชายของฮอลลีวูดที่หล่อเหลาขั้นเทพกันหมดทุกคน คนไหนคือคนที่หล่อที่สุด คอหนังและแฟน ๆ แต่ละคนก็อาจจะชื่นชอบไปจนถึงคลั่งไคล้หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่แตกต่างกันไป แต่วันนี้ไม่น่าเชื่อว่า เราอาจใช้วิทยาศาสตร์และศาสตร์ของศิลปะมาตอบคำถามที่ว่า ดาราชายคนไหน “ใครหล่อเลิศที่สุดในปฐพี” กันได้แล้ว และเขาคนนั้นก็คือ Robert Pattinson จากแฟรนไชส์แวมไพร์ Twilight และกำลังจะมารับบทเป็นแบตแมนคนใหม่ ในการรีเมกรอบที่…เท่าไหร่แล้วนับไม่ไหว ซึ่งหนังจะออกฉายปี 2021

Robert Pattinson

Robert Pattinson

รายงานข่าวของ Unilad เว็บไซต์ของอังกฤษ ได้ใช้หลักการ “สัดส่วนทองคำ” มาให้คะแนนความหล่อของเหล่าดาราในครั้งนี้ ซึ่งสัดส่วนทองคำหรือ Golden Ratio of ฺBeauty Phi มีที่มาจากแนวคิดโบราณของกรีก ที่ใช้กำหนดสัดส่วนที่สมบูรณ์แบบขององค์ประกอบทางศิลปะในงานจิตกรรมและงานประติมากรรมต่าง ๆ ว่าถ้าลงตัวในสัดส่วนนี้จะถือเป็นงานศิลปะที่สวยงาม ถ้าใครได้อ่านนวนิยาย The Da Vinci Code ก็จะคุ้นกับสัดส่วนทองคำ เพราะเป็นหลักที่ Leonardo Da Vinci จิตรกรชื่อก้องยึดเป็นหลักในการทำงาน

หลักสัดส่วนทองคำ หรือ Golden Ratio

หลักสัดส่วนทองคำ หรือ Golden Ratio

องค์ประกอบของใบหน้าที่จัดว่า “หล่อเหลาเอาการ” ของงานนี้ จะพิจารณาจากรูปของใบหน้า ความกว้างของหน้าผาก ตำแหน่งของดวงตา ความกว้างยาวของจมูกและปีกจมูก ริมฝีปากและคางที่รับกัน โดยวิธีการคำนวนวัดจากกึ่งกลางของใบหน้าตรงจมูกที่จะใช้เป็นจุดกึ่งกลางวัดสัดส่วนของความเป๊ะบนใบหน้า ดร.เดอ ซิลวา จากศูนย์ศัลยกรรมพลาสติกเพื่อความงามของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ให้ความเห็นต่อใบหน้าของ Robert Pattinson ไว้ว่า ข้อที่ทำให้เขาชนะก็คือรูปหน้าแบบคลาสสิกดังรูปประติมากรรมแกะสลักโบราณ สัดส่วนเดียวบนใบหน้าที่ได้คะแนนน้อยกว่าคนอื่น ๆ ก็คือ ริมฝีปากที่แบนและบางไปหน่อย

คะแนนของแต่ละสัดส่วนบนใบหน้า Robert Pattinson ที่ได้คะแนนสูงสุดในทุกหมวด ยกเว้นริมฝีปาก

คะแนนของแต่ละสัดส่วนบนใบหน้าของ Robert Pattinson ที่ได้คะแนนสูงสุดในทุกหมวด ยกเว้นริมฝีปาก

ส่วนพระเอกหนุ่มใหญ่อย่าง George Clooney ที่ได้อันดับ 5 นั้น ไม่น่าเชื่อว่าความได้สัดส่วนของใบหน้า เกิดขึ้นจากความสูงวัย ริ้วรอยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วง 3 ปีมานี้ทำให้ป๋ายิ่งหล่อยิ่งเข้ม (จึงได้เมียสวยระเบิดระเบ้อขนาดนั้น) สะท้อนแนวคิดของชาวตะวันตกว่า การหล่ออย่างเป็นธรรมชาติและไม่พึ่งพาศัลยกรรมนั้น ดูจะเป็นสิ่งที่ยอมรับกันได้มากกว่าชาวตะวันออกที่อยากให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ ไร้ร่องรอยตีนกาตลอดเวลาถึงจะนับว่าเป็นความหล่อ (อย่างเช่นใบหน้าปัจจุบันของนักร้องลูกทุ่ง สุรชัย สมบัติเจริญ ที่…ลองไปเซิร์ชดูกันเอาเอง)

George Clooney ยิ่งแก่ยิ่งหล่อ รั้งอันดับ 2

George Clooney ยิ่งแก่ยิ่งหล่อ รั้งอันดับ 2

และต่อไปนี้คือ อันดับ 2-10 นักแสดงชายฮอลลีวูดที่หล่อเหลาที่สุด ณ ปี 2020

อันดับ 2 Henry Cavill

Henry Cavill

Henry Cavill

อันดับ 3 Bradley Cooper

Bradley Cooper

Bradley Cooper

อันดับ 4 Brad Pitt

Brad Pitt

Brad Pitt

อันดับ 5 George Clooney

George Clooney

George Clooney

อันดับ 6 Hugh Jackman

Hugh Jackman

Hugh Jackman

อันดับ 7 David Beckham

David Beckham

David Beckham

อันดับ 8 Idris Elba

Idris Elba

Idris Elba

อันดับ 9 Kanye West

Kanye West

Kanye West

อันดับ 10 Ryan Gosling

Ryan Goslling

Ryan Goslling

อ้างอิง

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น