Back to the Future Reunion

สบายดีหรือเปล่า เรื่องราวไปถึงไหน?…เมื่อด็อกและมาร์ตี้แห่ง Back to the Future หวนมาเจอกันอีกครั้ง

สำหรับคอหนังที่โตมากับยุค 80s-90s คงไม่มีใครไม่รู้จักหนังแฟนตาซีวิทยาศาสตร์ที่โด่งดังที่สุด และสร้างความประทับใจให้กับแฟนหนังตั้งแต่ยุคโน้น จนถึงปัจจุบันก็ยังมีคนรุ่นหลังที่ได้เพลิดเพลินไปกับการย้อนเวลากลับไปดูหนังเจาะเวลาหาอดีต หรือ “Back to the Future” ทั้ง 3 ภาคที่ออกฉายตั้งแต่ปี 1985 ถึง 1990 และในภาพยนตร์เรื่องนั้นก็ถือว่าเป็นผลงานที่โด่งดังที่สุดของสองนักแสดงนำอย่าง Michael J. Fox ที่รับบท “มาร์ตี้ แม็คฟลาย” และ Christopher Lloyd ที่รับบท “ดร.เอ็มเม็ตต์ บราวน์” หรือที่มาร์ตี้เรียกว่าด็อกภายในเรื่อง

ใน Back to the Future ภาคแรกที่มีตามออกมารวมแล้ว 3 ภาค
Back to the Future (1985)

เวลาผ่านไปจากภาคแรก 35 ปี สองนักแสดงอย่าง Fox วัย 59 ปีผู้ป่วยเป็นโรคพาร์กินสันจนต้องหยุดรับงานแสดงหนังที่ใช้เวลาในการถ่ายทำยาวนานและรับเล่นแต่ในเฉพาะบทรับเชิญในซีรีส์บางเรื่อง และ คุณปู่ Llyod ในวัย 72 ปีได้กลับมาพบกันในงานการกุศลเพื่อระดมทุนให้กับผู้ป่วยโรคพาร์กินสัน เมื่อวันพุธที่ 5 มีนาคม 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งแม้จะสูงอายุขึ้นตามกาลเวลาและโรคภัยที่ประสบอยู่กันทั้งคู่ แต่พวกเขาก็ยังคงความสดใส และทำให้แฟน ๆ ได้ยิ้มได้เมื่อเห็นรูปภาพบนอินสตาแกรมส่วนตัวของพวกเขา

 

 

 

ก่อนหน้านี้ บัญชีผู้ใช้บน YouTube ชื่อ EZRyderX47 ได้ลองใช้เทคโนโลยี Deep Fake สวมทับหน้าสองนักแสดงดังในยุคนี้อย่าง Robert Downey Jr. และ Tom Holland แทนที่สองนักแสดงในฉบับดั้งเดิม สร้างความสนใจให้กับแฟน ๆ บางส่วนที่อยากเห็นการนำภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมารีเมกอีกครั้ง แต่ก็ได้รับคำยืนยันจาก Bob Gale วัย 68 ปี เจ้าของสิทธิการสร้าง Back to the Future ในฐานะคนเขียนบทร่วมกับกับ Robert Zemeckis ผู้กำกับ Gale อยู่ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์ Back to the Future: The Musical เวอร์ชันละครเพลง เขาได้เผยว่าแม้หลายสตูดิโอจะติดต่อมาในช่วงหลายสิบปีมานี้ เขาก็ได้ปฏิเสธไปทั้งหมด เพราะเขามองว่า Back to the Future สมบูรณ์แบบในตัวเองตั้งแต่เวอร์ชันแรกแล้ว และไม่จำเป็นต้องมีฉบับรีเมกตามออกมาแต่อย่างใด

ส่วนนักแสดงอย่าง Tom Holland ที่ปรากฏตัวอยู่ในคลิปแฟนเมด Deep Fake ก็มีนักข่าวไปถามว่าได้เห็นคลิปนี้หรือยัง และมีโอกาสที่จะเกิดหนังฉบับรีเมกที่เขาไปนำแสดงหรือไม่ ซึ่งน้อง Tom ก็ได้ตอบว่า ความจริงแล้วเคยมีการพูดคุยเมื่อปีที่แล้ว ถึง Back to the Future ฉบับสร้างใหม่ ซึ่งเขาอาจจะได้รับเลือกให้มาเล่นในบท “มาร์ตี้ แม็คฟลาย” ที่ Michael J. Fox เคยรับบทไว้ แต่ท้ายที่สุดแล้วทุกคนก็ลงความเห็นกันว่า คงยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่จะรีเมกเรื่องนี้ รวมถึงว่าปล่อยให้เป็นหนังขึ้นหิ้งในตำนานต่อไป ก็อาจจะเป็นการดีที่สุดแล้ว

 

 

View this post on Instagram

Happy Friday…wear your favorite sneakers today.

A post shared by Christopher Lloyd (@mrchristopherlloyd) on

 

 

 

อ้างอิง

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส