เอาอีกแล้ว!…Star Wars: The Force Awakens เอาชนะ Jurassic World ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดตลอดกาล

Box Office Mojo รายงานว่า Star Wars: The Force Awakens ทำรายได้ไปประมาณ 238 ล้านเหรียญ (เฉพาะในโซนอเมริกาเหนือ คือ สหรัฐอเมริกา กับ แคนาดา) กลายเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวสุดสัปดาห์สูงสุดตลอดกาล เอาชนะสถิติเดิมของ Jurassic World ที่ทำไว้ 208 ล้านเหรียญ เมื่อเดือนมิถุนายน 2015

ถ้านับถึงตอนนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ไปเปิดตัวทั่วโลกแล้วประมาณ 517 ล้านเหรียญ เป็นอับดับสองรองจาก Jurassic World ที่ทำไว้ 525 ล้านเหรียญ แต่ยังไม่นับรวมประเทศจีนที่จะเปิดตัววันที่ 9 มกราคม 2016

ด้วยรายได้ที่มหาศาลก็สามารถสร้างความมั่นใจให้แก่ Disney ที่ซื้อแแฟรนไชร์ Star Wars มาจาก George Lucas ด้วยมูลค่า 4.1 พันล้านเหรียญ ในปี 2012

ภาพยนตร์เรื่องนี้ (ซี่งคาดว่าจะทำรายได้สูงถึง 2 พันล้านเหรียญทั่วโลก) สานต่อเรื่องราวต่อจากซีรีย์เดิมได้ถูกใจคนคนรุ่นใหม่พอๆกับคนรุ่นเก่า จนได้รับคำชมในระดับเกรด A จาก CinemaScore โดยได้ A+ จากผู้ชมที่เป็นผู้หญิง และ A+ จากผู้ชมที่อายุต่ำกว่า 18 ปี และต่ำกว่า 25 ปี

อีกทั้งยังทำสถิติเปิดตัวในเดือนธันวาคมสูงสุด โดยสถิติเดิมเป็นของ The Hobbit: An Unexpected Journey ที่ทำไว้ 85 ล้านเหรียญ ในปี 2012

เหล่าสาวก Star Wars ได้ซื้อตั๋วเข้าชมภาพยนตร์รอบพรีวิวในราคาที่สูงกว่าปกติ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำสถิติเปิดตัวรอบพรีวิววันพฤหัสบดีสูงสุด คือ 57 ล้านเหรียญ พ่วงมาด้วยสถิติขายตั๋ววันเดียวสูงสุด คือ 120.5 ล้านเหรียญ เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ทำรายได้วันเดียวเกิน 100 ล้านเหรียญ ซึ่งทำลายสถิติเดิมของ Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2 ที่ทำไว้ที่ 43.5 ล้านเหรียญ เมื่อเดือนกรกฎาคม 2011

คำถามคือ :

Star Wars: The Force Awakens จะยังแรงต่อเนื่องในระยะยาวเหมือนอย่างที่ Avatar Titanic และ  Jurassic World ทำได้หรือไม่ ?

ซึ่งต้องทำรายได้ (เฉพาะในโซนอเมริกาเหนือ) ไปมากกว่า 650 ล้านเหรียญ เพื่อเอาชนะ Jurassic World และต้องทำมากกว่า 760 ล้านเหรียญ เพื่อเอาชนะ Avatar

ที่มา : cnet.com และ cinemablend.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก