Connect with us

What The Fact

7 อันดับเพลงไทย-ผสมการแรป ที่ฟังแล้วต้องฮิตติดหู !!!

Published

on

เพื่อนๆ หลายคนที่เป็นสาวกนักฟังเพลง ก็จะเห็นว่าช่วงนี้เพลงใหม่ เพลงฮิตๆ ที่กำลังดังติดตลาดกันอยู่ในช่วงนี้ ก็มักจะเป็นเพลงแนว ร้องธรรมผสมกับการการแรปเข้าไป ซึ่งจริงๆ แนวนี้มันมีมาสักพักหนึ่งแล้วแต่เพิ่งจะมาบูมเอาช่วงนี้ วันนี้แอดมินเลยอยากเกาะติดกระแส ความฮิตกันซะหน่อย วันนี้เลยจะนำเอา 7 บทเพลงฮิตของพี่ไทย ที่ร้องผสมแรป มาลองให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน วันนี้จะเป็นเพลงอะไรบ้าง เดี๋ยวลองไปดูกันเลยจ้า

อันดับที่ 1 YOUNGOHM – เฉยเมย 

สำหรับเพลงนี้ เรียกว่า โด่งดังกันอย่างโป้งป้าง ภายในคืนเดียวกันเลยทีเดียว กับสไตล์เพลงที่ออกแนวล่องลอย และเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของเพลงนี้ ฟังแรกๆ อาจจะคิดว่า เห้ยนี่มันเพลงอะไร แต่พอรู้ตัวอีกทีมันก็ติดหูไปซะแล้ว กับท่อนที่ร้องว่า ยังไม่ได้นอนเลยตั้งแต่ 10 โมงเช้า ฮ่าๆ

อันดับที่ 2 ตราบธุลีดิน

ได้ยินชื่อเพลง ตราบธุรีดิน หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อเพลงนี้มาบ้างแล้ว ใช่แล้วครับสำหรับเพลงนี้เป็นเพลงเก่าของศิลปินชื่อ ปู่จ๋าน ลองไมค์ เป็นเพลงเก่าที่นำมาร้องใหม่โดยรายการ The mask singer2 – หน้ากากหอยนางรม หลังจากที่ หน้ากากหอยนางรม ได้นำกลับมาร้องใหม่ เจ้าเพลง ตราบธุรีดิน ก็กลับมาโด่งดังเลยทีเดียว ไม่ว่าจะแฮงเอาท์ ที่ไหนก็จะได้ยินเพลงนี้ เป็นเพลงไทยผสมการแรปเข้าไป ใครยังไม่เคยฟังลองไปฟังดูกันนะ

อันดับที่ 3 UrboyTJ – รังเกียจกันไหม

หยุดเขาไม่อยู่จริงๆ กับศิลปินสายแรปที่กำลังโด่งดังขณะนี้ UrboyTJ ซึ่งช่วงนี้เพลงของเขาจะได้ยินบ่อยๆ ตามวิทยุหรือแม้แต่แอพพลิเคชั่นเพลง เรียกได้ว่าติดชาร์ตอันดับเพลงฮอต 1 ใน 10 เลยที่เดียว สำหรับเพลงนี้ เป็นเพลงฟังสบาย ร้องไปแรปไป ฟังแล้วมันเหมือนจะไม่มีอะไรแต่มันติดหูดีจริงๆ กับเรื่องราวของเพลงที่เล่าว่า เธอจะรังเกียจกันไหม ถ้าจะมารักคนที่ไม่เพียบพร้อมอย่างฉัน

อันดับที่ 4 Thaitanium – สบายดีหรือเปล่า 2017

สร้างสรรค์แนวเพลงใหม่กันมาให้ได้ฟังกันอีกแล้วกับเจ้าพ่อเพลงแรป Thaitanium ที่ได้นำเอาเพลงเก่าอย่าง สบายดีหรือเปล่า ของศิลปินเก่าวง เอ็กซ์วายแซด (XYZ) มาทำใหม่ แนวเพลงใหม่ จังหวะใหม่ ออกมาได้สมบูรณ์แบบตามสไตล์ของ Thaitanium จนทำให้เพลงของพวกเขาถึงแม้จะเอาเพลงเก่ามาทำใหม่ มันก็ดังจนฉุดไม่อยู่จริงๆ ครับผม สุดยอด

อันดับที่ 5 มีแฟนแล้ว – OAT PRAMOTE ft. URBOYTJ

ของเค้าดีจริงๆ กับเพลง มีแฟนแล้ว โดยศิลปินหุ่นหมีสุดอบอุ่น อย่างพี่ โอ๊ต ปราโมทย์ ฟีทเจอริ่งกับศิลปินสายแรปอย่าง URBOYTJ สำหรับเพลงนี้จะคล้ายๆ เพลง เค้าก่อน ของ URBOYTJ แต่จะมีทำนองที่สนุกขึ้นแล้วก็มีเสียงอันนุ่มไพเราะของพี่ โอ๊ต ปราโมทย์ เข้ามา ทำให้เพลงมันสมบูรณ์ขึ้นและได้ยอดวิวจาก youtube ถึง 40 ล้านกว่าวิว เลยทีเดียวครับผม ห้ามพลาดเลยเพลงนี้

อันดับที่ 6 บทสุดท้าย – BANKK CASH x DA ENDORPHINE

เป็นเพลงที่ทำให้เด็กๆ ยุค 90 คิดถึงกันเลยทีเดียว เพราะนักร้องทั้งคู่ ที่ได้มาฟิทเจอริ่งกันในเพลงนี้ นั้นคือเจ้าพ่อ และเจ้าแม่เพลงยุค 90 พวกเขาคือ แบงค์ วง Clash และพี่ ดา ดาเอ็นโดรฟิน เพลงนี้เป็นแนวเพลงร้องไป แล้วก็ผสมการแรปเข้าไปอย่างเนียนๆ เบาๆ นุ่มๆ มันเลยทำให้เพลงฟังติดหูและที่สำคัญ สำเนียงเสียงของนักร้องทั้งสอง จริงๆมันก็ติดหูอยู่ในสมองส่วนลึกของพวกเราเด็กยุค 90 มาตั้งนานแล้วล่ะ ฮ่าๆ

อันดับที่ 7 The Real – รักคือ ft. Organ Nan

สำหรับเพลงไทยผสมแรป เพลงนี้ แอดมินแนะนำให้ทุกคนได้ลองฟังดูจริงๆ ถึงเพลงนี้จะออกมานานสักพักหนึ่งแล้ว แต่ตัวเพลงนั้นเรียกได้ว่ามีคุณภาพจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ เนื้อหาที่สะท้อนสังคมแบบกินใจซะเหลือเกิน ทำนอง เสียงร้อง มันช่างกลมกล่อม เหมือกาแฟ คั่วสด บอกเลยว่าไม่ฟังแล้วจะเสียใจกับเพลงไทยผสมแรป เพลงนี้ สุดยอดจริงๆ


เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ เพลงไทยผสมแรป ในวันนี้ ทุกวันนี้จะเห็นได้ว่าวงการเพลงไทยของเรานั้น กำลังก้าวหน้าขึ้นไปเรื่อยๆ มีอะไรใหม่ๆ มาให้เราได้บันเทิงตลอดเวลาจริงๆ ยังไงแอดมินก็อยากให้พวกเราชาวไทย ช่วยกันอุดหนุนเพลงไทย ถ้าคนไทยไม่ทำแล้วใครจะทำล่ะ ใช่ไหมเพื่อนๆ สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน วันนี้สวัสดีครับ เจอกันบทความหน้าน้า

แสดงความคิดเห็น

บันเทิง

7th Sense เปิดตัว MV เพลง สัมผัสรัก พร้อมภาพเบื้องหลังสุด Exclusive แบบจุใจ

Published

on

อย่างที่เคยรายงานความคืบหน้ามาตามลำดับกับความเคลื่อนไหวของวง 7th Sense T-Pop Idol Girl Group เริ่มต้นจากเข้าชมการซ้อมของน้องๆ วง 7th Sense อย่างสุด Exclusive บุกบ้าน 7th Sense ดูน้องๆ ซ้อมร้องสด สัมภาษณ์ผู้บริหาร พูดคุยกับน้องๆ 7 สาว 7th Sense ไปจนถึงการเปิดขาย Photo Set First Date ของวง 7th Sense ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ผลิตออกมาจำนวน 1,500 ชุด หมดภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง

และก่อนหน้านี้ไม่นานนัก เราได้พูดคุยกันน้องๆ ถึงความรู้สึกในการถ่ายทำ MV ของตัวเองเป็นครั้งแรก ใช้เวลากว่า 21 ชั่วโมง >>> Exclusive เปิดใจ 20 สาว 7th Sense กับ Photo Set & Mv ครั้งแรก และในวันที่ 15 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมาเพจอย่างเป็นทางการของวง 7th Sense ก็ได้เผยแพร่ TEASER เพลง สัมผัสรัก (Seventh Sense) – 7th Sense เป็นครั้งแรก พร้อมทั้งนัดหมายให้มาชม Mv เพลงสัมผัสรัก ไปพร้อมๆ กันในวันนี้ 19 ก.ค. เวลา 20.00 น.

 

Official Music Video เพลง สัมผัสรัก [4K]

 

 

ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำ Official Music Video เพลง สัมผัสรัก

 

 

 

 

 

 

 

 

งานขิง ก็มี SSR ก็มา กับ Photo Set First Date ของวง 7th Sense

 

Exclusive เปิดใจ 20 สาว 7th Sense กับ Photo Set & Mv ครั้งแรก (มีคลิป)

 

สัมผัสที่คุณต้องหลงรักกับ 7 สาว 7th Sense T-Pop Idol Girl Group

ถามตรง ตอบจริง เปิดใจผู้บริหาร 7th Sense T-Pop Idol Girl Group สัญชาติไทย

 

Exclusive บุกบ้าน 7th Sense ดูน้องๆ ซ้อมร้อง สด (มีคลิป)

 

ที่มา : 7th Sense

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

สัมภาษณ์ จ๊อบซัง ยันความพร้อมน้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 [มีคลิป]

Published

on

หลังเสร็จสิ้นงาน BNK48 2nd Generation The Debut น้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 ก็ออกมาให้สัมภาษณ์พี่ๆ สื่อมวลชน หลังสัมภาษณ์เสร็จ ก็เป็นตัวแทนพี่ๆ BNK48 รุ่นที่ 1 ออกมาให้สัมภาษณ์ ผมก็มองหาจ๊อบซังไปไหนอยู่สักพักก็เห็นพี่นักข่าวอีกสำนักกำลังคุยอยู่ ก็ยืนรอสักครู่ก็ได้คุย ได้ข้อความมาฝากแฟนๆ ประมาณนี้ครับ

บรรยากาศงานวันนี้
วันนี้ต้องขอขอบคุณแฟนคลับที่มา ผมอยู่บนเวทีและอยู่ด้านหลังตลอด พอขึ้นไปบนเวทีแล้วพอเห็น เยอะกว่าปีที่แล้วเยอะมาก ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่มาให้กำลังใจ น้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2

เปิดตัวเร็วมาก
เป็นช่วงของจังหวะเวลา เรื่องของกิจกรรมที่จะเกิดขึ้น ทำให้ระยะเวลาเปิดตัวต้องเลื่อนขึ้นมาเร็วกว่าปกติ ทุกอย่างมีจังหวะเวลาในการปล่อยข้อมูลออกไป เรารู้ว่างานนี้จะต้องปล่อยข้อมูลอะไร ที่เกี่ยวกับการตลาด

น้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 พร้อมแค่ไหน
จริงๆ แล้วด้วยศักยภาพของน้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 เอง ไม่ใช่ว่าแตกต่างจาก BNK48 รุ่นที่ 1 มากนัก แต่เขามีตัวอย่างให้เห็นมากกว่า เขารู้ว่าเส้นทางที่เขาจะเดินมันคืออะไร ช่วงระยะเวลามีความรวดเร็วกว่า BNK48 รุ่นที่ 1 แน่นอน เพราะเค้ามีการฝึกซ้อมมาตั้งแต่ก่อนที่จะเข้ามาใน BNK48 ซะด้วยซ้ำ ฉะนั้นเรามองว่าเด็กที่ผ่านการคัดเลือกมีลักษณะของความพร้อมที่จะแสดงโชว์ได้มากกว่า ถ้าเทียบระหว่างวันแรกของ BNK48 รุ่นที่ 1 กับวันแรกของ BNK48 รุ่นที่ 2 ต่างกันแน่นอน

มีติดต่อเป็นพรีเซนเตอร์ หรือยัง
ก็มีครับ แต่จริงๆ แล้วพรีเซนเตอร์เราพูดในภาพรวม ไม่ว่าคุณจะเป็น BNK48 รุ่นที่ 1 หรือ BNK48 รุ่นที่ 2 แต่เวลาที่จะเข้ามาสนับสนุนมันเป็นภาพรวมทั้ง BNK48 คำว่า BNK48 รุ่นที่ 1 กับ BNK48 รุ่นที่ 2 มันมีซีเนียริตี้เข้ามาเกี่ยวข้องเท่านั้น ลำดับคนที่เข้ามาก่อน เข้ามาหลัง เวลาเราขายเราขายเป็นครอบครัว BNK48 ไม่ได้ขายเป็น BNK48 รุ่นที่ 1 หรือ BNK48 รุ่นที่ 2

BNK48 รุ่นที่ 1 & BNK48 รุ่นที่ 2 จะทำงานร่วมกัน
จะมีการผสมกันระหว่าง BNK48 รุ่นที่ 1 BNK48 รุ่นที่ 2 ในการแสดงโชว์บ้าง หรือมันอาจจะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ผมคิดว่าเค้าควรที่ BNK48 รุ่นที่ 2 จะต้องพิสูจน์ด้วยตัวของเขาเองในหลายๆ ส่วน อย่างเช่น ในงานกิจกรรมของเราเอง อันนี้ BNK48 รุ่นที่ 2 ต้อง แต่ในลักษณะของงานขาย ผมขายเป็นครอบครัว แต่งานของเราเอง เราจะใช้กิจกรรมที่เราจะสร้างขึ้นมาเองในการที่จะพิสูจน์ว่าฐานของน้อง BNK48 รุ่น 2 มาน้อยขนาดไหน

 

หลังจากนี้ก็ฝากถึง “BNK48 Fan Solo Campaign”  และทิ้งท้ายด้วยฝากน้องๆ BNK48 ไว้ให้พี่ๆ แฟนคลับช่วยเอ็นดูน้องๆ ด้วยนะครับ

 

คลิปสัมภาษณ์

 

 

“BNK48 Fan Solo Campaign”

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

[รีวิว] When I Get Home, My Wife Always Pretends to Be Dead

Published

on

สนับสนุนโดย

เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีหน้าหนังเด่นแปลกตามาก เรียกว่าใคร ๆ ต่างก็ฮือฮากับทีเซอร์ของ When I Get Home, My Wife Always Pretends to Be Dead หรือชื่อไทย ผมล่ะเพลีย..เมียแกล้งตาย!? ฟอร์มหนังรอมคอมญี่ปุ่นที่มีที่มาจากกระทู้ไวรัลของยูเซอร์ที่ชื่อ K.Kajunsky  ใน Yahoo! Answer ซึ่งกระทู้ตำนานนี้มีคนตามกว่า 4 ล้านคน ว่าด้วยเรื่องของคุณภรรยาสุดเพี้ยนที่ทำตัวแปลก ๆ คือแกล้งตายเวลาสามีกลับถึงบ้าน ก่อนที่จะมาทำเป็นการ์ตูน ต่อยอดมาไกลเป็นหนังโรงได้!

หนังซ่อนเมสเซจที่แท้จริงเอาไว้ ภายใต้หน้าหนังติงต๊องและความโก๊ะของ จิเอะ (นานะ อิกุระ) ที่อยู่กินฉันสามีภรรยาใช้ชีวิตหลังแต่งงานกับ จุน (เคน ยาซุดะ) มานาน 3 ปี โดยในช่วงแรกเราจะได้เห็น จิเอะ สรรหาวิธีการตายต่าง ๆ สุดครีเอทมานับไม่ถ้วนให้สามีต้องผวาทุกครั้ง และแน่นอนว่าเมื่อทำไปนาน ๆ ไม่ว่าจะทุ่มทุนสร้างแค่ไหน จุน และคนดูเองก็เริ่มเลี่ยน นำพาไปสู่คำถามว่า เธอต้องการสื่ออะไรถึงจุน? ซึ่งเอาจริง ๆ ใครที่ดูมาถึงระยะหนึ่งก็คงเดาได้ไม่ยาก

ตัวละครของพระนางคู่นี้ มีความคลับคล้ายคลับคลากับซีรีส์โนะดาเมะเหมือนกัน ถึงแม้ว่า performance ของทั้ง นานะ และ เคน จะยังห่างจาก จูริ อูเอะโนะ กับ ฮิโรชิ ทามากิ อยู่หลายช่วงตัว แต่ยังดีที่หนังยังมี subplot ที่เข้ามาเสริมให้คนดูอินกับความสัมพันธ์ที่เริ่มเข้ามาถึงจุดอึน ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของเพื่อนที่ทำงานของจุนกับภรรยา คุณลุงในร้านซักรีดที่สูญเสียภรรยาไป มาจนถึงพ่อของจิเอะเอง ทุกอย่างคือตัวอย่างรอบตัวของจิเอะที่ตอกย้ำความสำคัญของวันเวลาที่ผ่านไปแต่ละวัน และนั่นเป็นหน้าที่ของ จุน จะต้องทำความเข้าใจและเติบโตขึ้นอีกครั้งในฐานะสามีที่ดีกว่าเดิม

เสียดายที่ตัวหนังมีลูกเล่น ลูกล่อลูกชนน้อยไปหน่อย โทนหนังมันเลยดูธรรมดา ไม่อินอะไรได้สุดสักทางเท่าไหร่ ช่วงที่ดีที่สุดของหนังเห็นจะเป็นช่วงที่หนังถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตรักของเพื่อนร่วมงานของจุนที่พอจะกระชากอารมณ์ได้บ้าง ส่วนในแง่ของโปรดักชันก็ถือว่าธรรมดามาก ถ้ามองในภาพรวมหนังเรื่องนี้เริ่มต้นมาด้วยความหวือหวาแปลกตา แต่เมื่อเดินไปเรื่อย ๆ มันก็เนือย จนกลายเป็นออกเลี่ยนในแบบหนังซีรีส์รอมคอมทั่วไปมากกว่า รู้สึกว่ามันยังขาดชั้นเชิงอย่างที่ควรจะเป็น จุดแข็งของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ประเด็นที่เอามาจับ การพยายามสื่อถึงการเอาใจใส่กับความรัก คนที่จับมือกับคุณอยู่ในตอนนี้ให้ดีที่สุด ใส่ใจเขาเป็นคนแรกของชีวิต

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!