ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

พี่จีนทำจริง! พบรถบัสยักษ์วิ่งเหนือเลนรถยนต์ตัวเป็นๆ ไม่ใช่ภาพเรนเดอร์

Table of Content

ก่อนหน้านี้ประมาณ 2-3 เดือนมีภาพข่าวออกมาว่าจีนกำลังสร้างรถบัสขนาดยักษ์ที่วิ่งคร่อมเลนรถยนต์เพื่อให้สามารถรับส่งผู้โดยสารได้แม้ว่าการจราจรจะติดขัด แต่ก็ไม่คิดว่าพี่จีนจะทำเร็วขนาดนี้ เปิดตัวรถของจริงมาทดลองวิ่งแล้วเรียบร้อย

TEB-1 หรือ Transit Elevated Bus ได้เริ่มทดลองให้บริการตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมาในเมือง Qinhuangdao ของจีน โดยรถบัสมีความยาว 22 เมตร กว้าง 7.8 เมตร และสูง 4.8 เมตร สามารถรองรับผู้โดยสารพร้อมกันได้ 300 คน ใช้พลังงานไฟฟ้า สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ตอนนี้ TEB-1 ยังไม่เปิดให้บริการจริง แต่แค่จีนสร้างต้นแบบที่ให้บริการได้ก็มีหลายประเทศอย่างบราซิล ฝรั่งเศส อินเดียและอินโดนีเซียให้ความสนใจแล้ว ดูแล้วก็น่าสนใจมาเปิดให้บริการในเมืองไทยบ้างนะครับ น่าจะเหมาะกับกรุงเทพ

ที่มา: shanghaiist, Xinhua

Highlight

ลือหนัก! Apple จ่อปรับขึ้นราคา iPhone 17 กะทันหันช่วงสัปดาห์ที่ 10 สิงหาคมนี้

09/08/2026
Read More

อายิโนะโมะโต๊ะ เผยยุทธศาสตร์ Food Technology ชูเทคโนโลยี “AminoScience” เจาะอินไซต์ผู้บริโภคและ B2B

07/08/2026
Read More

ใช้ 5G ได้แล้ว! เปิดตัว Huawei Pura 90s Series ชูกล้องซูม 200 MP ในรุ่นท็อป

07/08/2026
Read More

ไม่ได้ถูกยิง ก็อาจมีบาดแผล เข้าใจ PTSD หลังเหตุร้าย

07/08/2026
Read More

ถูกใจสายมังงะ ! ฉลอง 100 ปีชูเอฉะ ด้วยโปรเจกต์ยักษ์ ‘Manga Million’ เปิดให้อ่านฟรี 1 ล้านหน้า มีภาษาไทยด้วย

07/08/2026
Read More

Bose จัดเต็ม ! เปิดตัว QuietComfort (2nd Gen) ฟีเจอร์ใหม่เพียบ แต่ราคาเดิม

07/08/2026
Read More

Related Content