ธปท. แจก “บัญชีรายรับ-รายจ่าย” ช่วยคนไทยสร้างวินัยการออมเงิน

หลาย ๆ ท่านที่กำลังมองหาวิธีการออมเงินที่เหมาะสมกับยุคสมัยที่เราสามารถใช้จ่ายเงินได้ง่ายมาก ๆ โดยเฉพาะในเรื่องของการซื้อสินค้าแบบ Online ที่ซื้อง่าย จ่ายคล่อง ยิ่งมือถือที่มีระบบ Finger Scan ไม่ถึง 1 วิก็สามารถจ่ายเงินได้แล้ว ยิ่งทำให้การออมเงินยากขึ้นไปใหญ่

ทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จึงได้มีการแจก “บัญชีรายรับ-รายจ่าย” ประจำปี 2559 มาให้คุณโหลดไปใช้งานได้ฟรี ๆ (สำหรับผู้ใช้บน Smartphone สามารถโหลดไปลง Google Drive แล้วเรียกเปิดผ่าน Google Sheets ได้เลย) โดยตัวตารางนี้จะให้คุณกรอกข้อมูลจดบันทึกรายรับและรายจ่ายที่ถูกต้องให้ครบถ้วน จากนั้นตัวตารางจะช่วยทำการสรุปรายรับ – รายจ่าย ให้คุณว่ามีเงินเก็บเหลือเท่าไหร่ในแต่ละเดือน ช่วยในการควบคุมและบริหารจัดการเงินให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

หน้าตาของตารางออมเงิน (บนหัวข้อรายจ่ายไม่จำเป็น ถ้าเราไม่ได้ติดอบายมุกอยู่แล้วก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ)
คลิกที่นี่เพื่อ Download (บนหัวข้อรายจ่ายไม่จำเป็น ถ้าเราไม่ได้ติดอบายมุขหรือล็อตเตอรี่อยู่แล้วก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการโดยไม่กระทบกับตัวสูตรของตาราง)

เพื่ออนาคตที่สดใส เรามาออมเงินกันดีกว่าครับ โหลดได้ที่นี่เลย

ที่มา: ธนาคารแห่งประเทศไทย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก