Connect with us

อื่นๆ

McLaren มาแรง! ทำยอดขายเพิ่มเป็น 2 เท่า แซงหน้า Ferrari เมื่อปี 2016

สำหรับใครที่คุ้นเคยกับการแข่งขันรถ Formula One (F1) ก็ทราบดีว่าทั้ง Ferrari ต่างก็เป็น McLaren คู่แข่งกันมาตลอด แต่ในธุรกิจรถยนต์สำหรับขับขี่บนท้องทถนนนั้นแตกต่างออกไป เพราะ Ferrari ได้เข้าสู่ธุรกิจนี้มานานแล้ว ในขณะที่ McLaren เพิ่งจะเริ่มเข้าสู่ธรุกิจนี้เมื่อปี 2011 แต่กลับเติบโตอย่างรวดเร็วเกินความคาดหมาย

Published

on

สำหรับใครที่คุ้นเคยกับการแข่งขันรถ Formula One (F1) ก็ทราบดีว่าทั้ง Ferrari และ McLaren ต่างก็เป็นคู่แข่งกันมาตลอด แต่ในธุรกิจรถยนต์สำหรับขับขี่บนท้องถนนนั้นแตกต่างออกไป เพราะ Ferrari ได้เข้าสู่ธุรกิจนี้มานานแล้ว ในขณะที่ McLaren เพิ่งจะเริ่มเข้าสู่ธรุกิจนี้เมื่อปี 2011 แต่กลับเติบโตอย่างรวดเร็วเกินความคาดหมาย

เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2017 ที่ผ่านมา McLaren Automotive ได้ประกาศว่าสามารถทำยอดขายทั่วโลกเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากปี 2016 คือ จาก 1,654 คัน เป็น 3,286 คัน ซึ่งต้องยกความดีให้กับรถ Sport Series รุ่นใหม่อย่าง 540C, 570S และ 570GT ที่มียอดขายถึง 2,031 คัน ส่วนอีก 1,255 คัน เป็นรุ่น Super Series สุดแพง

McLaren Sport Series – 570s

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนธันวาคม 2016 ที่ผ่านมา McLaren Automotive ได้ผลิตรถยนต์ถึง 10,000 คันเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัท โดยคันที่ 10,000 นั้นก็คือ McLaren Sport Series – 570S สี Ceramic Gray

Mike Flewitt ซีอีโอของ McLaren CEO ยืนคู่กับรถยนต์คันที่ 10,000 ของบริษัท

สำหรับ Ferrari นั้น ถึงแม้ว่าจะทำยอดขายได้น้อยกว่า McLaren เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมาก็ตาม แต่ทาง Ferrari ก็ยังไม่ได้เปิดเผยตัวเลขจริงๆว่าเป็นจำนวนเท่าไร อย่างไรก็ดีในช่วง 2-3 ปีมานี้ Ferrari มียอดขายทั่วโลกที่น่าประทับใจถึง 7,000 – 8,000 คัน เลยทีเดียว

และในปี 2017 ที่งาน Geneva Motor Show ทาง MacLaren ก็จะนำเอารถยนต์ Super Series รุ่นที่ 2 มาจัดแสดงแข่งกับ Ferrari 488 GTB อีกด้วย

Ferri 488 GTB

Ferri 488 GTB

ข้อมูลอ้างอิง : businessinsider

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

ญี่ปุ่นจัดทำกล่องโปรเจคเตอร์พร้อมภาพ ”เหล่าชายหลากอิริยาบถ” ป้องกันภัยแก่หญิงสาวที่พักเดี่ยว

Published

on

โดยส่วนมาก วัยรุ่นหนุ่มสาวชาวอาทิตย์อุทัยมักเลือกพักอยู่คนเดียวมากเสียกว่าจะแชร์ห้องร่วมกับผู้อื่น ซึ่งถึงแม้ญี่ปุ่นจะถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่ประเทศที่มีความปลอดภัยสูงจากหลายสำนักข่าว/เว็บไซต์แค่ไหนก็ตาม แต่การอยู่เพียงลำพังโดยเฉพาะหญิงสาวนั้น พวกเธอก็ยังมีแนวโน้มจะตกเป็นเหยื่อของอาชญกรหรือมิจฉาชีพได้เสมอ “หากที่พักอาศัยของพวกเธอไม่มีแนวทางการป้องกันภัยหรือการดักภัยร้ายที่มีประสิทธิภาพ”

Leo Palace 21 บริษัทดำเนินธุรกิจด้านการบริการเช่าบ้านจากประเทศญี่ปุ่น กำลังจัดทำโปรเจคเตอร์ขนาดย่อมที่ภายในมีวิดีโออิริยาบถและกิริยาของผู้ชายเป็นจำนวน 12 ไฟล์ (ยกดัมด์เบล, เล่นกีต้าร์, ฝึกคาราเต้ , พับผ้า ฯลฯ) ที่มีความยาวโดยเฉลี่ยวิดีโอละ 30 นาที ให้หญิงสาวพักเดียวในอพาร์ทเม้นท์ ฉายภาพดังกล่าวเหล่านี้ออกไปยังหน้าต่างของห้องเพื่อให้เสมือนดั่งพวกเธอไม่ได้อยู่เพียงลำพัง ที่สามารถเลือกเปิดวิดีโอหรือฟีเจอร์ต่างๆ ของกล่องโปรเจคเตอร์นี้ได้ง่ายๆ ผ่านแอปบนสมาร์ทโฟน

หากดูเผินๆ จากถนนข้างนอกก็ถือว่าเนียนใช่ได้เหมือนกันนะ เพราะวิดีโอแต่ละตัวมีแพทเทิร์นท่าทางการกระทำของท่านชายทั้งหลายที่ไม่ซ้ำกันตลอด 30 นาที แต่ยังไงตอนนี้เจ้าโปรเจคเตอร์ดังกล่าวยังคงอยู่ในช่วงพัฒนาอยู่ (มีตัวเครื่องต้นแบบแค่ 5 กล่องตอนนี้) ซึ่งก็คงต้องรอดูตัวสมบูรณ์กันอีกทีว่ามันจะสมจริงพอที่จะปกป้องสาวๆ ได้ขนาดไหน

Credit: Soranews24

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

โรงเรียนประถมญี่ปุ่นไฟเขียวนักเรียนชายใส่กระโปรงมาเรียนได้แล้ว

Published

on

กลายเป็นข่าวดังในชั่วข้ามคืนไปเลยสำหรับโรงเรียนประถม Kashiwanoha ในประเทศญี่ปุ่น ที่ประกาศนโยบายอนุญาตให้เด็กนักเรียนทั้งหญิงและชายสามารถสวมใส่เครื่องแบบข้ามเพศของกันและกันได้แล้ว โดยนักเรียนชายก็สามารถแต่งเครื่องแบบนักเรียนหญิง และนักเรียนหญิงก็สามารถแต่งเครื่องแบบนักเรียนชายได้อย่างเสรี

อันที่จริง ก่อนหน้านี้ทางโรงเรียนเคยมีนโยบายอนุญาตให้นักเรียนมาเรียนได้โดยไม่จำเป็นต้องสวมเครื่องแบบยูนิฟอร์มนักเรียน แต่จากการทำสำรวจกับทางผู้ปกครองนั้นพบว่าส่วนใหญ่ยังต้องการให้ลูก ๆ ได้แต่งเครื่องแบบนักเรียนมาโรงเรียน ก่อนจะมาได้ข้อสรุปไอเดียที่อนุญาตให้นักเรียนชาย-หญิง แต่งเครื่องแบบนักเรียนได้ทั้ง 2 แบบตามต้องการ โดยมีจุดประสงค์สำคัญอยู่ที่การช่วยเหลือกลุ่มนักเรียนเพศที่ 3 นั้นรู้สึกสบายใจในการมาเรียนด้วยนั่นเอง

 

 

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

5 สิ่งที่สามารถต้านทานพลังของ Lightsaber ได้ มีอะไรบ้างต้องไปดู !!!

Published

on

อย่างที่เราๆ ท่านๆ รู้จักกันดีอยู่แล้วว่า ‘ ไลท์เซเบอร์ (Lightsaber) ‘ หรือ ดาบพลังแสงจากภาพยนตร์ในตำนานที่มีแฟนคลับอยู่ทั่วโลกอย่าง ‘ สตาร์วอร์ส (Starwars) ‘  นั้น เป็นดาบสุดพิเศษที่มีต้นกำเนิดพลังมาจาก ‘ ไคเบอร์คริสตัล (Kyber Crystal) ‘ ทำให้ลำแสงจากดาบนั้นมีมวลที่บางเบากว่ารังสีความร้อนและพลังงานบริสุทธิ์ทั่วไป ซึงเป็นพลังงานแสงที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า โดยที่อนุภาคของดาบพลังแสงนี้มีความรุนแรงมากพอที่จะตัดได้เกือบทุกสิ่งทุกอย่างเลยทีเดียว !!!

แต่เพื่อนๆรู้กันมั้ยครับว่า ในจักรวาลของ Starwars นั้น ยังมีวัตถุพิเศษบางชนิดที่สามารถต่อต้านพลังของไลท์เซเบอร์ได้ นั่นก็คือไลท์เซเบอร์ตัดไม่ขาดนั่นเอง !!! และวันนี้ผมก็ได้รวบรวมวัตถุดิบทั้ง 5 สิ่งมาไว้ที่นี่เรียบร้อยแล้ว ถ้าใครอยากรู้แล้วว่ามันคืออะไร หน้าตาเป็นยังไง ก็ไปชมกันได้เลยย


1 . Cortosis (คอร์โตซิส)

คือวัตถุดิบชนิดหนึ่งในจักรวาลที่ถือว่าหายากมากๆ และมีราคาแพง แต่ก็ยังคงเป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมที่จะนำมาใช้ในการต่อต้านไลท์เซเบอร์ ซึ่งแร่คอร์โตซิสบริสุทธิ์มีความสามารถที่จะหยุดการทำงานของไลท์เซเบอร์ได้ไปชั่วขณะ จึงเป็นการเปิดโอกาสในการโจมตีผู้ถือดาบไลท์เซเบอร์ได้ก่อนที่ดาบจะถูกใช้การได้อีกครั้ง

2 .  Phrink (ฟริ้งค์)

ฟริ้งค์คือสารประกอบโลหะชนิดหนึ่งที่มีชื่อแสนจะฟรุ้งฟริ้ง มันสามารถต้านทานลำแสงจากไลท์เซเบอร์ได้ แม้ว่าจะมีความแตกต่างจาก คอร์โตซิส ตรงที่ว่ามันไม่สามารถหยุดการทำงานของลำแสงจากไลท์เซเบอร์ได้โดยตรงนั่นเอง โดยที่ฟริ้งค์ก็มักจะถูกนำไปเป็นส่วนประกอบในการสร้างอาวุธที่ชื่อ ‘ Electrostaff ‘ ในกองทัพของ ‘นายพลกรีวัส (General Grievous)’ หรือที่สาวกส่วนใหญ่รู้จักกันในชื่อ ‘ แมกน่า การ์ด (MagnaGuard) ‘ แถมฟริ้งค์ยังถูกนำไปเป็นส่วนประกอบในการสร้างไลท์เซเบอร์ของ ‘ พัลพาทีน (Palpatine) หรือ ดาร์ธ ซิเดียส (Darth Sidious) ‘ อีกต่างหาก

ยังไม่หมดนะครับ เพราะเจ้าฟริ้งนี่ยังถูกไปเป็นวัตถุดิบในการสร้างเกราะของดรอยด์รบของฝ่ายจักรวรรดิอย่าง ‘ดาร์ค ทรูปเปอร์ (Dark troopers)’ อีกด้วยนะ !!!

3 .  Songsteel (ซองสตีล)

ซองสตีลถือว่าเป็นแร่เหล็กที่มีความหายากอย่างมาก ซึ่งเจ้าแร่ตัวนี้เองก็มีคุณสมบัติในการต้านทานลำแสงของไลท์เซเบอร์เช่นเดียวกับเจ้าสองตัวด้านบน แต่ก็ไม่สามารถหยุดการทำงานของไลท์เซเบอร์ได้อีกเช่นกัน โดยที่ซองสตีลนั้นมักจะถูกนำมาสร้างเป็นอาวุธที่มีความงดงามและราคาแพงซึ่งเป็นที่ยากต่อการปลอมแปลง นอกจากนี้แล้วซองสตีลยังมีน้ำหนักเบาและผิวสัมผัสที่แวววายเป็นประกายสวยงามอีกด้วย

4 . Dark Sword (ดาร์ค สวอร์ด)

เป็นอาวุธโบราณชนิดหนึ่งที่ถูกสร้างจากวัตถุดิบพิเศษซึ่งมีความสามารถในการต้านทานไลท์เซเบอร์ได้ แต่ยังคงไม่สามารถหยุดการทำงานของไลท์เซเบอร์ได้อีกเช่นกันแม้จะสัมผัสโดยตรงก็ตาม

5. Water (น้ำ)

ใช่แล้วล่ะครับ !! ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่า ไลท์เซเบอร์จะมาแพ้เจ้าของใกล้ตัวแบบน้ำธรรมดาๆได้ โดยที่ไลท์เซเบอร์ทุกๆอันนั้นจะดับลงทันที เมื่อจมอยู่ใต้น้ำ เนื่องจากปฎิกริยาลูกโซ่ที่เกิดอย่างฉับพลัน ทำให้ปริมาณที่มีอยู่มากของน้ำได้เข้าไปทำให้ลำแสงของไลท์เวเบอร์เย็นตัวลงและไม่สามารถใช้การได้นั่นเอง และในเวลาที่ต้องใช้ไลท์เวเบอร์ในขณะที่เกิดฝนตก ก็จะทำให้ไลท์เวเบอร์เกิดการรวนเล็กน้อยแต่ก็ไม่ถึงกับหยุดการทำงานได้ครับ คงต้องใช้ระวังๆหน่อยเนอะ


เป็นไงกันบ้างครับสำหรับสิ่งที่ผมนำมาฝากกันในวันนี้ ถือว่าแปลกใหม่ใช้ได้เลยใช่มั้ยล่ะ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็สามารถแชรืเพื่อแบ่งปันให้เพื่อนๆ น้องๆ อ่านกันต่อไปได้จะครับ จะได้มีเรื่องสนุกๆไว้เม้ามอยกันต่อได้ และวันนี้ผมเองก็คงต้องลาไปก่อน สวัสดีครับ !!!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!