Connect with us

อื่นๆ

McLaren มาแรง! ทำยอดขายเพิ่มเป็น 2 เท่า แซงหน้า Ferrari เมื่อปี 2016

สำหรับใครที่คุ้นเคยกับการแข่งขันรถ Formula One (F1) ก็ทราบดีว่าทั้ง Ferrari ต่างก็เป็น McLaren คู่แข่งกันมาตลอด แต่ในธุรกิจรถยนต์สำหรับขับขี่บนท้องทถนนนั้นแตกต่างออกไป เพราะ Ferrari ได้เข้าสู่ธุรกิจนี้มานานแล้ว ในขณะที่ McLaren เพิ่งจะเริ่มเข้าสู่ธรุกิจนี้เมื่อปี 2011 แต่กลับเติบโตอย่างรวดเร็วเกินความคาดหมาย

Published

on

สำหรับใครที่คุ้นเคยกับการแข่งขันรถ Formula One (F1) ก็ทราบดีว่าทั้ง Ferrari และ McLaren ต่างก็เป็นคู่แข่งกันมาตลอด แต่ในธุรกิจรถยนต์สำหรับขับขี่บนท้องถนนนั้นแตกต่างออกไป เพราะ Ferrari ได้เข้าสู่ธุรกิจนี้มานานแล้ว ในขณะที่ McLaren เพิ่งจะเริ่มเข้าสู่ธรุกิจนี้เมื่อปี 2011 แต่กลับเติบโตอย่างรวดเร็วเกินความคาดหมาย

เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2017 ที่ผ่านมา McLaren Automotive ได้ประกาศว่าสามารถทำยอดขายทั่วโลกเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากปี 2016 คือ จาก 1,654 คัน เป็น 3,286 คัน ซึ่งต้องยกความดีให้กับรถ Sport Series รุ่นใหม่อย่าง 540C, 570S และ 570GT ที่มียอดขายถึง 2,031 คัน ส่วนอีก 1,255 คัน เป็นรุ่น Super Series สุดแพง

McLaren Sport Series – 570s

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนธันวาคม 2016 ที่ผ่านมา McLaren Automotive ได้ผลิตรถยนต์ถึง 10,000 คันเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัท โดยคันที่ 10,000 นั้นก็คือ McLaren Sport Series – 570S สี Ceramic Gray

Mike Flewitt ซีอีโอของ McLaren CEO ยืนคู่กับรถยนต์คันที่ 10,000 ของบริษัท

สำหรับ Ferrari นั้น ถึงแม้ว่าจะทำยอดขายได้น้อยกว่า McLaren เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมาก็ตาม แต่ทาง Ferrari ก็ยังไม่ได้เปิดเผยตัวเลขจริงๆว่าเป็นจำนวนเท่าไร อย่างไรก็ดีในช่วง 2-3 ปีมานี้ Ferrari มียอดขายทั่วโลกที่น่าประทับใจถึง 7,000 – 8,000 คัน เลยทีเดียว

และในปี 2017 ที่งาน Geneva Motor Show ทาง MacLaren ก็จะนำเอารถยนต์ Super Series รุ่นที่ 2 มาจัดแสดงแข่งกับ Ferrari 488 GTB อีกด้วย

Ferri 488 GTB

Ferri 488 GTB

ข้อมูลอ้างอิง : businessinsider

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

โรงเรียนประถมญี่ปุ่นไฟเขียวนักเรียนชายใส่กระโปรงมาเรียนได้แล้ว

Published

on

กลายเป็นข่าวดังในชั่วข้ามคืนไปเลยสำหรับโรงเรียนประถม Kashiwanoha ในประเทศญี่ปุ่น ที่ประกาศนโยบายอนุญาตให้เด็กนักเรียนทั้งหญิงและชายสามารถสวมใส่เครื่องแบบข้ามเพศของกันและกันได้แล้ว โดยนักเรียนชายก็สามารถแต่งเครื่องแบบนักเรียนหญิง และนักเรียนหญิงก็สามารถแต่งเครื่องแบบนักเรียนชายได้อย่างเสรี

อันที่จริง ก่อนหน้านี้ทางโรงเรียนเคยมีนโยบายอนุญาตให้นักเรียนมาเรียนได้โดยไม่จำเป็นต้องสวมเครื่องแบบยูนิฟอร์มนักเรียน แต่จากการทำสำรวจกับทางผู้ปกครองนั้นพบว่าส่วนใหญ่ยังต้องการให้ลูก ๆ ได้แต่งเครื่องแบบนักเรียนมาโรงเรียน ก่อนจะมาได้ข้อสรุปไอเดียที่อนุญาตให้นักเรียนชาย-หญิง แต่งเครื่องแบบนักเรียนได้ทั้ง 2 แบบตามต้องการ โดยมีจุดประสงค์สำคัญอยู่ที่การช่วยเหลือกลุ่มนักเรียนเพศที่ 3 นั้นรู้สึกสบายใจในการมาเรียนด้วยนั่นเอง

 

 

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

5 สิ่งที่สามารถต้านทานพลังของ Lightsaber ได้ มีอะไรบ้างต้องไปดู !!!

Published

on

อย่างที่เราๆ ท่านๆ รู้จักกันดีอยู่แล้วว่า ‘ ไลท์เซเบอร์ (Lightsaber) ‘ หรือ ดาบพลังแสงจากภาพยนตร์ในตำนานที่มีแฟนคลับอยู่ทั่วโลกอย่าง ‘ สตาร์วอร์ส (Starwars) ‘  นั้น เป็นดาบสุดพิเศษที่มีต้นกำเนิดพลังมาจาก ‘ ไคเบอร์คริสตัล (Kyber Crystal) ‘ ทำให้ลำแสงจากดาบนั้นมีมวลที่บางเบากว่ารังสีความร้อนและพลังงานบริสุทธิ์ทั่วไป ซึงเป็นพลังงานแสงที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า โดยที่อนุภาคของดาบพลังแสงนี้มีความรุนแรงมากพอที่จะตัดได้เกือบทุกสิ่งทุกอย่างเลยทีเดียว !!!

แต่เพื่อนๆรู้กันมั้ยครับว่า ในจักรวาลของ Starwars นั้น ยังมีวัตถุพิเศษบางชนิดที่สามารถต่อต้านพลังของไลท์เซเบอร์ได้ นั่นก็คือไลท์เซเบอร์ตัดไม่ขาดนั่นเอง !!! และวันนี้ผมก็ได้รวบรวมวัตถุดิบทั้ง 5 สิ่งมาไว้ที่นี่เรียบร้อยแล้ว ถ้าใครอยากรู้แล้วว่ามันคืออะไร หน้าตาเป็นยังไง ก็ไปชมกันได้เลยย


1 . Cortosis (คอร์โตซิส)

คือวัตถุดิบชนิดหนึ่งในจักรวาลที่ถือว่าหายากมากๆ และมีราคาแพง แต่ก็ยังคงเป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมที่จะนำมาใช้ในการต่อต้านไลท์เซเบอร์ ซึ่งแร่คอร์โตซิสบริสุทธิ์มีความสามารถที่จะหยุดการทำงานของไลท์เซเบอร์ได้ไปชั่วขณะ จึงเป็นการเปิดโอกาสในการโจมตีผู้ถือดาบไลท์เซเบอร์ได้ก่อนที่ดาบจะถูกใช้การได้อีกครั้ง

2 .  Phrink (ฟริ้งค์)

ฟริ้งค์คือสารประกอบโลหะชนิดหนึ่งที่มีชื่อแสนจะฟรุ้งฟริ้ง มันสามารถต้านทานลำแสงจากไลท์เซเบอร์ได้ แม้ว่าจะมีความแตกต่างจาก คอร์โตซิส ตรงที่ว่ามันไม่สามารถหยุดการทำงานของลำแสงจากไลท์เซเบอร์ได้โดยตรงนั่นเอง โดยที่ฟริ้งค์ก็มักจะถูกนำไปเป็นส่วนประกอบในการสร้างอาวุธที่ชื่อ ‘ Electrostaff ‘ ในกองทัพของ ‘นายพลกรีวัส (General Grievous)’ หรือที่สาวกส่วนใหญ่รู้จักกันในชื่อ ‘ แมกน่า การ์ด (MagnaGuard) ‘ แถมฟริ้งค์ยังถูกนำไปเป็นส่วนประกอบในการสร้างไลท์เซเบอร์ของ ‘ พัลพาทีน (Palpatine) หรือ ดาร์ธ ซิเดียส (Darth Sidious) ‘ อีกต่างหาก

ยังไม่หมดนะครับ เพราะเจ้าฟริ้งนี่ยังถูกไปเป็นวัตถุดิบในการสร้างเกราะของดรอยด์รบของฝ่ายจักรวรรดิอย่าง ‘ดาร์ค ทรูปเปอร์ (Dark troopers)’ อีกด้วยนะ !!!

3 .  Songsteel (ซองสตีล)

ซองสตีลถือว่าเป็นแร่เหล็กที่มีความหายากอย่างมาก ซึ่งเจ้าแร่ตัวนี้เองก็มีคุณสมบัติในการต้านทานลำแสงของไลท์เซเบอร์เช่นเดียวกับเจ้าสองตัวด้านบน แต่ก็ไม่สามารถหยุดการทำงานของไลท์เซเบอร์ได้อีกเช่นกัน โดยที่ซองสตีลนั้นมักจะถูกนำมาสร้างเป็นอาวุธที่มีความงดงามและราคาแพงซึ่งเป็นที่ยากต่อการปลอมแปลง นอกจากนี้แล้วซองสตีลยังมีน้ำหนักเบาและผิวสัมผัสที่แวววายเป็นประกายสวยงามอีกด้วย

4 . Dark Sword (ดาร์ค สวอร์ด)

เป็นอาวุธโบราณชนิดหนึ่งที่ถูกสร้างจากวัตถุดิบพิเศษซึ่งมีความสามารถในการต้านทานไลท์เซเบอร์ได้ แต่ยังคงไม่สามารถหยุดการทำงานของไลท์เซเบอร์ได้อีกเช่นกันแม้จะสัมผัสโดยตรงก็ตาม

5. Water (น้ำ)

ใช่แล้วล่ะครับ !! ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่า ไลท์เซเบอร์จะมาแพ้เจ้าของใกล้ตัวแบบน้ำธรรมดาๆได้ โดยที่ไลท์เซเบอร์ทุกๆอันนั้นจะดับลงทันที เมื่อจมอยู่ใต้น้ำ เนื่องจากปฎิกริยาลูกโซ่ที่เกิดอย่างฉับพลัน ทำให้ปริมาณที่มีอยู่มากของน้ำได้เข้าไปทำให้ลำแสงของไลท์เวเบอร์เย็นตัวลงและไม่สามารถใช้การได้นั่นเอง และในเวลาที่ต้องใช้ไลท์เวเบอร์ในขณะที่เกิดฝนตก ก็จะทำให้ไลท์เวเบอร์เกิดการรวนเล็กน้อยแต่ก็ไม่ถึงกับหยุดการทำงานได้ครับ คงต้องใช้ระวังๆหน่อยเนอะ


เป็นไงกันบ้างครับสำหรับสิ่งที่ผมนำมาฝากกันในวันนี้ ถือว่าแปลกใหม่ใช้ได้เลยใช่มั้ยล่ะ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็สามารถแชรืเพื่อแบ่งปันให้เพื่อนๆ น้องๆ อ่านกันต่อไปได้จะครับ จะได้มีเรื่องสนุกๆไว้เม้ามอยกันต่อได้ และวันนี้ผมเองก็คงต้องลาไปก่อน สวัสดีครับ !!!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

10 ไอเดียแต่งต้นคริสต์มาสที่บรรเจิดสุดตลอดกาล

Published

on

By

ต้นคริสต์มาสเซ็นทรัลเวิลด์ต้องหลบชิดตกขอบทาง เมื่อมาเจอโคตรพ่อต้นคริสต์มาสทุกสถาบันที่เจ๋งเฟ่อร์ จากทั่วโลกเหล่านี้ WTF รวบรวมทั้งสุดอลังการ ทั้งสุดฮา ทั้งสุดจะทานทนมาให้แล้ว จะมีอะไรบ้างมาลองดูกันเลย สุขสันต์วันคริสต์มาสด้วยรอยยิ้มกันทุกคนนะครับ

 1. กลุ่มพนักงานชายในชุดรัดรูป

  ปี 2015 ในเว็บ Reddit ได้มีแอคเค้าท์พนักงานร้านขายรูปในนอร์เวย์ได้โพสต์ภาพ บัตรอวยพรคริสต์มาสที่พวกเขาตั้งใจแต่งเพื่ออวยพรลูกค้า นำมาซึ่งความฮาอย่างมากทีเดียว ว่าทำไปได๊

 2. ดาร์ธเวเดอร์ก็มานะ

  แทนแท๊นแทนแท่นแท้นแทน เสียงเพลงธีมประจำตัวท่านผู้นำลอยมาเลย

 3. ก็อดซิลล่าพ่นควัน

  ห้างสรรพสินค้าในกรุงโตเกียวเล่นใหญ่ แถมยังพ่นควันสีขาวออกมาได้อีกด้วย สมเป็นประเทศเทคโนโลยีจริงๆ

 4. ใส่ท่อวาร์ปแบบเกม Portal

  ใครเคยเล่นเกม Portal คงเก็ต ประมาณว่ามีห่วงเปิดวาร์ปจากจุดนี้ไปอีกจุดได้ แล้วเราก็ส่งต้นคริสต์มาสทะลุพื้นไปโผล่บนเพดาน

 5. ศพในบ้าน!!!!

  พี่ก็เล่นห่อต้นคริสต์มาสซะน่ากลัวเชียว ตอนขนมาไม่รู้ตำรวจเรียกบ้างมั้ยเนี่ย

 6. Die Harddddd

  บรูซ วิลลิส ก็มาาาา

 7. สายเมา

  ดื่มหมดต้นมีตายอ่ะ

 8. สายความรู้

  พื้นที่น้อยเลยใช้ชั้นวางหนังสือแต่งเอาซะเลย

  พื้นที่มากดั่งห้องสมุดก็ต้องจัดหนักหน่อยเซ่

 9. สายสุขภาพ

  ตัวมินเนี่ยนมาเจอต้นนี้มีกรี๊ด ส่วนพี่ตูนวิ่งผ่านมาเจออาจมีเป็นลม 555

 10. สายไปแล้ว โดดเดี่ยวผู้น่ารัก

  มันก็จะออกแนวเหงานิดๆนะ มอบรางวัลต้นคริสต์มาสที่เหงาที่สุดในโลกให้เลย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!