ร้านอาหารญี่ปุ่นไอเดียล้ำ กินข้าวใต้โคมไฟ ปลอดภัยจากโควิด

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายธุรกิจต้องหาวิธีรับมืออย่างหนัก โดยเฉพาะธุรกิจอาหารที่การมาเจอหน้าและเมาท์มอยกันไม่ใช่เรื่องสะดวกอีกต่อไป ทั้งความยุ่งยากในการสวมใส่แมสก์ตลอดเวลาหรือความเสี่ยงเวลารับประทานอาหารร่วมกับผู้อื่น แต่ดูเหมือนเพื่อนบ้านอย่างญี่ปุ่นจะหาทางออกได้แล้ว พร้อม ๆ กับชูวัฒนธรรมของตัวเองได้อย่างลงตัว กับการรับประทานใต้โคมไฟที่แสนจะปลอดภัยในช่วงโควิดเช่นนี้

เครดิตรูปภาพจาก Hoshino Resorts

ไอเดียสุดบรรเจิดนี้เป็นความร่วมมือระหว่างโรงแรมหรู Hoshinoya Tokyo ในเครือ Hoshino Resorts และ Kojima Shoten ซึ่งเป็นช่างฝีมือด้านโคมไฟอายุอานามกว่า 200 ปี ตั้งแต่สมัยเอโดะ โดยร่วมกันออกแบบโคมไม้หุ้มด้วยพลาสติกใส ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโคมกระดาษของญี่ปุ่นหรือ Chochin ซึ่งด้านบนมีการติดต่อหลอดไฟให้แสงนวลตา และยังทำให้อาหารน่ากินมากขึ้นด้วย ลืมความจำเจของแผ่นอะคริลิกใสที่กั้นระหว่างคู่สนทนาไปได้เลย

เครดิตรูปภาพจาก Hoshino Resorts

โคมไฟนี้มีขนาดความสูง 102 เซนติเมตร และมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 75 เซนติเมตร ห้อยลงจากเพดานจนถึงช่วงไหล่ของผู้รับประทานอาหาร เว้นที่ว่างด้านล่างให้ใช้มือตักอาหารได้ สามารถยกเลื่อนขึ้นหรือลงระหว่างการรับประทานอาหาร ช่วยให้ผู้ร่วมโต๊ะสามารถถอดหน้ากากอนามัยเพื่อมองเห็นและพูดคุยกับเพื่อนร่วมโต๊ะได้อย่างมั่นใจมากขึ้น นี่น่าจะเป็นไอเดียดี ๆ ที่บ้านเราควรเอามาใช้บ้าง ไม่ใช่แค่ความปลอดภัยอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงได้รับประสบการณ์รับประทานอาหารที่พิเศษขึ้นไปพร้อม ๆ กัน

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก