Connect with us

News

Mighty No. 9 ลูกชายคนใหม่ของผู้สร้าง Rockman

mighty_no_9.0_cinema_640.0
Keiji Inafune ผู้ให้กำเนิดซีรีส์ Rockman หรือ Megaman ที่ลาออกจาก Capcom เมื่อปี 2010 พร้อมกับเปิดบริษัท Comcept ค่ายเกมใหม่ของตัวเอง

เปิดตัวเกมใหม่ Mighty No. 9 เป็นเกม 2D side-scrolling ที่คงกลิ่นอายของ Rockman ไว้ครบถ้วน

เนื้อเรื่องคือ เราต้องรับบทเป็นหุ่นยนต์หมายเลข 9 ชื่อว่า Beck ที่ต้องต่อสู้กับเหล่าพี่ๆ เบอร์ 1-8 ที่โดนไวรัสและทำร้ายมนุษย์ แล้วเมื่อปราบบอสได้เราก็ความสามารถนำอาวุธของบอสที่เรียกว่า Mighty Skill เพื่อนำปราบบอสตัวอื่นที่แพ้ทางได้อีก

โครงการนี้อยู่ใน Kickstarter ซึ่งต้องระดมเงินที่ 900,000 เหรียญ ตัวเกมมีกำหนดลงบน Mac,PC, Linux รวมถึงคอนโซลอย่าง PS3, Xbox360 และ Wii U ในปี 2014

ที่มาและภาพจาก : ign 

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

คาด MacBook Pro 16 นิ้วจะใช้ดีไซน์ขอบจอบางตามสมัยนิยม

Published

on

ไม่กี่วันที่ผ่านมามีรายงานจาก Ming Chi-Kuo เผยกลุ่มผลิตภัณฑ์ครบชุดที่จะเปิดตัวในปีนี้ ซึ่งมี MacBook Pro รุ่นใหม่หน้าจอ 16-16.5 นิ้วที่คาดว่าจะเปิดตัวในปลายปีนี้

Apple เปิดตัว MacBook Pro ดีไซน์ใหม่นปี 2016 ที่ผ่านมา โดยการทำตัวเครื่องให้บางลง น้ำหนักเบาลง และถอดพอร์ทรุ่นเก่าๆ ในตำนานออกทั้งหมด อาทิ MagSafe และ USB-A เป็นต้นแทนที่ด้วย USB-C ทั้งหมด โดย MacBook Pro 16 นิ้วจะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่หมดจดอีกครั้งหนึ่ง

แล้ว MacBook Pro รุ่นใหม่จะมีหน้าตาอย่างไร? ตั้งแต่ Apple เปิดตัว iPhone X เป็นต้นมา Apple ก็พยายามลดขอบของหน้าจอให้บางลงที่สุด เช่นเดียวกับ iPad Pro 2018 ที่ลดขอบของหน้าจอลงไปเยอะมาก จึงเป็นไปได้ว่า MacBook Pro หน้าจอ 16 นิ้วจะเน้นไปที่การทำขอบของหน้าจอให้บางลงครับ

ด้านดีไซน์ของตัวเครื่องคาดว่าจะไม่แตกต่างไปจาก MacBook Pro 15 นิ้วมากนัก แต่ด้วยการทำขอบหน้าจอให้บางลงทำให้ Apple สามารถขยายการแสดงผลหน้าจอออกไปกว้างมากขึ้นได้

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

คาดสมาร์ทโฟนพบจอได้ของ Samsung จะใช้ชื่อว่า “Galaxy Fold”

Published

on

มีรายงานว่า Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้ ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่า สมาร์ทโฟนดังกล่าวจะใช้ชื่อว่า Galaxy Fold ครับ

Evan Blass นักปล่อยข่าวลือชื่อดังรายงานว่า Samsung จะตั้งชื่อสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ว่า Galaxy Fold มีสองหน้าจอ ขนาด 4.58 นิ้ว และ 7.3 นิ้ว ด้านหน้าจอที่เล็กกว่าจะมีความละเอียด 1960 x 840 พิกเซล และหน้าจอใหญ่กว่าจะมีความละเอียด 2152 x 1536 พิกเซล

ด้านสเปกทั่วไป Galaxy Fold จะมาพร้อมกับชิปประมวลผล Snapdragon 855 แรม 8GB ตัวเครื่องมีแบตเตอรี่สองก้อน แต่ละก้อนมีความจุ 2,190 mAh ใช้ระบบปฏิบัติการ Android Pie ครอบด้วย One UI ครับ

อีกไม่นานก็จะได้รู้กันแล้วว่าจะใช้ชื่อ Galaxy Fold จริงหรือไม่ แล้วจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ติดตามชมกันครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

สถานการณ์​ iPhone ในจีนยังย่ำแย่แม้ Apple จะยอมลดราคาแล้ว

Published

on

ถึงแม้ว่า Apple จะใช้กลยุทธ์ลดราคา iPhone ที่ไม่เคยทำมาก่อนเพื่อกระตุ้นยอดขาย iPhone ในประเทศจีนให้ดีขึ้นมาอีก แต่ดูเหมือนผลจะไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ครับ

Apple ลดราคา iPhone ในเดือนมกราคมที่ผ่านมาเพื่อเพิ่มยอดขายในประเทศจีนให้สูงขึ้น แต่ในระยะยาวแล้วผลกลับไม่เป็นไปตามที่ Apple หวัง นักวิเคราะห์รายงานว่า การลดราคา iPhone ไม่ได้ให้ผลในทางที่ดีมากนัก ไม่ว่าจะในสหรัฐอเมริกาหรือประเทศต่างๆ ทั่วโลกก็ตาม Rosenblatt Securities คาดการณ์ว่า ยอดจำหน่าย iPhone ในเดือนมกราคม-มีนาคมจะอยู่ที่ 38-39 ล้านเครื่อง และ 33-34 ล้านเครื่องระหว่างเดือนเมษายน-มิถุนายน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วอาจจะน้อยกว่านั้น

จากรายงานก่อนหน้านี้พบว่าตลาดสมาร์ทโฟนในช่วงปลายปีที่ผ่านมาค่อนข้างซบเซาอย่างเห็นได้ชัด ไม่เพียง Apple เท่านั้นที่ประสบปัญหาแต่ยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน

ปัญหาหลักๆ ของ iPhone คือราคาที่สูงเกินความจำเป็นสำหรับคนทั่วไป ซึ่งแบรนด์จีนอย่าง Huawei, Oppo หรือ Vivo สามารถดึงดูดได้ดีกว่า

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!