Connect with us

News

[Hands-on Preview] Far Cry 5 ข้อมูลใหม่ๆ ส่งตรงจากงาน Media Presentation ครั้งแรกในประเทศไทย !!

วันนี้ทีมงาน Beartai.com ได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน Ubisoft Far Cry 5 Media Presentation ที่จัดขึ้นในประเทศไทย ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณในงานจะมีการจัดแสดง Demo เกมเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดเป็นที่แรกในทวีปเอเซีย ภายในงานได้มีการเปิดให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองเล่นกัน และได้มีการจัดโชว์ Presentation ถึงระบบใหม่ๆภายในตัวเกม เล่นมีการเล่นโชว์ให้ผู้เข้าร่วมงานดู หลังจากนั้นก็มีการถามตอบกับทีมงานจาก Ubisoft โดยตรงอีกด้วย

Published

on

วันนี้ผมจึงนำเอาข้อมูลใหม่ๆที่เกี่ยวกับ Far Cry 5 มาฝาก พร้อมกับมีรีวิวเล็กๆเป็นความรู้สึกหลังได้ทดลองเล่นตัว Demo ใหม่อันนี้ครับ

ก่อนอื่นขอขอบคุณ Ubisoft และทีมงานทุกๆท่าน รวมไปถึงพนักงานโรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ สำหรับงานในครั้งนี้มากๆครับ

ก่อนที่จะเข้าหัวข้อหลัก ภายในงานคุณ Ashley Wu Sales & Marketing Manager Ubisoft SEA ได้ประกาศเปิดให้บริการ Customer Service เป็นภาษาไทยแล้ว นั้นหมายถึงเกมเมอร์ชาวไทยสามารถสอบถามข้อมูล หรือขอความช่วยเหลือต่างๆผ่านบริการนี้ได้เป็นภาษาไทยแล้วนั้นเองครับ รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

คุณ Ashley Wu(ซ้าย) คุณ Julius Witz (ขวา)

และอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างเป็นกระแสในช่วงนี้ เกี่ยวกับภาษาไทยในเกม หลังๆเราจะพบว่า Ubisoft เริ่มเข้ามาทำตลาดในไทยตั้งแต่ช่วงปี 2016 จนทำให้มีเกมเมอร์หลายๆคนถามคำถามว่าแล้วเมื่อไรจะมีตัวเกมภาษาไทยกันสักที ภายในงานนี้คุณ Julius Witz General Manager ของ Ubisoft SEA ได้อธิบายว่าตอนนี้ทีมงานนักพัฒนาทั้งหมดได้กำลังศึกษาความเป็นไปได้ในการที่จะนำเอาภาษาไทยมาปรับเข้าใช้กับ Engine เกมของพวกเขาอยู่ จากที่เราทราบๆกันมาแล้วว่าเกมส่วนใหญ่ของ Ubisoft ถูกสร้างโดย In-House Engine ทั้งนั้น (คืออะไรคลิก) นั้นหมายความว่าเมื่อพัฒนากันเสร็จเมื่อไร ก็มีโอกาสเป็นไปได้ที่จะเพิ่มภาษาไทยเข้ามาในเกมจริงๆครับ 

เกมภาษาไทย มีความเป็นไปได้ แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้

Far Cry 5 ยังคงเป็นเกมแนว FPS-Open World แบบภาคก่อนๆเช่นเคยครับ แต่ในภาคนี้ตัวเกมจะดำเนินเรื่องอยู่ใน Hope Country รัฐมอนทาน่า สหรัฐอเมริกา อธิบายก่อนว่าตัว Hope Country นั้นเป็นเมืองที่ถูกสมมุติขึ้นมา แต่บรรยากาศบรรยากาศโดยรวมทั้งหมดนั้นได้หยิบเอารัฐมอนทาน่าที่มีจริงๆเข้ามาใส่ ทำให้ครั้งนี้เราจะได้ดำเนินเรื่องในแผ่นดินอเมริกาจริงๆซักที หลังจากหลงป่า หลงเขาอยู่มาเป็นเวลาหลายภาค จงลืมบรรยากาศแบบเดิมๆไปซะ หากผู้เล่นนึกภาพบรรยากาศไม่ออก ให้ลองนึกถึง Blaine County ใน GTA V ดูครับ เหมือนกันเป๊ะ

ใน Hope Country นี้ได้มีกลุ่มคลั่งลัทธิวันสิ้นโลก หรือที่รู้จักกันในนาม The Project at Eden’s Gate นำโดยหลวงพ่อ “โจเซฟ ซีด” และเหล่าสาวกที่จงรักภักดีของเขา พวกเขาได้เข้ายึดครองเมืองโดยใช้ความรุนแรงทั้งหมดทำให้พวกเขามีอำนาจเกินที่จะต่อต้านได้

จนเมื่อการมาของตัวผู้เล่นได้ปลุกกระแสรุกฮือของกลุ่มลัทธิความรุนแรงนี้เพื่อเข้ายึดพื้นที่ ภารกิจหลักของตัวผู้เล่นเองก็คือการเข้ายึดพื้นที่ต่างๆ ปลุกระดมคนขึ้นเข้าต่อสู้กับกลุ่ม Eden’s Gate และช่วยเหลือเหล่าประชาชนทั่วไป และชุมชนที่ยึดครอง


Key Features ฟีเจอร์สำคัญๆ ของเกมในภาคนี้


  • ตัวละครที่น่าจดจำมากหมายหลายตัว หากผู้เล่นยังจำกันได้ Far Cry เป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์ที่สร้างตัวละครมาได้น่าจดจำเกือบทุกภาค
  • อาวุธปืนในรูปแบบต่างๆที่มีให้เลือกใช้มากมายหลายชนิด และสามารถ Upgrade ได้มากยิ่งขึ้น
  • ด้วยการที่เกมเป็น Open World ในภาคนี้ผู้เล่นจะสามารถดำเนินเรื่องภายในเกมได้อย่างอิสระ ไม่มีข้อกำหนดอะไรที่ต้องทำก่อนหรือหลัง ไม่จำเป็นต้องวิ่งจาก A ไป B อีกต่อไป ด้วยคอนเซ็ปต์ CARVE YOUR OWN PATH
  • ระบบ The Resistance Meter ที่จะเป็นตัววัดระดับความรุนแรงต่อทุกๆสิ่งที่ผู้เล่นได้กระทำลงไปทั้งหมดภายในเกม ยกตัวอย่างในช่วงท้ายๆเกมหากผู้เล่นได้ระดมพลได้เยอะขึ้น มีอาวุธที่รุนแรงมากยิ่งขึ้น พวก Eden’s Gate ก็จะตอบโต้ด้วยวิธีการที่รุนแรงยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังรวมไปถึงโลกภายในเกมทั้งหมดจะที่เปลี่ยนแปลงไปตามนี้อีกด้วย
  • Dynamic Toy ในครั้งนี้ตัวเกมได้เพิ่มของเล่นใหม่ๆเข้ามาเยอะมาก และถือว่าเป็นครั้งแรกที่ตัวเกมได้เพิ่มเครื่องบินเข้ามาให้ได้ใช้กันจริงๆจังๆ (ไม่นับไอ่เครื่องร่อนติดใบพัดของภาค 4) รวมไปถึงการต่อสู้ทางอากาศ นอกจากนั้นก็ยังมียานพาหนะแปลกๆที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่อย่างรถบรรทุกขนาดใหญ่ และ รถแทรกเตอร์ ??
  • Graphic Environment ที่สวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม คราวนี้ทีมงานได้ใส่ใจรายละเอียดในเรื่องของพวกสัตว์ป่าให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น และแน่นอนการเผาป่าที่เป็นเอกลักษณ์ของเกมนี้มาตลอดก็ยังคงมีในภาคนี้

หลังจากจบช่วงแนะนำฟีเจอร์สำคัญๆแล้ว ทีมงานได้มีการเปิดเล่น Demo ใหม่ล่าสุดให้สื่อได้รับชม พร้อมกับเน้นย้ำอีกครั้งว่าไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ที่ไทยเป็นที่แรกในทวีปเอเชียอีกด้วยครับ

เริ่มต้นมาด้วยตัวเอกที่อยู่ในเมืองๆหนึ่ง ได้ตามหาจ้างมือปืนที่จะร่วมต่อสู้กับเขา ตรงจุดนี้ทีมงานได้อธิบายเพิ่มว่ามือปืนภายในเกมนี้จะมีอยู่ 2 แบบ ได้แก่ คนที่สามารถพบได้ตามเนื้อเรื่อง เป็นพลเรือนติดอาวุธ และ พลเรือนทั่วๆไป ไม่ได้ติดอาวุธแต่ผู้เล่นสามารถฝึกให้พวกเขาได้

การเล่น Coop ก็ยังกลับมา

นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถลากเพื่อนๆของเรา (ในชีวิตจริง) มาเป็นมือปืนให้เราได้ผ่านการเล่นแบบ Coop (น่าจะคล้ายๆภาค 4) อีกด้วยนั้นเองครับ

หลังจากนั้นทีมงานก็ได้มีการโชว์ระบบการต่อสู้บนรถให้ดู ภาคนี้เราสามารถยิงปืนบนรถระหว่างขับรถได้แล้ว และในฉากต่อสู้ทั่วๆไปผมรู้สึกว่าตัว AI เองทำหน้าที่ได้ค่อนข้างดีขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก ในบางครั้งศัตรูบางตัวที่โดนยิงจนเกือบจะตาย แต่มันก็ยังไม่ตายและพยายามคลานหนีมายิงสู้เราอีกก็มีบ้าง รวมไปถึงศัตรูแบบพิเศษที่จะต้องใช้กระสุนเยอะหน่อยก็มีโผล่มาเป็นพักๆ ดูแล้วก็รู้สึกเหมือน Far Cry ภาคก่อนๆครับ แต่ถูกปรับปรุงขึ้นมา

Mission พิเศษมากมายภายในเกม

ต่อมาทีมงานได้โชว์ระบบ Mission เสริมที่จะซ่อนอยู่ใน Mission หลักอีกทีอยู่ โดยผู้เล่นจะมีโอกาสพบเจอ Mission เหล่านี้ได้ผ่านการสำรวจฉากนั้นล่ะครับ โดยของรางวัลหลังจากผ่าน Mission พวกนี้แล้วก็จะได้เป็นพวกรถใหม่ๆ หรือ อาวุธใหม่ๆนั้นเอง

เครื่องบินก็มา

นอกจากนั้นก็จะเป็นการโชว์ระบบยานพาหนะ ภายในเกมนี้ที่ผมรู้สึกว่าทีมงานค่อนข้างให้ความสำคัญกับระบบนี้เป็นอย่างมาก แน่นอนว่ามีการโชว์เครื่องบินใหม่ติดอาวุธภายในเกมอีกด้วย และต้องบอกเลยว่ามันน่าสนใจมากเลยล่ะ

ฉากไล่ล่า ภาคนี้ยิงปืนบนรถได้แล้ว !!


Playable Test


หลังจากนั้นก็จบการแสดง Demo ผ่านการเล่นสดๆจากทีมงานให้ดูครับ ต่อมาทีมงานได้เชิญให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลองไปเล่นกัน ผมถือโอกาสเข้าไปลองเล่น และมีกฎการห้ามถ่ายรูปและวิดิโอมาเยอะมาก เพราะฉะนั้นผมจึงนำรูปมาลงได้แค่บางส่วนเท่านั้น และคุณภาพอาจจะดูได้ไม่ดีเพราะถ่ายแบบ Off-Screen ต้องขออภัยด้วยครับ

เปิดมาที่ Main Menu ผมไม่รอช้ากดเข้า New Game ไปหน้าต่างแรกที่ได้พบเลยคือ Character Select หรือการเลือกตัวละครก่อนเล่นนั้นเอง ซึ่งมันจะแตกต่างจากภาค 2 ตรงที่ว่าในภายนี้ตัวผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวผู้เล่นเอง เลือกได้ทั้งเพศชายและหญิงครับ

หลังจากนั่งรอ Loading Screen ตัวเกมได้ส่งผมเข้ามาในชุมชนเล็กๆ แห่งหนึ่งท่ามกลางแสงแดดเที่ยงวัน พร้อมกับเพลง Country เบาๆ ในมือผมมีปืนอยู่ 1 กระบอก พร้อมกับรถ American Muscle สีแดงสดอยู่ข้างกาย

ผมไม่รอช้ารีบบึงรถคันนั้นออกไปทันที และไม่ทันไรผมดันไปประทะกับเข้ากับกลุ่ม Eden Group ให้กลางถนน การไล่ล่าจึงเกิดขึ้น ปัญหาแรกที่เกิดขึ้นกับผมเลยก็คือ ผมหาปุ่มยิงปืนบนรถไม่เจอเนื่องจากว่าปุ่ม R2 มันเป็นปุ่มคันเร็งรถอยู่ครับ ผมจึงไม่สนใจอะไรจอดรถข้างทางและลงไปบวกกับกลุ่มนั้นทันที การบังคับทุกอย่างภายในเกมลื่นไหลขึ้นมากครับ ไม่มีสะดุดเลยสักนิด AI ภายในเกมที่ทำหน้าที่ได้ดีขึ้นจริงๆ รู้จักการหลบ การล้อม และยิงแม่นกันมาก

มีอยู่ช่วงนึงที่ผมหลงขับรถเข้าไปในรังโจร และได้ออกมาบู๊กับพวกมัน สิ่งแรกที่เหล่า AI ทำ ไม่ใช่ยิงผม แต่หันไประเบิดรถผมทิ้งแทนเพื่อที่จะไม่ให้ผมขับรถหนีไปได้ครับ แต่ถึงแบบนั้นในฉาก Steath ที่ผมได้พยายามลองเล่นดูก็พบว่ามันเล่นได้ค่อนข้างง่ายกว่าเดิมเยอะมาก มีการ Mark ต่ำแหน่งศัตรูเอาไว้ล่วงหน้าได้ การ Takedown ระยะประชิด หรือการใช้ธนู พร้อมปืนเก็บเสียงยิงจากในระยะไกล มีการหิ้ว/ลากศพไปซ่อนได้ เรียกได้ว่าปรับปรุงจากภาคก่อนๆอย่างเห็นได้ชัดครับ

ต่อมาในช่วงพักรบ ผมได้ลองเปิดแผนที่ภายในเกมดู ตรงนี้ทีมงานบอกว่าห้ามเก็บรูปแผนที่ออกไป แต่เขาไม่ได้บอกห้ามนำมาบอก ผมก็เลยจะมาบอกว่ามันใหญ่มากครับ มีความใหญ่มากกว่า Far Cry 4 อย่างเห็นได้ชัด ต่อมาผมได้เข้าไปสำรวจร้านขายอาวุธปืน และเมนูอื่นๆก็พบว่ามีหลายส่วนที่ Lock เอาไว้อยู่มาก

ในส่วนของอาวุธปืนต้องบอกว่ามีให้เลือกเยอะมากๆ และมีแถบจะทุกประเภทเลยทีเดียว นอกจากนั้นผมก็ยังแอบเห็นระบบ Character Customization ที่ไม่เปิดให้ผมเข้าไปดูอีกด้วย ถือว่าจะเป็น Far Cry ภาคแรกเลยจะมีระบบนี้ครับ

ต่อมาในเรื่องที่ผมคิดว่าหลายๆคนน่าจะอย่างทราบมากที่สุดเลยคือ Graphic ของตัวเกมเป็นอย่างไรบ้าง Frame Rate ดีแค่ไหน ภายในงานตัวเกมรันโดย PS4 Pro ทุกเครื่องเลยครับ พร้อมกับต่อออกทีวี 4K จาก Sony สิ่งแรกที่ผมได้เห็นคือภาพมันสวยมากๆจริงๆ แสงสีที่ทำออกมาได้ดีมากๆ ให้ความรู้สึกสมจริงมากกว่าคล้ายๆภาค 2 แต่จะเข้มกว่านั้นครับ

ในส่วนของ Frame Rate นั้นผมเห็นได้ชัดเลยคือตัวเกมไม่ได้ Cap ไว้ที่ 30 FPS ทำให้ในบางช่วงตัวเกมรันไปที่เกือบ 50FPS เลยทีเดียว แต่พอเมื่อผมหันมุมกล้องปุ้บก็พบว่ามันหน่วงลงอย่างเห็นได้ชัดจนมาเหลือประมาณ 30ต้นๆ แน่นอน

และเมื่อผมไปสำรวจใน Option ก็พบว่าตัวเกมมีให้ปรับ Setting อยู่ 2 แบบ แบบแรกคือเน้นที่ Resolution แบบที่สองคือเน้นที่ Graphics ตัวผมก็ลองเล่นทั้งสองแบบแล้วก็ยังไม่ค่อยจะเห็นความแตกต่างซักเท่าไรครับ แต่โดยรวมแล้วผมรู้สึกว่ามันทำมาได้ค่อนข้างดีนะในเรื่องนี้ ทั้งนี้ทั้งนั้นในการทดสอบนี้ใช้เครื่อง PS4 Pro สำหรับตัว Slim นั้นก็คงต้องรอตัวเต็มวางจำหน่ายครับ

สรุปโดยรวมแล้วผมรู้สึกว่า Far Cry 5 มันได้ให้ประสบการณ์ที่ไม่ได้ใหม่อะไรมาก แต่กลับให้ความรู้สึก “แตกต่าง” เสียมากกว่าครับ จากที่ในภาค 4 ตัวเกมโดนล้อมาเยอะว่าแค่นำเอา Far Cry 3 มา Reskin ลงแผนที่ใหม่ขาย แต่ผมต้องขอบอกเลยว่า Far Cry 5 มันคือเกมภาคใหม่จริงๆ และตัวเกมยังถูกพัฒนาขึ้นมามากกว่าเดิมเยอะ ความรู้สึกนี้มันกลับมาจริงๆหลังจากตอนที่ผมได้ลองเล่นแค่ตัว Demo อันนี้เท่านั้นครับ ใครที่เป็นแฟนๆต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด

ตัวเกม Far Cry 5 จะวางขายวันที่ 27 มีนาคม 2561 นี้ โดยลงพร้อมกันให้กับทุก Platfrom และสำหรับใครที่รอรีวิว ทางเรา Beartai.com จะมีรีวิวนำมาฝากอย่างแน่นอนครับ

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

ย้อนรำลึก 10 ปี MWC (2008 – 2017) : “โทรศัพท์วิวัฒน์” แห่งยุคสมัย

งานมหกรรมสมาร์ทโฟนระดับโลก MWC 2018 กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว

Published

on

งาน Mobile World Congress (MWC) ประจำปี 2018 กำลังจะเริ่มขึ้นในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2018 นี้ ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ซึ่งเป็นหนึ่งในงานที่รว[รวมสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากแบรนด์ดังทั่วโลกเอาไว้มากที่สุด

หากมองย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน จะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนในแต่ละยุคนั้นได้ถูกพัฒนาออกมาเพื่อสอดคล้องกับกระแสสังคมนิยมในช่วงนั้นๆ ซึ่งจะมีแบรนด์ใดหรือรุ่นใดบ้างที่โดดเด่นในแต่ละปี เราต้องมาดูกัน

2008

ในช่วงนั้นคือยุคทองของ Nokia โดยมาพร้อมกับ Nokia N95 และ N96 ที่เรียกกระแสตอบรับของแฟนๆ กลับมาได้ หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone รุ่นแรก

Sony สามารถสร้างความประทับใจได้ด้วย Sony Ericsson Xperai X1 ที่ใช้ระบบ Windows Mobile ในขณะที่ Sony Ericsson W910 ก็เป็นโทรศัพท์ Walkman ที่น่าสนใจเช่นกัน

2009

นี่เป็นงานที่ Windows Mobile ยังคงได้รับสนใจอยู่เป็นปีสุดท้าย ก่อนที่จะเสื่อมความน่าสนลงจนหมดสิ้นในปีต่อๆ มา โดยทาง HTC ได้มาพร้อมกับ HTC Touch Diamond 2 และ HTC Touch Pro2

อีกทั้งยังมี HTC Magic ที่เป็นสมาร์ทโฟนระบบ Android รุ่นที่ 2 ของ HTC

Samsung พร้อมกับโทรศัพท์ระบบ Symbian อย่าง Samsung OMNIA HD

LG ก็เปิดตัว LG GD900 Crystal ที่ใช้ระบบ Symbian เช่นกัน

2010

สมาร์ทโฟนระบบ Android เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น โดยหัวเรือใหญ่ในตอนนั้นก็คือ HTC Legend และ HTC Desire

อีกทั้งยังมี HTC HD ที่เป็นระบบ Windows Mobile

Samsung พยายามแนะนำระบบ Bada OS ด้วยการเปิดตัว Samsung Wave

2011

Samsung เริ่มเป็นที่จับตามองด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy SII ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

LG แอบแย่งซีนเด่นมานิดหน่อยด้วย Opitmus 3D ที่มีหน้าจอ 3 มิติ

Sony เปิดตัว Sony Xperia Play ที่เหมือนกับการรวมเครื่องเล่นเกมพกพา Playstation PSP มาไว้ในสมาร์ทโฟนด้วย

2012

Nokia กลับมาพร้อมกับ Nokia 808 PureView สมาร์ทโฟนที่มีกล้องหลังดีที่สุดในยุคนั้น ด้วยเลนส์ Carl Zeiss และความละเอียด 41 ล้านพิกเซล

HTC เปิดตัว HTC One X ที่กลายเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์สำคัญของ HTC

2013

LG เปิดตัว LG Opitmus G Pro สมาร์ทโฟนที่ทำให้ซีรีส์เรือธง G โด่งดัง และกลายเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟน Android ที่น่าจับตามอง

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy Note 8.0

Sony เปิดตัวแท็บเล็ต Xperia Tablet Z

2014

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy S5 ได้อย่างน่าสนใจ ด้วยการเพิ่มระบบป้องกันน้ำลงในบอดี้พลาสติก

Sony เปิดตัว Sony Xperia Z2 ด้วยดีไซน์ดั้งเดิมที่ไม่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย แต่ยังคงได้รับความสนใจเช่นเดิม

2015

Samsung สยบทุกแบรนด์ด้วย Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องโลหะระดับพรีเมียม

แต่ HTC ก็แอบขโมยซีนด้วยการเปิดตัว HTC One M9

2016

LG เปิดตัว LG G5 พร้อมด้วยดีไซน์โมดูลเสริมที่ไม่ฮิตอย่างที่คาดไว้

Samsung แย่งซีนแบรนด์อื่นด้วย Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge ที่มาพร้อมกับดีไซน์กันน้ำ

2017

LG เปิดตัว LG G6 ได้โดดเด่นที่สุด และเป็็นสิ่งตอกย้ำความสำเร็จ (ในต่างประเทศ) ของรุ่น G5

Huawei เปิดตัว Huawei P10 และ P10 Plus ได้ถูกใจในด้านการถ่ายภาพด้วยกล้องหลังคู่ พร้อมเลนส์ที่พัฒนาร่วมกับ Leica

BlackBerry ก็กลับมาพร้อมกับ BlackBerry KeyOne

แต่ Samsung กลับดูเงียบไปในปีนั้น โดยมีเพียง Samsung Galaxy Tab S3 ปรากฏให้เห็นเท่านั้น

2018

นี่คือการมาถึงของยุคสมาร์ทโฟนขนาดใหญ่ หน้าจอไร้ขอบ ซึ่งยังคงเป็น Samsung ที่ทุกสื่อกำลังจับตามองเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S9 และ S9+ ในขณะแบรด์อื่นต่างพร้อมใจกันหลีกทางให้ โดย LG นั้นหันไปโปรโมท LG V30 รุ่นเดิมที่ปรับปรุงเพิ่มเติมระบบ AI เข้ามา และ Sony ก็อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลาง 3 รุ่นแทน

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

เตรียมพบข้อมูลใหม่ภาพยนตร์ Pokemon ภาคใหม่ วันที่ 27 กุมภาพันธ์ นี้

เตรียมพบกับ Footage ใหม่ของหนัง Pokemon ภาคใหม่เร็วๆนี้

Published

on

เป็นประจำแทบทุกที ที่แฟนๆโปเกมอน จะได้ชมภาพยนตร์การ์ตูนภาคใหม่ โดยปีนี้ถือว่าพิเศษกว่าเดิม เพราะผู้สร้างได้ทีมงาน Wit Studio เจ้าของผลงาน Attack on Titan ฉบับอนิเมะมาเป็นผู้สร้างทำให้ตัวละครดูแปลกตาไปมาก

โดยก่อนหน้านี้มีการปล่อยตัวอย่างเป็นคลิปสั้นๆมายั่วน้ำลายแฟนเกมมาแล้ว ล่าสุดมีการเปิดข้อมูลใหม่ว่าทีมงานเตรียมปล่อยภาพและ Footage ใหม่ออกมาให้ชมกันในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ซึ่งถือว่าเป็นวัน Pokemon Day เชื่อว่าคราวนี้จะได้เห็นอะไรใหม่ๆในภาคนี้แน่ หรือไม่แน่ว่ามันอาจจะมีการเชื่อมต่อไปถึงเกม Pokemon ภาคใหม่ที่จะออกวางขายบน Nintendo Switch

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

นินเทนโดเปิดให้แฟนเกมได้รีวิวเกมบนหน้าเว็บอย่างเป็นทางการ !!

ปู่นินเปิดให้แฟนเกมได้เขียนรีวิวในเว็บแล้ว

Published

on

ข่าวดีสำหรับแฟนเกมที่ชื่นชอบการรีวิว เพราะล่าสุดมีผู้ไปพบว่าหน้าเว็บอย่างเป็นทางการของนินเทนโด มีการเปิดในส่วนของการรีวิวโดยแฟนเกมเพิ่มขึ้นมาด้วย โดยเกมแรกที่จะเปิดให้รีวิวคือ Dragon Quest Builders บน Switch

ซึ่งความจริงมันไม่ใช่รูปแบบใหม่เพราะค่ายอื่นทั้ง PS4 , XBoxone และเกมบนมือถือหรือ PC ก็มีส่วนนี้มานานแล้ว โดยจะเปิดในส่วนของร้านค้าออนไลน์บนเว็บของนินเทนโด ผู้ที่จะรีวิวได้จะมีการตรวจสอบ ID ว่าได้เล่นเกมที่จะรีวิวจริงหรือไม่ และอย่างน้อยๆต้องเล่นเกิน 2 ชั่วโมงขึ้นไปถึงจะรีวิวเกมได้ ใครสนใจที่จะลองรีวิวลองกดไปชมได้ที่ Nintendo

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!