Connect with us

News

[Hands-on Preview] Far Cry 5 ข้อมูลใหม่ๆ ส่งตรงจากงาน Media Presentation ครั้งแรกในประเทศไทย !!

วันนี้ทีมงาน Beartai.com ได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน Ubisoft Far Cry 5 Media Presentation ที่จัดขึ้นในประเทศไทย ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณในงานจะมีการจัดแสดง Demo เกมเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดเป็นที่แรกในทวีปเอเซีย ภายในงานได้มีการเปิดให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองเล่นกัน และได้มีการจัดโชว์ Presentation ถึงระบบใหม่ๆภายในตัวเกม เล่นมีการเล่นโชว์ให้ผู้เข้าร่วมงานดู หลังจากนั้นก็มีการถามตอบกับทีมงานจาก Ubisoft โดยตรงอีกด้วย

Published

on

วันนี้ผมจึงนำเอาข้อมูลใหม่ๆที่เกี่ยวกับ Far Cry 5 มาฝาก พร้อมกับมีรีวิวเล็กๆเป็นความรู้สึกหลังได้ทดลองเล่นตัว Demo ใหม่อันนี้ครับ

ก่อนอื่นขอขอบคุณ Ubisoft และทีมงานทุกๆท่าน รวมไปถึงพนักงานโรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ สำหรับงานในครั้งนี้มากๆครับ

ก่อนที่จะเข้าหัวข้อหลัก ภายในงานคุณ Ashley Wu Sales & Marketing Manager Ubisoft SEA ได้ประกาศเปิดให้บริการ Customer Service เป็นภาษาไทยแล้ว นั้นหมายถึงเกมเมอร์ชาวไทยสามารถสอบถามข้อมูล หรือขอความช่วยเหลือต่างๆผ่านบริการนี้ได้เป็นภาษาไทยแล้วนั้นเองครับ รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

คุณ Ashley Wu(ซ้าย) คุณ Julius Witz (ขวา)

และอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างเป็นกระแสในช่วงนี้ เกี่ยวกับภาษาไทยในเกม หลังๆเราจะพบว่า Ubisoft เริ่มเข้ามาทำตลาดในไทยตั้งแต่ช่วงปี 2016 จนทำให้มีเกมเมอร์หลายๆคนถามคำถามว่าแล้วเมื่อไรจะมีตัวเกมภาษาไทยกันสักที ภายในงานนี้คุณ Julius Witz General Manager ของ Ubisoft SEA ได้อธิบายว่าตอนนี้ทีมงานนักพัฒนาทั้งหมดได้กำลังศึกษาความเป็นไปได้ในการที่จะนำเอาภาษาไทยมาปรับเข้าใช้กับ Engine เกมของพวกเขาอยู่ จากที่เราทราบๆกันมาแล้วว่าเกมส่วนใหญ่ของ Ubisoft ถูกสร้างโดย In-House Engine ทั้งนั้น (คืออะไรคลิก) นั้นหมายความว่าเมื่อพัฒนากันเสร็จเมื่อไร ก็มีโอกาสเป็นไปได้ที่จะเพิ่มภาษาไทยเข้ามาในเกมจริงๆครับ 

เกมภาษาไทย มีความเป็นไปได้ แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้

Far Cry 5 ยังคงเป็นเกมแนว FPS-Open World แบบภาคก่อนๆเช่นเคยครับ แต่ในภาคนี้ตัวเกมจะดำเนินเรื่องอยู่ใน Hope Country รัฐมอนทาน่า สหรัฐอเมริกา อธิบายก่อนว่าตัว Hope Country นั้นเป็นเมืองที่ถูกสมมุติขึ้นมา แต่บรรยากาศบรรยากาศโดยรวมทั้งหมดนั้นได้หยิบเอารัฐมอนทาน่าที่มีจริงๆเข้ามาใส่ ทำให้ครั้งนี้เราจะได้ดำเนินเรื่องในแผ่นดินอเมริกาจริงๆซักที หลังจากหลงป่า หลงเขาอยู่มาเป็นเวลาหลายภาค จงลืมบรรยากาศแบบเดิมๆไปซะ หากผู้เล่นนึกภาพบรรยากาศไม่ออก ให้ลองนึกถึง Blaine County ใน GTA V ดูครับ เหมือนกันเป๊ะ

ใน Hope Country นี้ได้มีกลุ่มคลั่งลัทธิวันสิ้นโลก หรือที่รู้จักกันในนาม The Project at Eden’s Gate นำโดยหลวงพ่อ “โจเซฟ ซีด” และเหล่าสาวกที่จงรักภักดีของเขา พวกเขาได้เข้ายึดครองเมืองโดยใช้ความรุนแรงทั้งหมดทำให้พวกเขามีอำนาจเกินที่จะต่อต้านได้

จนเมื่อการมาของตัวผู้เล่นได้ปลุกกระแสรุกฮือของกลุ่มลัทธิความรุนแรงนี้เพื่อเข้ายึดพื้นที่ ภารกิจหลักของตัวผู้เล่นเองก็คือการเข้ายึดพื้นที่ต่างๆ ปลุกระดมคนขึ้นเข้าต่อสู้กับกลุ่ม Eden’s Gate และช่วยเหลือเหล่าประชาชนทั่วไป และชุมชนที่ยึดครอง


Key Features ฟีเจอร์สำคัญๆ ของเกมในภาคนี้


 • ตัวละครที่น่าจดจำมากหมายหลายตัว หากผู้เล่นยังจำกันได้ Far Cry เป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์ที่สร้างตัวละครมาได้น่าจดจำเกือบทุกภาค
 • อาวุธปืนในรูปแบบต่างๆที่มีให้เลือกใช้มากมายหลายชนิด และสามารถ Upgrade ได้มากยิ่งขึ้น
 • ด้วยการที่เกมเป็น Open World ในภาคนี้ผู้เล่นจะสามารถดำเนินเรื่องภายในเกมได้อย่างอิสระ ไม่มีข้อกำหนดอะไรที่ต้องทำก่อนหรือหลัง ไม่จำเป็นต้องวิ่งจาก A ไป B อีกต่อไป ด้วยคอนเซ็ปต์ CARVE YOUR OWN PATH
 • ระบบ The Resistance Meter ที่จะเป็นตัววัดระดับความรุนแรงต่อทุกๆสิ่งที่ผู้เล่นได้กระทำลงไปทั้งหมดภายในเกม ยกตัวอย่างในช่วงท้ายๆเกมหากผู้เล่นได้ระดมพลได้เยอะขึ้น มีอาวุธที่รุนแรงมากยิ่งขึ้น พวก Eden’s Gate ก็จะตอบโต้ด้วยวิธีการที่รุนแรงยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังรวมไปถึงโลกภายในเกมทั้งหมดจะที่เปลี่ยนแปลงไปตามนี้อีกด้วย
 • Dynamic Toy ในครั้งนี้ตัวเกมได้เพิ่มของเล่นใหม่ๆเข้ามาเยอะมาก และถือว่าเป็นครั้งแรกที่ตัวเกมได้เพิ่มเครื่องบินเข้ามาให้ได้ใช้กันจริงๆจังๆ (ไม่นับไอ่เครื่องร่อนติดใบพัดของภาค 4) รวมไปถึงการต่อสู้ทางอากาศ นอกจากนั้นก็ยังมียานพาหนะแปลกๆที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่อย่างรถบรรทุกขนาดใหญ่ และ รถแทรกเตอร์ ??
 • Graphic Environment ที่สวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม คราวนี้ทีมงานได้ใส่ใจรายละเอียดในเรื่องของพวกสัตว์ป่าให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น และแน่นอนการเผาป่าที่เป็นเอกลักษณ์ของเกมนี้มาตลอดก็ยังคงมีในภาคนี้

หลังจากจบช่วงแนะนำฟีเจอร์สำคัญๆแล้ว ทีมงานได้มีการเปิดเล่น Demo ใหม่ล่าสุดให้สื่อได้รับชม พร้อมกับเน้นย้ำอีกครั้งว่าไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ที่ไทยเป็นที่แรกในทวีปเอเชียอีกด้วยครับ

เริ่มต้นมาด้วยตัวเอกที่อยู่ในเมืองๆหนึ่ง ได้ตามหาจ้างมือปืนที่จะร่วมต่อสู้กับเขา ตรงจุดนี้ทีมงานได้อธิบายเพิ่มว่ามือปืนภายในเกมนี้จะมีอยู่ 2 แบบ ได้แก่ คนที่สามารถพบได้ตามเนื้อเรื่อง เป็นพลเรือนติดอาวุธ และ พลเรือนทั่วๆไป ไม่ได้ติดอาวุธแต่ผู้เล่นสามารถฝึกให้พวกเขาได้

การเล่น Coop ก็ยังกลับมา

นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถลากเพื่อนๆของเรา (ในชีวิตจริง) มาเป็นมือปืนให้เราได้ผ่านการเล่นแบบ Coop (น่าจะคล้ายๆภาค 4) อีกด้วยนั้นเองครับ

หลังจากนั้นทีมงานก็ได้มีการโชว์ระบบการต่อสู้บนรถให้ดู ภาคนี้เราสามารถยิงปืนบนรถระหว่างขับรถได้แล้ว และในฉากต่อสู้ทั่วๆไปผมรู้สึกว่าตัว AI เองทำหน้าที่ได้ค่อนข้างดีขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก ในบางครั้งศัตรูบางตัวที่โดนยิงจนเกือบจะตาย แต่มันก็ยังไม่ตายและพยายามคลานหนีมายิงสู้เราอีกก็มีบ้าง รวมไปถึงศัตรูแบบพิเศษที่จะต้องใช้กระสุนเยอะหน่อยก็มีโผล่มาเป็นพักๆ ดูแล้วก็รู้สึกเหมือน Far Cry ภาคก่อนๆครับ แต่ถูกปรับปรุงขึ้นมา

Mission พิเศษมากมายภายในเกม

ต่อมาทีมงานได้โชว์ระบบ Mission เสริมที่จะซ่อนอยู่ใน Mission หลักอีกทีอยู่ โดยผู้เล่นจะมีโอกาสพบเจอ Mission เหล่านี้ได้ผ่านการสำรวจฉากนั้นล่ะครับ โดยของรางวัลหลังจากผ่าน Mission พวกนี้แล้วก็จะได้เป็นพวกรถใหม่ๆ หรือ อาวุธใหม่ๆนั้นเอง

เครื่องบินก็มา

นอกจากนั้นก็จะเป็นการโชว์ระบบยานพาหนะ ภายในเกมนี้ที่ผมรู้สึกว่าทีมงานค่อนข้างให้ความสำคัญกับระบบนี้เป็นอย่างมาก แน่นอนว่ามีการโชว์เครื่องบินใหม่ติดอาวุธภายในเกมอีกด้วย และต้องบอกเลยว่ามันน่าสนใจมากเลยล่ะ

ฉากไล่ล่า ภาคนี้ยิงปืนบนรถได้แล้ว !!


Playable Test


หลังจากนั้นก็จบการแสดง Demo ผ่านการเล่นสดๆจากทีมงานให้ดูครับ ต่อมาทีมงานได้เชิญให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลองไปเล่นกัน ผมถือโอกาสเข้าไปลองเล่น และมีกฎการห้ามถ่ายรูปและวิดิโอมาเยอะมาก เพราะฉะนั้นผมจึงนำรูปมาลงได้แค่บางส่วนเท่านั้น และคุณภาพอาจจะดูได้ไม่ดีเพราะถ่ายแบบ Off-Screen ต้องขออภัยด้วยครับ

เปิดมาที่ Main Menu ผมไม่รอช้ากดเข้า New Game ไปหน้าต่างแรกที่ได้พบเลยคือ Character Select หรือการเลือกตัวละครก่อนเล่นนั้นเอง ซึ่งมันจะแตกต่างจากภาค 2 ตรงที่ว่าในภายนี้ตัวผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวผู้เล่นเอง เลือกได้ทั้งเพศชายและหญิงครับ

หลังจากนั่งรอ Loading Screen ตัวเกมได้ส่งผมเข้ามาในชุมชนเล็กๆ แห่งหนึ่งท่ามกลางแสงแดดเที่ยงวัน พร้อมกับเพลง Country เบาๆ ในมือผมมีปืนอยู่ 1 กระบอก พร้อมกับรถ American Muscle สีแดงสดอยู่ข้างกาย

ผมไม่รอช้ารีบบึงรถคันนั้นออกไปทันที และไม่ทันไรผมดันไปประทะกับเข้ากับกลุ่ม Eden Group ให้กลางถนน การไล่ล่าจึงเกิดขึ้น ปัญหาแรกที่เกิดขึ้นกับผมเลยก็คือ ผมหาปุ่มยิงปืนบนรถไม่เจอเนื่องจากว่าปุ่ม R2 มันเป็นปุ่มคันเร็งรถอยู่ครับ ผมจึงไม่สนใจอะไรจอดรถข้างทางและลงไปบวกกับกลุ่มนั้นทันที การบังคับทุกอย่างภายในเกมลื่นไหลขึ้นมากครับ ไม่มีสะดุดเลยสักนิด AI ภายในเกมที่ทำหน้าที่ได้ดีขึ้นจริงๆ รู้จักการหลบ การล้อม และยิงแม่นกันมาก

มีอยู่ช่วงนึงที่ผมหลงขับรถเข้าไปในรังโจร และได้ออกมาบู๊กับพวกมัน สิ่งแรกที่เหล่า AI ทำ ไม่ใช่ยิงผม แต่หันไประเบิดรถผมทิ้งแทนเพื่อที่จะไม่ให้ผมขับรถหนีไปได้ครับ แต่ถึงแบบนั้นในฉาก Steath ที่ผมได้พยายามลองเล่นดูก็พบว่ามันเล่นได้ค่อนข้างง่ายกว่าเดิมเยอะมาก มีการ Mark ต่ำแหน่งศัตรูเอาไว้ล่วงหน้าได้ การ Takedown ระยะประชิด หรือการใช้ธนู พร้อมปืนเก็บเสียงยิงจากในระยะไกล มีการหิ้ว/ลากศพไปซ่อนได้ เรียกได้ว่าปรับปรุงจากภาคก่อนๆอย่างเห็นได้ชัดครับ

ต่อมาในช่วงพักรบ ผมได้ลองเปิดแผนที่ภายในเกมดู ตรงนี้ทีมงานบอกว่าห้ามเก็บรูปแผนที่ออกไป แต่เขาไม่ได้บอกห้ามนำมาบอก ผมก็เลยจะมาบอกว่ามันใหญ่มากครับ มีความใหญ่มากกว่า Far Cry 4 อย่างเห็นได้ชัด ต่อมาผมได้เข้าไปสำรวจร้านขายอาวุธปืน และเมนูอื่นๆก็พบว่ามีหลายส่วนที่ Lock เอาไว้อยู่มาก

ในส่วนของอาวุธปืนต้องบอกว่ามีให้เลือกเยอะมากๆ และมีแถบจะทุกประเภทเลยทีเดียว นอกจากนั้นผมก็ยังแอบเห็นระบบ Character Customization ที่ไม่เปิดให้ผมเข้าไปดูอีกด้วย ถือว่าจะเป็น Far Cry ภาคแรกเลยจะมีระบบนี้ครับ

ต่อมาในเรื่องที่ผมคิดว่าหลายๆคนน่าจะอย่างทราบมากที่สุดเลยคือ Graphic ของตัวเกมเป็นอย่างไรบ้าง Frame Rate ดีแค่ไหน ภายในงานตัวเกมรันโดย PS4 Pro ทุกเครื่องเลยครับ พร้อมกับต่อออกทีวี 4K จาก Sony สิ่งแรกที่ผมได้เห็นคือภาพมันสวยมากๆจริงๆ แสงสีที่ทำออกมาได้ดีมากๆ ให้ความรู้สึกสมจริงมากกว่าคล้ายๆภาค 2 แต่จะเข้มกว่านั้นครับ

ในส่วนของ Frame Rate นั้นผมเห็นได้ชัดเลยคือตัวเกมไม่ได้ Cap ไว้ที่ 30 FPS ทำให้ในบางช่วงตัวเกมรันไปที่เกือบ 50FPS เลยทีเดียว แต่พอเมื่อผมหันมุมกล้องปุ้บก็พบว่ามันหน่วงลงอย่างเห็นได้ชัดจนมาเหลือประมาณ 30ต้นๆ แน่นอน

และเมื่อผมไปสำรวจใน Option ก็พบว่าตัวเกมมีให้ปรับ Setting อยู่ 2 แบบ แบบแรกคือเน้นที่ Resolution แบบที่สองคือเน้นที่ Graphics ตัวผมก็ลองเล่นทั้งสองแบบแล้วก็ยังไม่ค่อยจะเห็นความแตกต่างซักเท่าไรครับ แต่โดยรวมแล้วผมรู้สึกว่ามันทำมาได้ค่อนข้างดีนะในเรื่องนี้ ทั้งนี้ทั้งนั้นในการทดสอบนี้ใช้เครื่อง PS4 Pro สำหรับตัว Slim นั้นก็คงต้องรอตัวเต็มวางจำหน่ายครับ

สรุปโดยรวมแล้วผมรู้สึกว่า Far Cry 5 มันได้ให้ประสบการณ์ที่ไม่ได้ใหม่อะไรมาก แต่กลับให้ความรู้สึก “แตกต่าง” เสียมากกว่าครับ จากที่ในภาค 4 ตัวเกมโดนล้อมาเยอะว่าแค่นำเอา Far Cry 3 มา Reskin ลงแผนที่ใหม่ขาย แต่ผมต้องขอบอกเลยว่า Far Cry 5 มันคือเกมภาคใหม่จริงๆ และตัวเกมยังถูกพัฒนาขึ้นมามากกว่าเดิมเยอะ ความรู้สึกนี้มันกลับมาจริงๆหลังจากตอนที่ผมได้ลองเล่นแค่ตัว Demo อันนี้เท่านั้นครับ ใครที่เป็นแฟนๆต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด

ตัวเกม Far Cry 5 จะวางขายวันที่ 27 มีนาคม 2561 นี้ โดยลงพร้อมกันให้กับทุก Platfrom และสำหรับใครที่รอรีวิว ทางเรา Beartai.com จะมีรีวิวนำมาฝากอย่างแน่นอนครับ

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Xiaomi Mi A2 รับอัปเดทนรองรับการถ่ายวิดีโอ 1080p 60fps!

Published

on

ถือว่าใช้เวลาน้อยมากหลังจากเปิดตัวมาได้เดือนเดียว ล่าสุด Xiaomi Mi A2 ก็ได้รับอัปเดท เพิ่มความสามารถเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

สำหรับอัปเดทของ Mi A2 นั้นเพิ่มความสามารถในการถ่ายวิดีโอที่ 60fps และยังรองรับ EIS หรือ Electronics Image Stabilizer เพิ่มอีกด้วย ซึ่งเว็บไซต์ต่างประเทศได้ทดสอบแล้วพบว่ามันสามารถทำงานได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะครับ

หากใครที่ยังไม่ได้รับอัปเดทสามารถเข้าไปดูได้ด้วยตัวเองที่ Settings > System > System Update > Check for update.

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

เตรียมพบกับ Oppo R17 ได้ในวันที่ 23 สิงหาคมนี้!

Published

on

หลังจากเปิดตัว Oppo Find X และ F9 เป็นที่เรียบร้อบแล้ว Oppo ก็เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อีกหนึ่งรุ่นนั่นก็คือ Oppo R17 นั่นเอง

ตอนนี่ยังไม่มีรายละเอียดมากมายนักสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง R17 แต่คาดว่าจะมีสองรุ่นย่อยได้แก่ R17 และ R17 Pro โดยทาง Oppo จะเปิดให้จองในวันที่ 18 สิงหาคม และส่งมอบเครื่องในวันที่ 23 สิงหาคม

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองเลยทีเดียวครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

ความคืบหน้าอัปเดต Android 9.0 Pie : HMD ยืนยัน อัปเดต “Nokia ทุกรุ่น” และข้อมูลจากอีกหลายแบรนด์

HMD Global ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะอัปเดตสมาร์ทโฟน Nokia ทุกรุ่น

Published

on

HMD Global ได้เน้นย้ำจุดเด่นของสมาร์ทโฟน Nokia รุ่นใหม่ว่า “Pure. Secure. And Up To Date.” มาโดยตลอด นับตั้งแต่เปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia รุ่นแรกภายในงาน MWC 2017 โดยให้สัญญาว่าจะอัปเดตระบบปฏิบัติการ Android ใหักับสมาร์ทโฟนทุกรุ่น เป็นระยะเวลา 2 ปี

ล่าสุด (14 สิงหาคม 2018) เว็บไซต์ Suomimobiili.fi ได้รับคำยืนยันอย่างเป็นทางการจาก HMD Global ว่าสมาร์ทโฟน Nokia ทุกรุ่นจะได้รับการอัปเดตระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie ไม่ใช้แค่สมาร์ทโฟนที่เข้าร่วมโครงการ Android One ตามที่ Google ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ในการประกาศเปิดตัว Android 9.0 Pie เมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2018 ที่ผ่านมา

รายชื่อสมาร์ทโฟน Nokia ที่จะได้รับการอัปเดตระบบ Android 9.0 Pie มีดังนี้

 • Nokia 7 Plus (ได้รับการอัปเดตแล้วในเวอร์ชัน Developer Preview)
 • Nokia 8 Sirocco
 • Nokia 8
 • Nokia 7 (รุ่นพิเศษเฉพาะประเทศจีน)
 • Nokia 6.1 Plus
 • Nokia 6.1
 • Nokia 6
 • Nokia 5.1
 • Nokia 5
 • Nokia 3.1
 • Nokia 3
 • Nokia 2.1 (อยู่ในโครงการ Android Go)
 • Nokia 2
 • Nokia 1 (อยู่ในโครงการ Android Go)
 • Nokia X6 (รุ่นพิเศษเฉพาะประเทศจีน)
 • Nokia X5 (รุ่นพิเศษเฉพาะประเทศจีน)

นอกจากนี้ ยังมีสมาร์ทโฟนอีกหลายแบรนด์ที่เตรียมอัปเดตระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie เช่นกัน ดังนี้

Sony

 • Sony Xperia XZ2
 • Sony Xperia XZ2 Compact
 • Sony Xperia XZ1
 • Sony Xperia XZ1 Compact
 • Sony Xperia Premium

HTC

 • HTC U12 +
 • HTC U11 +
 • HTC U11
 • HTC U11 life (อยู่ในโครงการ Android One)

Google

 • Pixel (เริ่มได้รับการอัปเดตวันที่ 6 สิงหาคม 2018)
 • Pixel XL (เริ่มได้รับการอัปเดตวันที่ 6 สิงหาคม 2018)
 • Pixel 2 (เริ่มได้รับการอัปเดตวันที่ 6 สิงหาคม 2018)
 • Pixel 2 XL (เริ่มได้รับการอัปเดตวันที่ 6 สิงหาคม 2018)

Xiaomi

 • Xiaomi Mi MIX 2S (เริ่มได้อัปเดตเวอร์ชัน Beta)

Huawei

 • Huawei Mate 10 Pro (อยู่ในขั้นตอนทดสอบที่ประเทศจีน)
 • Huawei P10 (อยู่ในขั้นตอนทดสอบที่ประเทศจีน)
 • Huawei P20 (อยู่ในขั้นตอนทดสอบที่ประเทศจีน)

Honor

 • Honor V10 (อยู่ในขั้นตอนทดสอบที่ประเทศจีน)

OnePlus

 • OnePlus 6
 • OnePlus 5T
 • OnePlus 5
 • OnePlus 3T
 • OnePlus 3

Essential

 • Essential PH-1 (เริ่มได้การอัปเดตวัที่ 6 สิงหาคม 2018)

Oppo

 • Oppo R15 Pro (เริ่มได้อัปเดตเวอร์ชัน Beta)

vivo

 • Vivo X21UD (เริ่มได้อัปเดตเวอร์ชัน Beta)
 • Vivo X21 (เริ่มได้อัปเดตเวอร์ชัน Beta)

Samsung, ASUS, BlackBerry, LG, Motorola / Lenovo, Razer และ ZTE 

 • ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการ

ข้อมูลอ้างอิง : suomimobiili.fi และ nokiamob

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!