Connect with us

News

ลือ HMD อาจเปิดตัว Nokia X5 และ X7 ทั่วโลก : ส่วน Nokia X6 จะจำหน่ายเฉพาะในจีน

Nokia X6 เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนระบบ Android ที่น่าสนใจมากที่สุดรุ่นหนึ่งของ HMD Global แต่กลับวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น และอาจจำหน่ายทั่วโลกในชื่ออื่น

Published

on

รายงานล่าสุดจากเว็บไซต์ nokiapoweruser.com ระบุว่า Nokia X6 ยังคงเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีน แต่จะมี Nokia ซีรีส์ X อีก 2 รุ่น ที่จะเปิดตัวทั่วโลก นั่นคือ Nokia X5 และ Nokia X7

ทั้งนี้ HMD Global อาจเปิดตัว Nokia X5 และ Nokia X7 ในช่วงปลายปี 2018 แต่ยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับสเปคของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น แต่อย่างใด

หากพิจารณาจากชื่อรุ่น ก็อาจอธิบายได้ว่า Nokia X5 นั้น จะเป็นรุ่นที่มีสเปคต่ำกว่า Nokia X6 ส่วน Nokia X7 จะเป็นรุ่นที่มีสเปคสูงกว่าทั้ง X5 และ X6

นอกจากนี้ HMD Global ยังได้ยืนยันการจัดงานอีเวนท์เปิดตัวสมาร์ทโฟนในวันที่ 29 พฤษภาคม 2018 นี้ ที่กรุงมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใด

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Apple หรือ Amazon : ใครจะมูลค่าถึง “ล้านล้านเหรียญ” เป็นรายแรกในประวัติศาสตร์ ?

Apple มีมูลค่า 9.34 แสนล้านเหรียญ หรือ 7.1% จากหลักล้านล้านเหรียญ

Published

on

เมื่อเดือนมีนาคม 2018 ที่ผ่านมา Apple ได้มีมูค่าในตลาดอยู่ที่ 8.93 แสนล้านเหรียญ หรือ 12% จากหลักล้านล้านเหรียญ ในขณะที่ Amazon มีมูลค่าในตลาดห่างจากหลักหล้านล้านเหรียญอยู่ที่ 33%

นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์ว่า Amazon อาจเป็นบริษัทเอกชนรายแรกในประวัติศาสตร์ที่มีมูลค่าสูงถึงล้านล้านเหรียญ โดยพิจารณาจากที่ Apple มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 24% จากปีก่อน ส่วน Amazon มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 87%

ล่าสุด Apple ได้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นจากเดือนมีนาคม 2018 ที่ผ่านมา ประมาณ 8.8% โดยมีมูค่าอยู่ที่ 9.34 แสนล้านเหรียญ หรือ 7.1% จากหลักล้านล้านเหรียญ ส่วน Amazon มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 17.1% (เกือบ 2 เท่าของ Apple) โดยมีมูลค่าอยู่ที่ 8.95 แสนล้านเหรียญ หรือ 11.8% จากหลักล้านล้านเหรียญ

ทั้งนี้ นักวิเคราะห์ได้พิจารณาการเติบโตทั้งหมด และได้คาดการณ์ว่า Amazon จะมีมูลค่าถึงหลัก “ล้านล้านเหรียญ” ภายในเดือนสิงหาคม 2018 ส่วน Apple จะมีมูลค่าถึงหลักหล้านล้านเหรียญในเดือนกันยายน 2018

นอกจากนี้ยังมีบริษัทม้ามืด คือ Alphabet บริษัทแม่ของ Google ที่มีมูลค่าอยู่ที่ 8.36 แสนล้านเหรียญ หรือ 20% จากหลักล้านล้านเหรียญ และ Microsoft ที่มีมูลค่าห่างจากหลักล้านล้านเหรียญอยู่ที่ 22%

คาดการณ์ว่า Apple จะรายงานผลประกอบการรายไดรมาสที่ 3 ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2018 และ Amazon จะรายงานใรนวันที่ 26 กรกฎาคม 2018 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

ASUS จัดกิจกรรมเอาใจแฟน ๆ กับแคมเปญพิเศษ “ASUS SHOW YOUR ROG”

Published

on

เอซุส ยกทัพแจกแหลก…จัดแคมเปญพิเศษเอาใจลูกค้าเอซุสและสาวก ROG สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าจากทาง ASUS ROG ทุกรุ่นที่ร่วมรายการ พร้อมรับทันทีโชค 2 ต่อ!!

 1. ต่อที่หนึ่ง เพียงซื้อสินค้า ASUS ROG Gaming ที่ร่วมรายการ**
  • รับฟรีทันที!! 𝗥𝗢𝗚 𝗦𝗽𝗼𝘁𝗹𝗶𝗴𝗵𝘁 สปอตไลท์สุดเท่มาพร้อมกับโลโก้ ROG และยังรองรับ ASUS AURA SYNC พร้อมทั้งสามารถปรับแต่งการใช้งานของเลนส์ได้ 360 องศา เพื่อให้มั่นใจได้ว่าตำแหน่งการวางโลโก้ ROG จะอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการใช้งานได้บนผิวแม่เหล็กด้วยฐานแม่เหล็กที่เป็นเอกลักษณ์ของ ROG Spotlight อีกด้วย
 2. ต่อที่สอง สิทธิพิเศษลุ้นรับ 𝗥𝗢𝗚 𝗛𝗲𝗿𝗼 𝗙𝗶𝗴𝘂𝗿𝗲 𝗛𝗼𝗿𝘀𝗲𝗺𝟰𝗻 (𝗟𝗶𝗺𝗶𝘁𝗲𝗱 𝗘𝗱𝗶𝘁𝗶𝗼𝗻)
  • เพียงแชร์ภาพของคุณคู่กับสินค้า ASUS ROG และความประทับใจลงใน Facebook ส่วนตัวพร้อมตั้งค่าเป็นสาธารณะ ติดแฮชแท็ก #ASUSNO1GAMINGBRAND และแคปเจอร์โพสต์บน Facebook ของคุณพร้อมด้วยใบเสร็จยืนยันในการซื้อสินค้าส่งมาที่ Inbox ASUS Republic of Gamers

ระยะเวลาในการร่วมสนุกกับแคมเปญเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 กรกฏาคม – 31 สิงหาคม 2561 เอซุสจะประกาศผลผู้โชคดีวันที่ 3 กันยายน 2561

หมายเหตุ :

 1. ROG Spotlight มีจำนวนจำกัด มาก่อนมีสิทธิ์ก่อน
 2. ทางแฟนเพจขอสงวนสิทธิ์ในสุ่มผู้โชคดีทั้งหมด และการตัดสินของของเพจถือเป็นที่สิ้นสุด
 3. ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมมีสิทธิ์รับของรางวัลได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้นในตลอดระยะเวลาของกิจกรรม โดยจะจำกัด 1 ชื่อ-สกุลต่อ 1 ใบเสร็จ // หากตรวจพบว่าท่านใดมีการลงทะเบียนซ้ำ ทางแฟนเพจจะถือว่าเป็นโมฆะและตัดสิทธิในการร่วมกิจกรรมทันที
 4. ทางแฟนเพจขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงใดๆ โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 5. Facebook ไม่มีส่วนร่วมใด ๆ ทั้งสิ้้น กิจกรรมนี้เป็นของ แฟนเพจ ASUS Republic of Gamers(TH) แต่เพียงผู้เดียว

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

Alibaba ผลักดัน SME ไทย สู่ยุคดิจิทัลด้วย “Alibaba Global Course ครั้งที่ 2”

Published

on

อาลีบาบา กรุ๊ป เดินหน้าบรรยายพิเศษภายใต้หลักสูตร อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส (Alibaba Global Course) ใน ประเทศไทย เป็นครั้งที่ 2 สานต่อพันธกิจการพัฒนาธุรกิจยุคดิจิทัล หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการจัดการบรรยายครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยกิจกรรมการบรรยายพิเศษจะถ่ายทอดกลยุทธ์และเทคนิค เสริมสร้างความรู้ พัฒนาศักยภาพ และเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการไทยให้ประสบความสำเร็จในยุคดิจิทัล นอกจากนี้ อาลีบาบา ยังเตรียมต่อยอดการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับ SME ไทย ด้วยการประกาศเปิดตัวโครงการ “ลาซาด้า สตาร์” (Lazada Star) ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่าง วิทยาลัยธุรกิจอาลีบาบา มหาวิทยาลัยเถาเป่า และ ลาซาด้า เพื่อขยายฐานความรู้เกี่ยวกับอีคอมเมิร์ซให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น พัฒนาผู้ค้าที่มีศักยภาพให้กลายเป็นวิทยากรมืออาชีพที่ได้รับการรับรอง พร้อมเผยแพร่ความรู้และประสบการณ์ต่อไป

การบรรยายพิเศษในหัวข้อ “เส้นทางการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล” (Path to Digital Transformation) ภายใต้หลักสูตร อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส ครั้งที่ 2 จัดขึ้นโดยวิทยาลัยธุรกิจอาลีบาบา และ ลาซาด้า ประเทศไทย ภายใต้การสนับสนุนจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ โดยมีผู้เข้าร่วมรับฟังการบรรยายครั้งนี้มากกว่า 700 คน ในฐานะตัวแทนของธุรกิจไทยกว่า 300 ราย จัดขึ้นเป็นระยะเวลา 1 วันเต็ม ณ โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพฯ สุขุมวิท เนื้อหาการบรรยายกล่าวถึง ภาพรวมเชิงกลยุทธ์ของอาลีบาบาในด้านการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการไทย รวมถึงแนวทางของลาซาด้าในการสร้างประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้าผ่านความเชี่ยวชาญของผู้ประกอบการบนแพลตฟอร์มออนไลน์ นอกจากนี้ครอบคลุมถึงบทบาทของ การชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-payment) และ โซลูชั่นส์โลจิสติกส์อัจฉริยะ (intelligent logistics solutions) เพื่อยกระดับธุรกิจอีคอมเมิร์ซสำหรับ SME รวมถึงเพิ่มโอกาสใหม่ ๆ ทางการค้าระหว่างประเทศในยุคของค้าปลีกยุคใหม่

มร. ลูอิส หลิว ประธานฝ่ายโกลบอล เทรนนิ่ง มหาวิทยาลัยเถาเป่า กล่าวว่า “หลักสูตรอาลีบาบา โกลบอล คอร์ส เป็นการเน้นย้ำถึงเจตนารมณ์ของอาลีบาบาในการมอบโอกาสเพื่อการพัฒนาให้กับทุกคนทั่วโลก และเป็นการต่อยอดความพยายามของเราในการส่งเสริมความเข้าใจและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กในประเทศไทย ภายใต้บันทึกความเข้าใจกับรัฐบาลไทย สำหรับการบรรยายพิเศษครั้งที่ 2 นี้ จะมีเนื้อหาที่เจาะลึกเกี่ยวกับโซลูชั่นส์จากอีโคซิสเต็มของอาลีบาบามากยิ่งขึ้น รวมถึงความรู้เชิงลึกจากผู้บริหารของเราและผู้ค้าที่ประสบความสำเร็จ เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจไทยสู่ยุคดิจิทัล”

มร. ไอโมเน่ ริป้า ดิ เมอาน่า ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ลาซาด้า กรุ๊ป กล่าว“ลาซาด้ามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับวิทยาลัยธุรกิจอาลีบาบา ในการจัดโครงการที่อัดแน่นด้วยเนื้อหาสาระอันเป็นประโยชน์ พร้อมขับเคลื่อน ธุรกิจ SME ไทย ให้ก้าวหน้าและเติบโตไม่ใช่เพียงในตลาดไทยเท่านั้น แต่ยังสามารถขยายธุรกิจสู่ตลาดโลกได้อีกด้วย เรายังคงมุ่งมั่นเสริมสร้างศักยภาพของผู้ประกอบการให้ก้าวสู่ความสำเร็จ ด้วยแพลตฟอร์มการซื้อขายที่โดดเด่นและแตกต่าง ระบบโลจิสติกส์อันทรงประสิทธิภาพ การบริหารจัดการสินค้า แคมเปญ และผู้ขายบนมาตรฐานสูงสุด และเทคโนโลยีล้ำสมัย”

ตลอดระยะเวลา 5 เดือนแรกของปี 2561 มูลค่าการส่งออกของธุรกิจ SME ในประเทศไทยเพิ่มขึ้นถึง 7.8% หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 2.547 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ นอกจากนี้ ยังเป็นที่คาดการณ์ว่ากระแสการลงทุนที่เพิ่มมากขึ้น และการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก จะเปิดช่องให้ SME ไทยได้คว้าโอกาสสำคัญในการเติบโตสู่ความสำเร็จ ท่ามกลางสภาพตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล

นายเดชา จตุธนานันท์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า “ธุรกิจขนาดย่อมและขนาดกลางมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจไทยเป็นอย่างมาก โดยคิดเป็น 41.1% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมของประเทศ ดังนั้น การพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้ประกอบการจึงถือเป็นเรื่องสำคัญยิ่งสำหรับประเทศไทย ตลอดเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา เราได้ทำงานร่วมกับอาลีบาบา กรุ๊ป ในการพัฒนาโครงการฝึกอบรมที่ช่วยเสริมศักยภาพให้ผู้ประกอบการ SME มีทักษะความรู้ที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลและประสบความสำเร็จ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคอร์สการฝึกอบรมในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการ SME ไทย

นายพรวิช ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เสริมว่า “กระทรวงพาณิชย์ ได้ทำงานร่วมกับอาลีบาบาในโครงการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการจำนวนมากมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยเพิ่มขีดความสามารถของธุรกิจ SME ไทย ในการค้าระหว่างประเทศและการเติบโตทางธุรกิจผ่านช่องทางดิจิทัล โดยอาลีบาบาและลาซาด้าถือเป็นพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่ง ซึ่งสามารถช่วยส่งเสริมการพัฒนาบุคลากรในระยะยาว”

นอกเหนือจากการบรรยายเกี่ยวกับแผนกลยุทธ์ของอาลีบาบาและลาซาด้า ยังครอบคลุมถึงการแบ่งปันความรู้เชิงลึกสำหรับผู้ประกอบการในการสร้างโอกาสทางธุรกิจจากตลาดจีน โดยผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ ได้แก่ นายดนัย ดีโรจนวงศ์ ประธานกรรมการบริหารของมิสทีน และ นายบุญชัย ลิ่มอติบูลย์ รองประธานกรรมการของบลูมารีน

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!