จีนรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ 691 ราย เทียบกับวันก่อนที่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 547 ราย

ในวันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน 2022 จีนรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่จำนวน 691 ราย โดยในนั้นแบ่งเป็น 154 รายที่เป็นผู้ป่วยแสดงอาการ และอีก 537 ราย เป็นผู้ติดเชื้อแบบไม่แสดงอาการ ซึ่งได้รับการแพร่เชื้อจากภายในประเทศจำนวน 580 ราย (ส่วนมากพบในกวางสีและกานซู่) มากที่สุดตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคม

ขณะที่วันก่อนหน้ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 547 ราย โดยแบ่งเป็นผู้ติดเชื้อแบบแสดงอาการและไม่แสดงอาการ จำนวน 129 และ 418 รายตามลำดับ

เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวนมากหลานโจว เมืองหลวงของมณฑลกานซู่จึงประกาศยืดเวลาล็อกดาวน์ไปอีก 7 วันจนถึงวันที่ 24 กรกฎาคม

ส่วนเมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของเฉิงตูที่มีการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 7 ราย ก็ประกาศปิดธุรกิจด้านความบันเทิง เช่น ผับ บาร์ และร้านคาราโอเกะ พร้อมกำหนดมาตรการจำกัดจำนวนลูกค้าในร้านอาหาร โรงหนัง และยิม

สำหรับเมืองอื่น ๆ เช่น ปักกิ่ง ณ ปัจจุบันไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ และเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางการเงินยังคงมีผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 26 ราย โดยมีผู้ติดเชื้อ 1 รายที่อยู่นอกเขตกักตัว

ปัจจุบันจำนวนผู้ติดโควิด-19 ในประเทศจีนมีจำนวน 227,426 เคส โดยจีนไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่จากโควิด-19 ทำให้ปัจจุบันมีผู้เสียชีวิตสะสม 5,226 ราย

ที่มา: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก