เช็กให้ชัวร์ ห่างไกลพื้นที่เสี่ยง COVID-19 ด้วยแชตบอต “Away COVID-19” บนแอป LINE

ในตอนนี้ถ้าเราจะไปไหนก็ควรเช็กให้ชัวร์ก่อน ว่าสถานที่นั้นมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาหรือไม่ วันนี้เรามาแนะนำแชตบอต Away COVID-19 บนแอป LINE ที่จะมาช่วยเช็กพื้นที่เสี่ยงโควิดระลอกใหม่ ให้เราทราบได้บนแผนที่แบบ Interactive

Away COVID-19 เป็นหนึ่งในโพรเจกต์ที่ร่วมประกวดในโครงการ NU x LINE Mentorship Programme ตั้งแต่เมื่อกลางปีที่ผ่านมาและได้สานต่อนำผลงานออกสู่สาธารณะเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน ในการตรวจเช็กพื้นที่เสี่ยงของโควิด-19 ระลอกใหม่นี้

โดยแชตบอตนี้จะทำหน้าที่หลัก ๆ ในการแสดงจุดหรือพื้นที่ที่มีเคสโควิด-19 ก่อนหน้านี้ บนแผนที่ทำให้เราสามารถรู้ได้ว่าจุดไหนบ้างที่เป็นพื้นที่เสี่ยงโควิด-19 ระลอกใหม่

อีกทั้งยังมีการนำข้อมูลรายงานต่าง ๆ ออกมาแสดงให้ผู้ใช้เห็นอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น พร้อมจำแนกเป็นจังหวัด วันเวลา เพศอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีการรวบรวมหมายเลขฉุกเฉิน รวมถึงสถานพยาบาลต่าง ๆ ในพื้นที่ไว้อีกด้วย เพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงได้สะดวก รวดเร็วในตอนเร่งด่วน

สามารถเข้าไปใช้งานได้แล้ววันนี้เพียงแอด LINE ID: @awaycovid19 ในแอป LINE

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก