เกาหลีใต้เซ็นสัญญากับ Pfizer เตรียมนำเข้าวัคซีน 40 ล้านโดส

เกาหลีใต้เซ็นสัญญากับ Pfizer เพื่อซื้อวัคซีนไวรัสป้องกันไวรัสโควิด-19 จำนวน 40 ล้านโดส เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในอนาคต ทำให้ตอนนี้เกาหลีใต้จะมีวัคซีนจาก Pfizer รวมทั้งหมด 66 ล้านโดส

หากนับรวมวัคซีนที่เซ็นสัญญาเพิ่มรอบนี้ จะทำให้เกาหลีใต้มีจำนวนวัคซีนทั้งหมด 192 ล้านโดส โดยมีวัคซีนจาก Moderna, AstraZeneca, Johnson&Johnson และ Novavax

ควอน ด็อกชอล (Kwon Deok-Cheol) รมว.สาธารณสุขของเกาหลีใต้รายงานว่า รัฐบาลได้รับวัคซีนโควิด-19 เพียงพอต่อการฉีดให้ประชาชนจำนวน 100 ล้านคน ซึ่งเป็นปริมาณที่มากกว่าประชากรเกาหลีใต้ถึงเท่าตัว และทางรัฐบาลจะดำเนินการฉีดวัคซีนให้คน 12 ล้านคนภายในปลายเดือนมิถุนายนตามสัญญา และจะฉีดวัคซีนให้ประชากรเกือบทั้งหมดภายในเดือนพฤศจิกายน

ในปัจจุบันประชากรเกาหลีใต้จำนวน 2.2 ล้านคนจากทั้งหมด 52 ล้านคนได้รับการฉีดวัคซีนโดสแรกแล้ว และรัฐบาลจะทำตามเป้าหมายโดยในเดือนพฤศจิกายนจะประชากรกว่า 70% จะต้องได้รับวัคซีน

อ้างอิง: reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก