จีนตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตารายใหม่จำนวน 75 ราย

วันที่ 1 สิงหาคม 2021 มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตารายใหม่จำนวน 75 ราย ในประเทศจีน ส่งผลให้ทางการจีนประกาศล็อกดาวน์เข้มงวดเพื่อหยุดการระบาดที่เกิดขึ้น และรีบทำการตรวจเชิงรุก

ภายใน 10 วันที่ผ่านมามีผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 284 ราย แพร่กระจายอยู่ใน 14 จังหวัดในประเทศจีน โดยคาดการณ์ว่า การแพร่ระบาดครั้งนี้เริ่มต้นที่เมืองหนานจิงเป็นแห่งแรก หลังจากที่จีนสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้อย่างดีในระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา

ในทันทีที่มีการระบาดระลอกนี้เกิดขึ้น เมืองต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องถูกสั่งให้ล็อกดาวน์ ประชาชนต้อง Work from home ถูกห้ามไม่ให้เข้าสถานที่ท่องเที่ยว และมีการสั่งหยุดเที่ยวบิน โดยพบว่า เมืองที่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ ๆ มักเป็นเมืองที่โด่งดังในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว

ทางการเผยว่า ผู้ติดเชื้อรายแรกมาจากพนักงานในท่าอากาศยานนานาชาติหนานจิงลู่โข่ว ที่เข้าไปทำความสะอาดเครื่องบินซึ่งมีผู้โดยสารชาวรัสเซียที่ติดเชื้อนั่งอยู่

ล่าสุดเที่ยวบินออกจากหนานจิงทั้งหมดถูกยกเลิก และประชากรกว่า 1,600 คนที่เกี่ยวข้องถูกสั่งให้กักตัวในบ้านเป็นเวลา 14 วัน และห้ามเดินทางออกนอกเมือง

จีนได้ทำการแจกจ่ายวัคซีนไปทั่วประเทศจำนวน 1,600 ล้านโดส จากประชากรในประเทศประมาณ 1,400 ล้านคน โดยพบว่า แม้ปัจจุบันจะเกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ แต่ยังไม่พบรายงานผู้เสียชีวิตจากการระบาดในครั้งนี้

อ้างอิง: Reuters

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก