ชาวอเมริกันครึ่งประเทศได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว!

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐฯ (Centers for Disease Control and Prevention: CDC) รายงานว่า ชาวอเมริกันครึ่งประเทศได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสแล้ว หลังจากสหรัฐฯ ประกาศเริ่มต้นการฉีดวัคซีนหมู่เป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 8 เดือน

หน่วยงานระบุว่า ประชาชนชาวอเมริกันจำนวน 165,918,256 ราย หรือประมาณ 50% ของประชากรในประเทศได้รับวัคซีนครบถ้วน (Fully vaccinated) โดยผู้ใหญ่จำนวน 182,368,493 ราย หรือประมาณ 70% ได้รับวัคซีนอย่างน้อยหนึ่งโดสในปัจจุบัน

อ้างอิงข้อมูลในวันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2021 อเมริกาได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนไปทั้งหมด 349,787,479 โดส จากจำนวนวัคซีนที่แจกจ่ายจำนวน 405,102,715 โดส โดยมีวัคซีนที่ใช้ในสหรัฐอเมริกา ได้แก่ Pfizer/BioNTech, Johnson & Johnson และ Moderna

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก