จีนฉีดวัคซีนโควิด-19ให้เยาวชนอายุ 12-17 ปี ไปแล้วถึง 91%

รายงานล่าสุดเผย จีนได้ฉีดวัคซีนป้องกันโคโรนาไวรัสให้แก่นักเรียนอายุ 12 – 17 ปีแบบครบโดสแล้วมากถึง 91% โดยมีวัคซีน Sinopharm และ Sinovac เป็น 2 วัคซีนหลักที่ได้รับการอนุมัติให้ใช้กับเยาวชนอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป แม้ว่าทางการจะระบุว่าโรงเรียนยังคงต้องระมัดระวังอยู่เช่นเดิม

การระบาดในมณฑลฝูเจี้ยนทางตะวันออกเฉียงใต้ในเดือนนี้มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเป็น 152 ราย ทั้งยังมีการติดเชื้อในหมู่นักเรียนที่ไม่ได้รับวัคซีนในโรงเรียนประถมอย่างน้อย 4 แห่ง และโรงเรียนอนุบาลอีก 2 แห่ง

จากสถานการณ์ในปัจจุบันที่ยังคงมีการระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตาทำให้หลายเมืองในจีนออกคำเตือนเกี่ยวกับการเดินทางก่อนที่จะถึงเทศกาลไหว้พระจันทร์ในสัปดาห์หน้ารวมถึงวันหยุดยาวหนึ่งสัปดาห์ซึ่งเริ่มต้นในวันที่ 1 ตุลาคม

จีนเริ่มต้นฉีดวัคซีนให้กับนักเรียนอายุ 12 – 17 ปีในเดือนมิถุนายน โดยอ้างอิงข้อมูลในวันที่ 6 กันยายนพบว่า ล่าสุดอัตราการฉีดวัคซีนในเยาวชนอายุ 12 – 17 ปี สูงถึง 91% แล้ว ในขณะที่อัตราการฉีดวัคซีนของประชากรประเทศนั้นอยู่ที่ 70%

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save