นิวซีแลนด์เร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้ถึง 2.5% ภายในวันเดียว

นิวซีแลนด์ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนได้มากถึง 2.5% ของประชากรทั้งประเทศในวันเดียวหลังจากรัฐบาลเร่งอัตราการฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในประเทศให้ประชาชนสามารถอยู่ร่วมกับไวรัสโควิด-19 ได้

จากมาตรการต่าง ๆ และแผนการของจาซินดา อาร์เดิร์น (Jacinda Ardern) นายกรัฐมนตรีของนิวซีแลนด์ ทำให้นิวซีแลนด์สามารถฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้มากถึง 124,669 โดสภายในวันเดียวจากประชากรทั้งประเทศ 4.9 ล้านคน

เราตั้งเป้าหมายเอาไว้สำหรับเราเอง นิวซีแลนด์ คุณทำสำเร็จแล้ว แต่เราต้องไปต่อ เราต้องไปให้ถึง 150,000 โดส (ต่อวัน)

จาซินดา อาร์เดิร์น

รายงานล่าสุดพบว่า นิวซีแลนด์พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้งหมด 40 รายในเมืองโอคแลนด์ และรัฐบาลตั้งใจจะยกเลิกมาตรการควบคุมโควิด-19 หลังจากมีผู้ได้รับวัคซีนครบถ้วนสูงถึง 90%

อ้างอิงจากข้อมูลในวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม ประชากรชาวนิวซีแลนด์ 62% ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว และมี 83% ที่ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็ม

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้จัดตั้งพื้นที่สำหรับฉีดวัคซีนแบบในบริเวณต่าง ๆ ทั่วประเทศ ซึ่งรวมถึงร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด และลานจอดรถ โดยมีบางตำแหน่งที่มีการแจกจ่ายขนมหวานให้กับผู้ที่มารับวัคซีนอีกด้วย

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก