จีนรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 1,500 ราย สูงที่สุดในรอบ 2 ปี

จีนรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่จำนวน 1,500 รายในหนึ่งวัน ซึ่งนี่เป็นจำนวนผู้ติดเชื้อที่สูงที่สุดตั้งแต่การระบาดในปี 2020 โดยการแพร่ระบาดของสายพันธุ์โอไมครอนได้ทำให้เมืองต่าง ๆ ทั่วประเทศต้องใช้มาตรการควบคุมที่เข้มงวดมากขึ้น

แม้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันในประเทศจีนจะน้อยกว่าประเทศอื่น ๆ เช่น อเมริกาหรืออังกฤษ แต่เนื่องจากจีนมีนโยบายที่จะทำให้โควิดเป็น 0 ดังนั้นอัตราการติดเชื้อรายวันที่สูงขึ้นจึงทำให้จีนออกห่างจากเป้าหมายไปมากกว่าเดิม

รายงานเผยว่า จีนมีผู้ติดเชื้อที่แสดงอาการจำนวน 476 ราย และผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการอีก 1,048 ราย เพิ่มขึ้นจากวันก่อนที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการจำนวน 703 ราย

หลังการแพร่ระบาด หลายเมืองจึงเริ่มต้นใช้มาตรการที่เข้มงวด เช่น การยกเลิกกิจกรรมกลุ่ม การทดสอบโควิด-19 แบบกลุ่ม และให้มีการเรียนการสอนแบบออนไลน์แทน

ทางด้านมณฑลจี๋หลินทางตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุด ก็ได้ปลดนายกเทศมนตรีเมืองจี๋หลินและหัวหน้าเขตเมืองหลวงฉางชุนออกจากตำแหน่ง เพราะไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ดีพอ

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก