ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

รมว.สาธารณสุขเยอรมนีขอให้ผู้มีความเสี่ยงเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่ 4!

Table of Content

ในวันที่ 25 มีนาคม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของประเทศเยอรมนีออกมาขอให้ประชาชนกลุ่มอายุมากกว่า 60 ปี ที่มีความเสี่ยง เช่น ความดันโลหิตสูง หรือหัวใจอ่อนแอ ให้เข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มกระตุ้นเข็มที่ 2 เพื่อลดความเสี่ยงที่จะป่วยหนักจากโควิด-19

เขาได้พูดคุยกับ STIKO (Standing Committee on Vaccination) ซึ่งเป็นคณะกรรมการของสถาบัน Robery Koch ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ผู้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการให้วัคซีนภายในเยอรมนี โดยทาง STIKO แนะนำให้ ประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 70 ปีขึ้นไป เข้ารับวัคซีนเข็มที่ 4 (เข็มกระตุ้นเข็มที่ 2)

ในปัจจุบันมีชาวเยอรมันเพียง 10% ในกลุ่มเสี่ยงดังกล่าวที่เข้ารับวัคซีนเข็มที่ 4 เท่านั้น ในขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดในเยอรมนีมีความรุนแรงมากขึ้น โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 296,498 ราย และผู้เสียชีวิตจำนวน 288 ราย

ณ ตอนนี้เยอรมนีมีอัตราผู้ได้รับวัคซีนครบโดสอยู่ที่ 76% โดย 58% ได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้น แต่ยังคงมีอัตราการฉีดวัคซีนน้อยกว่าหลายประเทศในยุโรปที่มีอัตราการฉีดวัคซีนสูงกว่า 90% แล้ว

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Meta แท็กทีมตำรวจไทย ทลายเครือข่ายมิจฉาชีพข้ามชาติ ปิดบัญชีผีกว่า 1.5 แสนราย พร้อมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่สกัดกลโกง

13/03/2026
Read More

Audio Pro Business Connected 2026: อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

อยู่กลางแดดจ้า เสี่ยงตาบอด “แว่นกันแดด” ไอเทมที่คนไทยมองข้าม

13/03/2026
Read More

ลำโพง Apple ที่ซ่อนอยู่ในทุกดีไวซ์ ของดีที่หลายคนอาจมองข้าม

13/03/2026
Read More

Apple x TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Play Full Song’ กดฟังเพลงได้เลย ไม่ต้องสลับแอปฯ

12/03/2026
Read More

ยอมจ่ายเพื่อซื้อความสงบ : กลยุทธ์กินรวบ 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ YouTube

12/03/2026
Read More

Related Content