รมว.สาธารณสุขเยอรมนีขอให้ผู้มีความเสี่ยงเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่ 4!

ในวันที่ 25 มีนาคม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของประเทศเยอรมนีออกมาขอให้ประชาชนกลุ่มอายุมากกว่า 60 ปี ที่มีความเสี่ยง เช่น ความดันโลหิตสูง หรือหัวใจอ่อนแอ ให้เข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มกระตุ้นเข็มที่ 2 เพื่อลดความเสี่ยงที่จะป่วยหนักจากโควิด-19

เขาได้พูดคุยกับ STIKO (Standing Committee on Vaccination) ซึ่งเป็นคณะกรรมการของสถาบัน Robery Koch ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ผู้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการให้วัคซีนภายในเยอรมนี โดยทาง STIKO แนะนำให้ ประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 70 ปีขึ้นไป เข้ารับวัคซีนเข็มที่ 4 (เข็มกระตุ้นเข็มที่ 2)

ในปัจจุบันมีชาวเยอรมันเพียง 10% ในกลุ่มเสี่ยงดังกล่าวที่เข้ารับวัคซีนเข็มที่ 4 เท่านั้น ในขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดในเยอรมนีมีความรุนแรงมากขึ้น โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 296,498 ราย และผู้เสียชีวิตจำนวน 288 ราย

ณ ตอนนี้เยอรมนีมีอัตราผู้ได้รับวัคซีนครบโดสอยู่ที่ 76% โดย 58% ได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้น แต่ยังคงมีอัตราการฉีดวัคซีนน้อยกว่าหลายประเทศในยุโรปที่มีอัตราการฉีดวัคซีนสูงกว่า 90% แล้ว

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก