Connect with us

ข่าววงการเกม

ชม 10 อันดับสุดยอดเกมจากการ์ตูนดัง “นินจาเต่า” ที่ไม่ควรพลาด

มาดูกันว่าแวดวงวีดีโอเกม มีเกมนินจาเต่าภาคไหนติดอันดับเกมยอดเยี่ยมบ้าง

Published

on

ภาพยนตร์จากการ์ตูนดัง นินจาเต่า ที่เพิ่งจะมีภาคใหม่เข้าฉายไปหมาดๆ เช่นเดียวกับวงการเกมที่มีภาค Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutants in Manhattan ออกบน PS3 , PS4 , XBoxOne , Xbox360 และ PC ซึ่งถ้าใครจำได้ในวงการวีดีโอเกมนั้น นินจาเต่าของเราเคยถูกนำไปสร้างเป็นเกมมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง โดยเฉพาะซีรีส์เต่าของค่าย โคนามิ ที่ออกมาตั้งแต่ยุคแฟมิคอม และที่โด่งดังสุดๆคือภาค Teenage Mutant Ninja Turtles เวอร์ชั่นเกมตู้ที่ในไทยหาเล่นได้ที่ มาบุญครอง ในยุคก่อนที่เล่นพร้อมกันได้ 4 คนพร้อมกัน โดยเป็นการจัดอันดับของช่อง Watch Mojo

  1. Teenage Mutant Ninja Turtles: Turtles in Time ภาคในตำนานของโคนามิที่ออกเวอร์ชั่นเกมตู้อาเขต และลงซูเปอร์แฟมิคอม ภายหลัง
  2. Teenage Mutant Ninja Turtles The Arcade Game อีกภาคที่เล่นได้พร้อมกัน 4 คนพร้อมกันในแบบเกมตู้ในตำนานที่โด่งดังไปทั่วโลก ที่ถูกทำลงแฟมิคอมแต่กราฟิกด้อยลงไปมาก
  3. Teenage Mutant Ninja Turtles 3 The Manhattan Project ภาคแอ็คชั่นที่ออกเฉพาะบนเครื่องแฟมิคอม ที่สนุกในรูปแบบเกมแอ็คชั่น 2D
  4. Teenage Mutant Ninja Turtles The Hyperstone Heist เกมแอ็คชั่น 2D แบบต่อยตีที่ออกเฉพาะบนเครื่องเมก้าไดร์ฟ เท่านั้น
  5. TMNT เวอร์ชั่น GameBoy Advance เกมนินจาเต่า 2D มุมมองด้านข้างบนเครื่องเกมบอยโดยทีมงาน Ubi Soft ที่สร้างจากภาพยนตร์การ์ตูน CG ที่ฉายในปี 2007
  6. Teenage Mutant Ninja Turtles Fall Of The Foot Clan เกมเต่านินจาบนเครื่องเกมบอย ภาคแรกที่สนุกตามมาตรฐานเกมในยุคนั้น
  7. Teenage Mutant Ninja Turtles Tournament Fighters เกมเต่านินจาแนวต่อสู้ไฟทฺติ้งแบบ สตรีท ไฟท์เตอร์ 2 ตามกระแสนิยมที่สร้างโดยทีมงานโคนามิ
  8. Teenage Mutant Ninja Turtles 2 Back From the Sewers ภาคต่อบนเกมบอยรุ่นแรกที่ยังคงเป็นแอ็คชั่นเหมือนภาคแรก
  9. Teenage Mutant Ninja Turtles ภาคแรกบนแฟมิคอม ที่ผสมเกมผจญภัยกับแอ็คชั่นตะลุยด่านเข้าด้วยกันได้ลงตัว
  10. Teenage Mutant Ninja Turtles Manhattan Missions ภาคที่ออกเฉพาะ PC ที่มีการนำรูปแบบเกมสำรวจผสมกับแอ็คชั่นที่เหมาะกับการเล่นบน PC ที่ต้องใช้เมาส์และคีย์บอร์ดในการเล่น

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Kingdom Hearts 3 อาจจะเป็นการจบเรื่องราวการผจญภัยของ Sora

Kingdom Hearts 3 อาจจะเป็นการจบเรื่องราวการผจญภัยของ Sora

Published

on

อนาคตข้างหน้าอาจจะเกิดสิ่งไม่คาดฝันของเเฟนเกมก็เป็นได้ เมื่อทาง IGN มีการพูดคุยกับคุณ Tetsuya Nomura ตำเเหน่ง Director ของ Kingdom Hearts ระหว่างงาน E3 2018 ซีรี่ส์ดังกล่าวก็เดินทางมานานพอสมควร อาจจะต้องถึงเวลาอะไรสักอย่าง

คุณ Nomura ได้มีการพูดถึงซีรี่ส์ Kingdom Hearts เดินทางมาถึงจุดนึง รวมถึงความน่าสนใจที่กำลังจะเกิดขึ้นใน Kingdom Hearts 3 มันอาจจะถึงจุดจบเนื้อเรื่องของ Sora เเล้วหรือยัง ตัวคุณ Nomura ก็ยังไม่ได้ยืนยันสักทีเดียว ได้เเค่เพียงทิ้งปริศนาให้เเฟนๆ ได้ค้นหาภายในเกมกัน

“ผมมั่นใจว่าเนื้อเรื่องของ Sora กับ Kingdom Hearts ได้เดินทางมาถึงจุดนึง เเต่ถ้าผมบอกรายละเอียดมากกว่านี้ ผมคิดว่ามันจะเป็นการสปอยล์เนื้อหาภายในเกมมากเกินไป ดังนั้นผมขอทิ้งไว้เเค่นี้พอ” คุณ Nomura บอก

กลายเป็นการทิ้งข้อความไว้ให้กับเเฟนๆ ถึงปริศนาว่า Sora จะเป็นยังไงต่อไป เมื่อทาง IGN ถามถึงรายละเอียดภายในเกม คุณ Nomura ก็บอกอะไรมากไม่ได้ เเต่ไม่ว่าหลังจาก Kingdom Hearts 3 ปล่อยออกไป เนื้อเรื่องของ Sora จะจบลงยังไง เเต่สุดท้ายซีรี่ส์นี้ก็ยังเดินหน้าต่อไปได้ เเม้จะไม่มี Sora เเล้วก็ตาม

ถ้าเกิดเรื่องราวของ Sora จบลงเพียงเเค่ตรงนี้ อาจจะมีการเซ็ตตัวละครอย่าง Terra, Aqua เเละ Ven ขึ้นมาเป็นตัวเอกของซีรี่ส์เเทน หรือไม่งั้นพวกเขาก็จะสร้างตัวละครใหม่ขึ้นมาเเทนที่เลย ยังไงซีรี่ส์ยังคงเดินหน้าต่อไป เเละคุณ Nomura ยังเน้นอีกว่า Kingdom Hearts 3 อาจจะมีฉากที่ต้องช็อคกันพอสมควร

“ในภาคนี้จะมีฉากที่ต้องช็อคอยู่หลายฉากด้วยกัน โดยเฉพาะตอนจบของเกมนี้” คุณ Nomura บอกเพิ่มเติม “ดังนั้น ผมคิดว่าคุณจะต้องยึดตัวของคุณให้อยู่กับพวกเขาให้นานที่สุด”

นี้อาจจะเป็นสิ่งนึงที่ Kingdom Hearts 3 จะมอบให้กับเเฟนๆ ที่อยู่กับตัวละครมานานตั้งเเต่เริ่มต้นซีรี่ส์กันมา 3 ตัวละครหลัก Sora, Riku เเละ Kairi เเละคุณ Nomura หวังจะสร้างซีนความสัมพันธ์มิตรภาพที่พัฒนาผ่านกาลเวลามาเนิ่นนาน

“Kingdom Hearts ไม่เพียงเเค่ใส่ความสมจริงเข้าไป เเต่ผมต้องการให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมกับซีนตรงหน้าด้วย” คุณ Nomura บอก “ตัวอย่างง่ายๆ ผมเเน่ใจว่าคุณต้องมีเพื่อน เมื่อคุณยังเด็กๆ มีกลุ่มเพื่อนที่ดี เเต่เมื่อคุณโตขึ้น อะไรต่างๆ ก็เปลี่ยนเเปลงไป เเละมันก็ไม่เหมือนเดิมไปตลอด ผมคิดว่าผมบอกถึงการเล่นให้มันจบได้อย่างสวยงามได้ เเต่ผมคิดว่า Kingdom Hearts 3 จะทำให้เห็นภาพผ่านความรู้สึกของตัวละครผ่านเรื่องราวที่เกิดขึ้น”

Kingdom Hearts 3 จะเลื่อนวางจำหน่ายออกไปในปี 2019 เเทนกำหนดการเดิม พร้อมกับการเปิดตัว Kingdom Hearts 3 limited edition PS4 Pro เครื่องสีดำสวยงาม เเละตอนนี้สามารถ Pre-Order ตัวเกมได้เเล้วทั้ง Standard หรือ Deluxe Editions

อ้างอิง

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

ชมตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่ของเกม Bloodstained: Ritual of the Night

Published

on

จากงาน E3 2018 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ IGN ได้ปล่อยคลิปวิดีโอใหม่ของเกม Bloodstained: Ritual of the Night โดยคุณ Koji Igarashi ผู้สร้างชื่อเสียงให้กับซีรีส์เกมระดับตำนานอย่าง Castlevania ได้ออกมาโชว์ตัวอย่างการเล่นเดโม ซึ่งมีความยาวถึง 16 นาที

Bloodstained: Ritual of the Night เป็นเกมแนวแอคชั่น ผจญภัยที่มีมุมมองด้านข้างแบบ 2.5D  ซึ่งจะมีระบบเลเวลแบบเกม RPG และมีระบบการ Craft สร้างไอเทมต่างๆได้ แม้ว่าทาง 505 Games ผู้จัดจำหน่ายจะยังไม่ได้กำหนดวันวางจำหน่ายเกมอย่างเป็นทางการ แต่เราจะได้เล่นเกมกันภายในปี 2018 นี้อย่างแน่นอนครับ

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

เกม Beyond Good & Evil 2 จะเปิดให้ทดลองเล่นปลายปี 2019

Published

on

หลังจากที่แฟนเกมต่างดีใจกับการเปิดตัวเกม Beyond Good & Evil 2 ในงาน E3 2018 ที่ผ่านมา ค่ายเกม Ubisoft ยังได้โชว์เดโมเกม Beyond Good & Evil 2 ให้กับแฟนเกมบางส่วนได้ดูกันอย่างเป็นความลับ โดยจะโชว์ให้เห็นถึงความก้าวหน้าในการพัฒนาเกมและมีโอกาสได้พูดคุยกับทีมงานผู้พัฒนาเกมอีกด้วย ซึ่งล่าสุด คุณ Michel Ancel หนึ่งในทีมพัฒนาเกมได้ออกมาเปิดเผยว่า ทีมงานมีเป้าหมายที่จะเปิด Beta ให้ทดลองเล่นกันในช่วงปลายปี 2019

ในเกม Beyond Good and Evil 2 ผู้เล่นจะได้ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับพวกพ้องที่อยู่ใน new solar system เพื่ออิสรภาพและกำหนดชะตาชีวิตของตัวเอง ซึ่งเกมมีทั้งโหมดผู้เล่นคนเดียวหรือจะท่องอวกาศไปกับเพื่อนในโหมดออนไลน์ก็ได้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!