เกมเมอร์ท้าพิสูจน์ พบว่า Erdtree ใน Elden Ring สูงกว่าเทือกเขาแอลป์

ต้นไม้สีทอง Erdtree เป็นต้นไม้ยักษ์ที่เห็นได้จากทั่วทุกมุมในดินแดน The Lands Between ของเกม Elden Ring และยังมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อเนื้อเรื่องของเกม แต่แท้จริงแล้ว Erdtree จะมีความสูงเท่าไหร่กัน

Zullie the Witch ยูทูบเบอร์ผู้ช่ำชองในเกมของ FromSoftware พยายามหาคำตอบว่า Erdtree จะใหญ่ขนาดไหนหากเทียบกับโลกแห่งความเป็นจริง ในคลิปที่ชื่อ ‘How tall is the Erdtree?’ (Erdtree สูงขนาดไหน)

Zullie พยายามวัดความสูงของต้นไม้ทองนี้จากรากที่ปักอยู่ใต้ผืนดิน ไปจนถึงยอดของกิ่งที่สูงที่สุด สรุปได้ว่า Erdtree มีความสูงราว 5,048 เมตร สูงกว่ายอดเขามองต์บลังก์ ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาแอลป์ที่สูง 4,808 เมตร เสียอีก

อย่างไรก็ดี Zullie ชี้ว่าโดยปกติการวัดความสูงต้นไม้จะไม่ได้เริ่มจากราก ซึ่งหากวัดความสูงเฉพาะลำต้นที่โผล่พ้นดินขึ้นมา Erdtree จะมีความสูง 4,452 เมตร ซึ่งก็ยังถือว่าสูงมากอยู่ดี ชนิดที่ว่าสูงกว่าภูเขาไฟฟูจิเสียด้วยซ้ำ

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก