อดีตประธาน Nintendo คิดว่า Game Boy Micro เป็นความล้มเหลวตั้งแต่แรก

แม้ปู่นินจะเปิดตัว NDS ในปี 2004 แต่ Nintendo ยังวางขายรุ่นพิเศษของ Game Boy Advance ที่จะเป็นรุ่นย่อขนาดในชื่อ Game Boy Micro โดยมันเป็นหนึ่งในอุปกรณ์พกพาที่เล็กที่สุดของ Nintendo ที่เคยทำมา

ล่าสุด Reggie Fils-Aime อดีตประธาน Nintendo of America ซึ่งเป็นรองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาดในขณะนั้น รู้สึกว่า Game Boy Micro เป็นความล้มเหลว โดยเป็นข้อมูลจากหนังสืออัตชีวประวัติของเขาเอง

ซึ่งเนื้อหาในหนังสือได้ระบุว่า ในปี 2004 เราได้เปิดตัว Nintendo DS แล้ว และเรามุ่งเน้นที่การทำให้ผลิตภัณฑ์นี้ประสบความสำเร็จในระยะยาว ส่วนยอดขายของ Game Boy Advance ได้ลดลง อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามเมื่อเขาได้เห็น Game Boy Micro เป็นครั้งแรกตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว จากมุมมองของฉันเขาคิดว่าเครื่องเกม Game Boy Micro นั้นจะไม่ประสบความสำเร็จ

เพราะว่า ฮาร์ดแวร์มีขนาดเล็กมาก ไม่เพียงแต่ปุ่มควบคุมจะยากสำหรับผู้ใหญ่ และยังมีหน้าจอก็เล็กมากด้วย ซึ่งมันขัดกับแนวโน้มทางของเครื่องเกมยุคนั้น ที่ผู้บริโภคชอบหน้าจอขนาดใหญ่มากกว่า และเขาได้บอกกับทีมงานว่าเขาคิดว่า Game Boy Micro จะทำให้เกิดความสับสนทางการตลาดมากกว่า เพราะทางค่ายควรจะโฟกัสไปที่การเปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง NDS

นอกจากนี้คุณ Reggie ระบุว่าเมื่อ Game Boy Micro เปิดตัวในปี 2005 ยอดขายของมันก็ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร โดยมันขายได้น้อยกว่า 1 ล้านเครื่องในเดือนแรกและน้อยกว่า 2 ล้านหลังจากผ่านไป 4 เดือน

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก