ประธาน Nintendo ระบุพร้อมสร้างสมดุลระหว่างการทำงานและชีวิตส่วนตัว

ชุนทาโร่ ฟุรุคาวะ (Shuntaro Furukawa) ประธาน Nintendo กล่าวในช่วงซักถามผู้ถือหุ้นของการประชุมประจำปีว่าบริษัทให้ความสำคัญกับการรักษาความสมดุลระหว่างชีวิตส่วนตัวและการทำงาน และได้ดำเนินการปรับปรุงโครงสร้างและวัฒนธรรมองค์กรให้ยืดหยุ่นมากขึ้น

“เราต้องสร้างแนวทางการทำงานที่ตอบสนองต่อความต้องการของพนักงานทุกคน” ฟุรุคาวะระบุ

ฟุรุคาวะกล่าวต่อไปว่าทาง Nintendo ได้นำเสนอตารางการทำงานที่มีความยืดหยุ่นและได้กำหนดนโยบายส่งเสริมการใช้วันลาพักผ่อน การสนับสนุนการเลี้ยงดูบุตร และการรักษาพยาบาล

พนักงานสตรีก็จะได้รับความสำคัญและมีส่วนร่วมในการทำงานเพิ่มมากขึ้น

พนักงานชั่วคราวจะได้รับการพัฒนาคุณภาพชีวิตและได้รับสิทธิประโยชน์ที่เพิ่มขึ้น บริษัทยังอนุญาตให้พนักงานเหล่านี้สามารถทำงานเสริม 1 – 2 งานได้ด้วย

Nintendo ยังได้ปรับแนวทางการแต่งกายให้ยืดหยุ่นมากขึ้น พนักงานสามารถตัดสินใจได้เองว่าแต่งกายแบบใดจึงจะเหมาะสม เมื่อหลายปีก่อน Nintendo ยังได้ยกเลิกชุดเครื่องแบบสำหรับพนักงานหญิงด้วย

ที่มา VGChartz

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก