ชมคลิปเกมในตำนาน Metroid 2 ฉบับรีเมคโดยแฟนเกมที่ไม่ธรรมดา

ก่อนหน้านี้ทาง แบไต๋ได้นำเสนอข่าวการกลับมาอีกครั้งของ Metroid 2 Return of Samus ฉบับสร้างใหม่หมดโดยแฟนเกมในชื่อรหัส Project AM2R บนเครื่อง PC และหลังจากสร้างเสร็จทีมงานก็ได้ปล่อยตัวเกมออกมาให้เล่น แต่หลังจากนั้น นินเทนโด ก็สั่งแบนทำให้ตัวเกมถูกเอาออกไปจากโฮสฝากไฟล์ จนผู้สร้างต้องลบเกมออกไปจากเว็บอย่างเป็นทางการ แต่ถ้าคุณอยากเล่นรีบกดไปโหลดได้ที่ gbatemp ก่อนจะโดนลบ

และด้วยความสมบูรณ์แบบของการรีเมคทำให้เว็บเกมดัง ได้ทำคลิปโชว์เกมเพลย์ช่วงแรกของเกมออกมาให้ชม ทั้ง IGN และ Nintendolife ได้ปล่อยคลิปโชว์เกมเพลย์ที่นอกจากฉากจะถอดแบบจากต้นฉบับบนเกมบอยมาอย่างสมบูรณ์แล้ว ยังปรับภาพใหม่จาก 8Bit บนเกมบอย มาเป็น 16 Bit ที่ดูดีขึ้นมาก และยังเพิ่มฉากใหม่และระบบอาวุธที่อัพเกรดขึ้น

โดยเกมซีรีส์ Metroid เพิ่งจะอายุครบ 30 ปีภาคแรกออกบน แฟมิคอม รูปแบบการเล่นเป็นแอ็คชั่น 2D และมีภาคต่อมาตลอด จนภาคหลังๆเปลี่ยนเป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่ 1 ในชื่อ Metroid Prime แต่ก็ยังคงประสบความสำเร็จมากเช่นเดิม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save