จำนวนผู้เล่น Pokémon Go ในอเมริกาลดลง 22%: ผู้เล่นหลายคนอยากได้ฟีเจอร์ใหม่

หลังจากที่เกม Pokémon Go ได้เปิดให้ดาวน์โหลดไปเมื่อเดือนกรกฎาคม 2016 ที่ผ่านมา และได้สร้างกระแสความโด่งดังไปทั่วโลกในขณะนี้ ล่าสุดผู้เล่นเกมดังกล่าวในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นประเทศแรกๆในโลกที่ได้ดาวน์โหลดเกมดังกล่าว ได้มีจำนวนลดลงจาก 40 ล้านคน เหลือ 30 ล้านคน ซึ่งคิดเป็น 22.7%

maxresdefault

สาเหตุที่ทำให้จำนวนผู้เล่นลดลงนั้น อาจเป็นเพราะจุดบกพร่องของเกมที่ผู้เล่นหลายคนอยากให้แก้ไข ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการต่อสู้กับ Pokémon Trainer คนอื่นนอกเหนือจากการต่อสู้ใน GYM เพียงอย่างเดียว, การแลกเปลี่ยนโปเกม่อนระหว่างผู้เล่น โดยทาง Niantic ผู้พัฒนาเกมนี้ได้ยืนยันว่าฟีเจอร์ดังกล่าวจะถูกเพิ่มเติมเข้ามาอย่างแน่นอน และรวมถึงการแก้ไขบั๊กต่างๆที่รบกวนผู้เล่นเป็นอย่างมากด้วย

large

นักวิเคราะห์กล่าวว่า โดยปกติแล้ว แอปส่วนใหญ่จะสูญเสียผู้ใช้ไป 77% ภายใน 3 วันแรกหลังจากดาวน์โหลดไป และเกมที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีก็มักจะเผชิญเหตุการณ์เช่นนี้

ถ้าลองมองในอีกแง่หนึ่งจะเป็นได้ว่า Pokémon Go เป็นแอปเพื่อสุขภาพที่ทำงานอย่างได้ผลต่อผู้ใช้เป็นอย่างมากเมื่อลองเปรียบเทียบกับแอปอื่นๆในลัษณะเดียวกัน

a5691e32-53ba-11e6-98ca-49b1c9e3ed10_1280x720

ที่มา : screenrant

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก