ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
PlayStation Stars

ชาวญี่ปุ่นไม่พอใจ PlayStation Star ที่แบ่งแยกให้สมาชิกระดับสูงได้เปรียบเรื่องบริการลูกค้า

Table of Content

PlayStation Stars ระบบสะสมแต้มได้จากการซื้อเกมใหม่ ๆ และปลดล็อก Trophies เพื่อนำไปแลกของรางวัลต่าง ๆ ที่ทาง PlayStation ได้ประกาศเปิดตัวไปหมาด ๆ โดยจะมีระดับสมาชิกทั้งหมด 4 ระดับ และในแต่ระดับก็จะได้รับบริการลูกค้าที่ต่างกัน

โดยสมาชิกระดับ 4 จะสามารถติดต่อกับฝ่ายซัปพอร์ตของ Sony ผ่านแชตได้โดยตรง ซึ่งก็หมายความว่า สมาชิกระดับ 4 จะสามารถแซงคิวเพื่อใช้บริการซัปพอร์ตจากสมาชิก PlayStation Stars ที่มีระดับน้อยกว่าได้

ด้วยเหตุนี้เอง ทางสื่อเกมจากประเทศญี่ปุ่น Automaton ก็ได้เผยเสียงตอบรับจากแฟน ๆ ชาวญี่ปุ่นว่า พวกเขาไม่พอใจกับความไม่เท่าเทียมของระบบระดับ PlayStation Stars เอามาก เพราะบริการลูกค้าที่ดีไม่ควรแบ่งความสำคัญตามระดับที่สมาชิกจ่าย ซึ่งไม่ต่างจากการเหยียดชนชั้นของผู้คนเลย

นอกจากนั้นแล้ว ก็มีหลายคนได้ออกมาชี้แจงว่าระบบ PlayStation Stars มันควรมีมาตั้งแต่ช่วงคอนโซลยุคก่อนแล้ว เพราะน่าจะใช้ประโยชน์ได้มากกว่าตอนนี้หลายเท่า โดยเฉพาะในการใช้เป็นระบบคัดลูกค้าที่มีสิทธิ์ซื้อ PS5 ในปัจจุบัน

ทั้งนี้ PlayStation Stars เปิดให้ผู้เล่น PlayStation ในเอเชียสามารถใช้งานได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ตามด้วยสหรัฐอเมริกาในวันที่ 5 ตุลาคม และออสเตรเลียในวันที่ 13 ตุลาคมนี้

ที่มา Video Games Chronicles

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

NEO’s Hands เมื่อ “มือหุ่นยนต์” เริ่มเคลื่อนไหวได้ละเอียดใกล้เคียงมือมนุษย์

16/07/2026
Read More

Cloud 11 เปิดแล้ว Creative Hub แห่งเซาท์สุขุมวิท แลนด์มาร์กใหม่ที่รวมทุกความสร้างสรรค์ในที่เดียว

16/07/2026
Read More

แทร็กอาหารด้วยแอปฯ ดีจริงไหม ? 

15/07/2026
Read More

ออสเตรเลียให้ใช้ไฟฟรีวันละ 3 ชั่วโมง เพราะโซลาร์ผลิตไฟเกิน

15/07/2026
Read More

เล่นแลกเรียน ! เก็บ Achievement ‘Minecraft’ แลกทุน ม. Silicon Valley 5 แสน

14/07/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า ร่วมแชร์วิสัยทัศน์ หนุน Modern Trade ผลักดัน SME ไทยเติบโตอย่างยั่งยืน

14/07/2026
Read More

Related Content