Connect with us

ข่าววงการเกม

เกม Final Fantasy XV เตรียมอัพเดทครั้งใหญ่ตามเสียงเรียกร้องของแฟนๆ

เกม Final Fantasy XV ประกาศสิ่งที่จะอัพเดทในอนาคต

แม้ว่าเสียงตอบรับส่วนใหญ่ของนักวิจารณ์กับเกม Final Fantasy XV จะออกมาในแง่บวกแต่ ก็มีเสียงบ่นถึงครึ่งหลังของตัวเกม ที่ไม่หลากหลายและเป็นเส้นตรงเกินไป ทำให้ผู้สร้างหลักอย่างคุณ Hajime Tabata ได้ออกมาประกาศว่าเกมจะมีการอัพเดทครั้งใหญ่ เพื่อแก้ไขข้อเสียโดยมีทั้งแผนระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว

 • โดยระยะสั้น Chapter 13 ในเกมจะถูกปรับปรุงใหม่ เพราะตอนนี้ตัวเกมเปลี่ยนไปเป็นเกมสยองขวัญเอาตัวรอด คุณ Tabata จะปรับสมดุลเพิ่มความสามารถของไอเทมแหวนในฉากให้มีพลังมากขึ้น
 • ส่วนระยะกลาง ปรับเปลี่ยนการเล่าเรื่องในช่วงครึ่งหลังของเกมโดยจะเน้นหนักไปที่ตัวละคร Ravus ที่จากเดิมหากคุณจำได้บทของเขาถือว่ามีความสำคัญต่อเกม แต่เหมือนถูกนำเสนอมาน้อยเกินไปและตัดจบแบบง่ายๆ แต่หากจะทำเรื่องราวใหม่ก็ต้องใช้เวลาเพราะต้องทำทั้ง CG และพากย์เสียงกันใหม่หมด
 • ส่วนระยะยาว เกมจะเพิ่มตัวละครที่เราบังคับได้ ปรกติทั้งเกมในทีมจะมีแค่ 4 คน (อาจได้สาวๆเข้ามารวมทีมอย่างถาวร)
 • และยังจะเพิ่มให้ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครเองได้ และนำมาใช้ได้ด้วย
 • ปรับโหมดใหม่ที่เมื่อเล่นจบแล้วกลับมาเล่นอีกรอบในเลเวลเท่าเดิม
 • เพิ่ม Achievement ใหม่ๆ
 • ปรับ Font ในเกมให้ดูดีขึ้น

โดยทั้งหมดยังไม่ระบุอย่างเป็นทางการว่าจะอัพเดทให้เมื่อไร แต่ที่แน่ๆใครเล่น Final Fantasy XV จบแล้วอย่าเพิ่งรีบขาย เก็บไว้รอเล่นตัวอัพเดทก่อน

คุณสามารถอ่านรีวิวเกม Final15 ได้ที่ ReviewFinalFantasy15

final-fantasy-xv-weapons-and-machines-5-1280x720

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

NieR: Automata Game of the YoRHa Edition เตรียมวางจำหน่าย 26 ก.พ. 2019

Published

on

ค่ายเกม Square Enix ได้ประกาศเตรียมวางจำหน่ายเกม The NieR:Automata Game of the YoRHa Edition อย่างเป็นทางการในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2019 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 และ PC พร้อมทั้งเผยรายละเอียดและปล่อยภาพหน้าปกเกมออกมาให้ชมกัน

NieR: Automata Game of the YoRHa Edition ประกอบด้วย ตัวเกมหลัก, เนื้อหาเสริม 3C3C1D119440927, 5 สกินสำหรับตกแต่ง Pod (สกิน Play System Pod, สกิน Grimoire Weiss Pod,สกิน Retro Grey Pod, สกิน Retro Red Pod, สกิน Cardboard Pod Skin) และ Machine Mask Accessory สำหรับตกแต่งตัวละครในเกม

นอกจากนี้ ผู้ที่สั่งซื้อเกมเวอร์ชั่น PS4 จะได้รับ Dynamic Theme และ 15 รูป Avatar ส่วนผู้ที่สั่งซื้อเกมเวอร์ชั่น PC จะได้รับ 2 wallpaper

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

การผจญภัยครั้งใหม่ Monster Hunter World: Iceborne เจอกันปี 2019 เเละการอัพเดทอีกมากมาย

การผจญภัยครั้งใหม่ Monster Hunter World: Iceborne เจอกันปี 2019 เเละการอัพเดทอีกมากมาย

Published

on

ได้เวลาเตรียมอาวุธเเละชุดเกราะออกล่ากันอีกครั้ง เมื่อ Capcom ประกาศเตรียมอัพเดทครั้งใหญ่ของ Monster Hunter World ในปี 2019 จะมีทั้งดินเเดนให้ผจญภัยเเห่งใหม่, มอนสเตอร์ใหม่, การเคลื่อนไหวใหม่ เเละระดับการล่าที่จะยากมากขึ้น ในเนื้อเรื่องเสริม Iceborne

ถือว่าเป็นความสำเร็จอีกครั้งของทีมพัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง Monster Hunter World หลังจากพวกเขาพึ่งได้รางวัล Best Role Playing Game กับมีชื่อติด Game of the Year ของ The Game Awards 2018 ทางคุณ Ryozo Tsujimoto ตำเเหน่ง Producer ออกมาประกาศ พร้อมปล่อยตัวอย่าง พวกเขาเตรียมพร้อมเพิ่มความสนุกให้กับผู้เล่นมากยิ่งขึ้น เตรียมส่งเนื้อเรื่องเสริม Monster Hunter World: Iceborne ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2019 เเละรายละเอียดจะเผยมากขึ้นช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019

เนื้อเรื่องใหม่ต่อจาก Monster Hunter World, เควสใหม่ที่จะมีระดับความยากเท่า G หรือ Ultimate, สถานที่ใหม่ที่หลายๆ คนเรียกร้อง อย่างเช่น หิมะ, มอนสเตอร์ใหม่, การเคลื่อนไหวใหม่เเละชุดใหม่ๆ โดยเนื้อเรื่องเสริม Iceborne จำเป็นต้องมี Monster Hunter World ก่อน ถึงจะสามารถเล่นได้

นอกจากนี้ จะยังมี Trial Version เป็นเวลาตั้งเเต่ 11-17 ธันวาคม 2018 นี้ สำหรับ Playstation 4 กับ Xbox One คุณ Ryozo บอกว่าจะเปิดให้เล่นตัวทดลอง สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้สัมผัสกับความสนุกของ Monster Hunter World จะมีระดับการล่าระดับ 4 เควสระดับ 3 ดาว สามารถทำชุด ทำอาวุธ ได้ เเละสามารถโอนไปเล่นต่อในตัวเกมฉบับเต็มได้ เเถมยังมีความพิเศษ ผู้เล่น่ที่ทดลอง Trial Version สามารถเล่น Online กับผู้เล่นที่มีตัวเกมเต็มได้

Monster Hunter World: Iceborne จะปล่อยให้เล่นกันในช่วงฤดูกาลใบไม้ร่วง 2019 ทั้ง Playstation 4 กับ Xbox One ส่วน PC อาจจะช้ากว่าสักนิด เเต่มาเเน่นอน

ส่วนนอกนั้นจะเป็นการอัพเดท Monster Hunter World

 • Kulve Taroth จะกลับมาให้ล่าอีกครั้ง ยังกำจัดเวลาเช่นเคย ตั้งเเต่วันที่ 19 ธันวาคม 2018 ถึง 9 มกราคม 2019
 • งานฉลองครบรอบ 1 ปี จากทีมงานผู้พัฒนา ช่วงเดือนมกราคม 2019
 • Geralt จาก The Witcher จะมาเยือน Monster Hunter World ภายในปี 2019
 • Arch-tempered Nergiante จะปล่อยให้เล่นกันช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019

อ้างอิง1 อ้างอิง2

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Ghost Recon Wildlands ปล่อยตัวอย่างเนื้อหาเสริม Special Operation 3: Ghost Recon Future Soldier

Published

on

ค่ายเกม Ubisoft ได้ปล่อยตัวอย่าง Special Operation 3: Ghost Recon Future Soldier เนื้อหาเสริมของเกม Ghost Recon Wildlands ที่กำลังจะเปิดให้เล่นกันในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ออกมาให้ชมกัน

Special Operation 3 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น เพิ่มภารกิจ Silent Spade ในโหมดผู้เล่นคนเดียว (เมื่อทำภารกิจสำเร็จจะได้รับอาวุธ AA-12 shotgun), เพิ่ม 2 Class, เพิ่ม 2 ฉากแผนที่ในโหมด PvP, เพิ่มโหมดถ่ายรูป, เพิ่มไอเทมใหม่มากกว่า 90 ชนิดในกล่อง Battle Crates, เพิ่มของตกแต่งตัวละคร, เพิ่มลวดลายสำหรับปรับแต่งร่มชูชีพ และปรับปรุงตัวเกมให้กินทรัพยากรน้อยลง

Ghost Recon Wildlands วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One และ PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!