เครื่องเกมย้อนยุค NES Classic Edition (Famicom Mini) ถูก Hack ให้เล่นเกมบนเครื่องอื่นได้แล้ว

เครื่องเกม NES Classic Edition (Famicom Mini) ที่มาแนวย้อนยุค ที่หลังจากวางขายเมื่อปลายปีที่แล้วก็ประสบความสำเร็จแบบถล่มทลาย ขายได้เกิน 1.5 ล้านเครื่อง และขาดตลาดเป็นเดือน แม้มันจะไม่ใช่เครื่องเกมรุ่นใหม่ แต่เป็นเหมือนเครื่องเกมย้อนยุคที่มีการบรรจุเกมมาให้ในตัว 30 เกมและเพิ่มเกมไม่ได้

โดยก่อนหน้านี้มีผู้ได้อ้างว่าได้ทำการ Hack NES Classic Edition และอัพเดทให้มีเกมมากกว่า 30 เกม และล่าสุดมี Hacker ได้ปล่อยโปรแกรม Hakchi2 ที่ทำให้เรายัดเกมลง NES Classic Edition เพิ่มได้ และไม่ได้จำกัดแค่เกมบน แฟมิคอม (NES) เท่านั้น เรายังสามารนำเกมบน Super Famicom , Mega Drive , Atari 2600 และเครื่องพกพาอย่าง GameBoy ลงไปในรอมของ NES Classic Edition ได้ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ไม่มีการระบุถึงเครื่องเกม Famicom Mini ว่าจะทำได้หรือไม่ แต่ถ้าเครื่องเกมจิ๋วของปู่นินสามารถลงเกมรุ่นที่สเปกดีกว่า Famicom ได้ก็อยากให้ Nintendo ทำ Super Famicom Mini ออกมาให้เล่นเร็วๆ เพราะเชื่อว่ามีแฟนเกมเก่ารอเล่นแน่ๆ

เครื่องเกม NES Classic Edition (Famicom Mini) วางขายแล้ววันนี้

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก