พบตัวละครหน้าคล้าย ซาโตรุ อิวาตะ อดีตประธานนินเทนโดในเกม Zelda: Breath of the Wild

หลังจากการเสียชีวิตของประธานนินเทนโด คุณ ซาโตรุ อิวาตะ ในปี 2015 ที่สร้างความเศร้าโศกเสียใจกับคอเกมโดยเฉพาะแฟนๆของนินเทนโด โดยหลังจากนั้นเคยมีเสียงเรียกร้องให้ปู่นินแสดงความไว้อาลัยด้วยการใส่คุณ อิวาตะ ไว้ในเกม Zelda: Breath of the Wild ที่เพิ่งจะเปิดตัวในตอนนั้น

และหลังจากเกม Zelda วางขาย มีคนค้นพบ Botrick ที่เป็นตัวละคร NPC อยู่ในเกม ที่มีใบหน้าและทรงผมที่คล้ายกับคุณ ซาโตรุ อิวาตะ โดยตัวละครของเขาจะดูมีความแข็งแกร่งกว่า NPC ทั่วไปเพราะสามารถสู้กับศัตรูได้เคียงข้างกับ Link และเขาจะท่องไปทั่วดินแดน และมีไอเทมมาขายให้เราด้วย นอกจากนี้มีฉากหนึ่งในเกมที่มีชื่อว่า ภูเขา Satori ด้วยโดยเป็นยอดเขาที่มีวิวสวยงามพร้อมกับต้น ซากุระ เหมือนกับว่า นินเทนโด ทำไว้ให้ระลึกถึง ซาโตรุ อิวาตะ ผู้จากไป

คุณ ซาโตรุ อิวาตะ ได้เสียชีวิตไปด้วยโรคมะเร็งท่อน้ำดีด้วยวัย 55 ปี ในวันที่ 11 กรกฎาคม 2015 โดยผลงานการสร้างเกมของเขาที่เด่นๆก็มี บอลลูนไฟท์ ,เคอร์บี้ , เครื่องเกม NDS และเป็นหนึ่งในผู้คิดค้นจอย Wii Mote ของเครื่อง Wii ที่ทำให้นินเทนโดกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save