Connect with us

ข่าววงการเกม

นักพัฒนา OpenAI สร้างบอท DOTA 2 แบบ 1 VS 1 ตบ Pro Player ยับ!

Published

on

เรียกได้ว่าสีสันของ DOTA 2 ช่วง The International 7 หรือ TI7 นี้มีมากมายจริง ๆ ครับไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันที่ดุเดือด มีทั้งกิจกรรมต่าง ๆ มากมายบนเวทีที่น่าติดตามมาก ๆ ตลอดทั้งรายการ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่เวลาบ้านเขาต่างกับเราถึง 14 ชั่วโมง ทำให้เวลาที่เราจะได้รับชมคือเที่ยงคืนเป็นต้นไปถึงประมาณ 9 โมงเช้าของทุกวัน แทบจะหลับคาคอมเลยทีเดียว ซึ่งระหว่างการแข่งขันคู่ทีม Liquid VS LGD ก็ได้มีอีก 1 การแข่งพิเศษขึ้นมา ซึ่งเป็นการแข่งระหว่าง Dendi กับ AI สุดโหดนั่นเอง

และ 1 ในสิ่งที่เราไม่เคยคิดมาก่อนว่า AI จะสามารถทำมาได้ถึงจุดนี้คือ การเล่น 1 VS 1 ของ DOTA 2 ที่จะใช้สกิลเพลของผู้เล่นเป็นอย่างมาก ซึ่งโดยมาตรฐานจะใช้ Hero อย่าง Shadow Fiend ซึ่งเป็น 1 ใน Hero Mid Laner ที่เก่งที่สุดมาวัดกันแบบ 1 ต่อ 1 ตามกฎดังนี้

 • ห้ามเก็บ Rune
 • ห้ามซื้อ Bottle
 • ใครตาย 2 ตัวก่อนแพ้
 • ป้อมแรกของใครพังก่อนแพ้
 • ใครพิมพ์ GG คือการยอมแพ้ทันที

เรียกได้ว่าเป็นการวัดความเก่งของแต่ละคนในด้านการ Last shot, Denying Creep รวมไปถึงการบริหาร Item ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด และวัดกันที่ความแม่นยำในการเล่นอย่างแท้จริง ซึ่งปีนี้พิเศษสุด ๆ ตรงที่เอา Pro Player ชื่อดังอย่าง Dendi มาแข่งขันกับ AI พิเศษที่สร้างโดยทีมงาน OpenAI ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นทีมงานสร้าง AI ของเกมที่พัฒนามาแล้วหลายต่อหลายเกม บอกได้เลยว่าเกมนี้เดือดจริง!

สปอยสำหรับคนที่รับชมแล้ว

Spoiler title
ซึ่ง AI ตัวนี้เป็นตัวเดียวในโลก ณ ปัจจุบันที่สามารถคว่ำแชมป์ระดับโลกในการแข่ง 1 VS 1 อย่าง SumaiL หรือ TOP Overall Player ระดับโลกอย่าง Arteezy มาแล้ว บอกเลยว่า Dendi โดนกดเละเป็นโจ๊กถึงกับต้องพิมพ์ GG ในเกม 2 เลยทีเดียว)

ชมวิดีโอสดจาก MineskiTV_TH ได้ใน www.twitch.tv

โดย Hero Shadow Fiend ตัวนี้ที่เขามักเลือกมาเล่นแบบ 1 VS 1 กันมีจุดเด่นคือ

 • สกิล 1 Shadowraze สามารถทำ dmg เป็นวงกว้างได้ 3 ระยะ ทำให้คนที่ใช้แม่น ๆ สามารถทำ dmg ได้รุนแรงมากและสามารถเก็บ Creep ได้เป็นอย่างดี
 • สกิล 2 Necromastery เมื่อโจมตี Last hit จะสามารถได้รับ Soul เอามาเพิ่ม dmg ตัวเราได้ 2 ต่อ Stack เมื่อฆ่า Hero ฝั่งศัตรูได้จะได้รับ 12 Souls ทันที รวมได้สูงสุด 36 stack = 72 DMG ฟรี ๆ โดยไม่ต้องซื้ออะไรเลย  (ยังไม่รวม Talent เพิ่ม DMG ต่อ Souls และ Scepter เพิ่มจำนวน Soul ที่เก็บได้) เมื่อเราตายจะเสีย Soul ครึ่งหนึ่งที่มี
 • และท่า 3 Presence of the Dark Lord (เป็นท่าที่ไม่มีใครอัปในการเล่น 1 VS 1) ลดเกราะศัตรูรอบตัวแบบ Aura
 • ท่า Ultimate สุดท้าย Requiem of Souls ทำการระเบิด Souls ทำการโจมตีรอบตัวความแรงตามจำนวน Soul ที่มี ถ้าไม่มีเลยท่านี้จะไม่สามารถทำ DMG ได้

เรียกได้ว่า AI ตัวนี้น่าจะเป็นอีก 1 การพัฒนาของวงการ E-Sport ในระดับโลกได้เป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้นักแข่งสามารถฝึกฝีมือได้ตลอดเวลา ไม่ต้องนัดเล่นกับ Pro Player ระดับโลกคนอื่น ๆ และช่วยให้คนใหม่ ๆ ที่ไม่มีโอกาสเล่นกับ Pro Player เก่ง ๆ สามารถฝึกเล่นได้เต็มที่ ซึ่งปัจจุบันยังไม่ได้มีการปล่อยให้ Download อย่างเป็นทางการ ยังไงถ้ามาแล้วเราจะเอามาแปะให้โหลดกันอย่างแน่นอน แถมในอนาคตข้างหน้าทางเขาจะพัฒนาให้สามารถเล่นแบบ 5 VS 5 ได้อีกด้วย! งานนี้นักแข่งเตรียมรับมือเอาไว้ให้ดี เวทีระดับโลกอาจมีสั่นคลอนได้เลยทีเดียว..

อ้างอิง: openai

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Hollow Knight เตรียมปล่อย “Gods & Glory” ให้ดาวน์โหลดกันฟรี ช่วงเดือนสิงหาคมนี้

Hollow Knight เตรียมปล่อย “Gods & Glory” ให้ดาวน์โหลดกันฟรี ช่วงเดือนสิงหาคมนี้

Published

on

Hollow Knight ถือว่าเป็นเกมอินดี้ที่กระเเสเเรงจริงๆ ด้วยรูปเเบบการเล่นที่สนุกเกินกว่าหลายคนคิดไว้ เพียงเพราะภาพของเกมออกเเนวการ์ตูนเสียด้วยซ้ำ ทีมพัฒนา Team Cherry เตรียมปล่อยคอนเท้นท์ตัวใหม่ส่งมอบให้กับชาวเกมที่มีอุดหนุนพวกเขา เป็นฟรีคอนเท้นท์ “Gods & Glory” จะปล่อยให้ดาวน์โหลดกันวันที่ 23 สิงหาคม 2018 นี้ ทั้ง PC เเละ Nintendo Switch

“Gods & Glory” จะมีการเพิ่มเติมหลายส่วนเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นบอสตัวใหม่, ตัวละครตัวใหม่, เควสใหม่ เเละอื่นๆ อีกมากมาย ทีมพัฒนาบอกว่านี้จะเป็นคอนเท้นที่ใหญ่มากสำหรับเกมนี้

 • New Character and Quest – การมาถึงของ The Godseeker ติดตาม ปลดปล่อยเธอจากพัธนาการและช่วยเธอทำภารกิจอันเก่าแก่ให้สำเร็จ
 • New Boss Fights – นักรบผู้ยิ่งใหญ่แห่ง Hallownest ยกดาบของตัวเองขึ้น! เตรียมตัวพบกับการต่อสู้กับศัตรูใหม่ที่แข็งแกร่งในเควสของ Godseeker
 • New Game Mode – Gods & Glory โหมดเนื้อเรื่องใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามา
 • New Music – Christopher Larkin ปล่อยแพคฟรีทั้งหมดของ Hollow Knight’s final free pack รวมถึงบอสแทร็คและรีมิกส์เพลงเก่าๆ ที่ผู้เล่นขื่นชอบ
 • Glorify Charms – พิสูจน์ตัวเองและค้นหา Charm ให้ครบทั้งหมด !

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

เกมยิงเอเลี่ยนสุดมัน Earthfall วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้!

Published

on

Earthfall เกมแนวแอคชั่น FPS ยิงเอเลี่ยนสุดมันที่เปิดให้เล่นทดสอบ Early Access มานานเป็นปี ล่าสุด Holospark ทีมพัฒนาได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการบนร้านค้า Steam แล้วครับ ซึ่งจะมีให้เลือกด้วยกันสองเวอร์ชั่นคือ Standard Edition ราคาเพียง 379 บาท และเวอร์ชั่น Deluxe Edition มีโปรโมชั่นลด 12% เหลือเพียง 613.36 บาท จะได้รับซาวแทร็คไปฟังกันเพลินๆถึง 14 เพลงและได้ Hazmat Pack ที่ประกอบไปด้วยชุด Hazmat outfits และสกินอาวุธ biohazard weapon ไว้ใช้ในเกมอีกด้วย

ในเกม Earthfall จะมีโหมดผู้เล่นคนเดียวและโหมดเล่นออนไลน์กับเพื่อนแบบ Co-op พร้อมกันถึง 4 คน ซึ่งจะต้องร่วมมือกันต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยนที่มาบุกโลก โดยจะมีอาวุธหลายชนิดให้เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็น ปืนกล ปืนไรเฟิล ปืนสไนเปอร์ สามารถใช้ป้อมปืนกลและใช้ที่กำบังไว้ถ่วงเวลาพวกเอเลี่ยนได้อีกด้วย ใครที่ชอบเกมแนว Co-op FPS ยิงกับเพื่อนมันๆแบบ Left 4 Dead ต้องไม่พลาดครับ

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Ronda Rousey นักสู้หญิงจาก UFC โผล่มาร่วมแจมใน WWE 2K19

Published

on

เป็นครั้งแรกที่ Ronda Rousey นักสู้หญิง MMA และเป็นถึงแชมป์โลกหญิงของสมาคม UFC จะได้กลายเป็นตัวละครในเกมมวยปล้ำ WWE 2K มาพร้อมกับเจ้าของท่าไม้ตาย 619 Ray Mysterio ที่กลับมาอีกครั้งหลังออกจาก WWE ไปเมื่อปี 2015 ทั้งสองจะเป็นโบนัสพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งซื้อเกม WWE 2K19 ล่วงหน้า ล่าสุดค่าย 2K ได้เปิดให้พรีออเดอร์บนร้านค้า Steam แล้ว ซึ่งมีด้วยกันสองเวอร์ชั่นคือ Standard Edition ราคา 1,400 บาท และเวอร์ชั่น Digital Deluxe ราคา 2,100 บาท จะได้สิทธิเข้าเล่นก่อนเกมวางจำหน่าย 4 วัน ได้รับ Season Pass และได้รับคอนเทนต์ในรูปแบบดิจิตอลเหมือนกับเวอร์ชั่น Collector’s Edition

เกม WWE 2K19 จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 ตุลาคมนี้ บนเครื่อง PlayStation 4, Xbox One และ PC ใครที่เป็นแฟนมวยปล้ำไม่ควรพลาดครับ

 

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!