Connect with us

ข่าววงการเกม

นักพัฒนา OpenAI สร้างบอท DOTA 2 แบบ 1 VS 1 ตบ Pro Player ยับ!

Published

on

เรียกได้ว่าสีสันของ DOTA 2 ช่วง The International 7 หรือ TI7 นี้มีมากมายจริง ๆ ครับไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันที่ดุเดือด มีทั้งกิจกรรมต่าง ๆ มากมายบนเวทีที่น่าติดตามมาก ๆ ตลอดทั้งรายการ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่เวลาบ้านเขาต่างกับเราถึง 14 ชั่วโมง ทำให้เวลาที่เราจะได้รับชมคือเที่ยงคืนเป็นต้นไปถึงประมาณ 9 โมงเช้าของทุกวัน แทบจะหลับคาคอมเลยทีเดียว ซึ่งระหว่างการแข่งขันคู่ทีม Liquid VS LGD ก็ได้มีอีก 1 การแข่งพิเศษขึ้นมา ซึ่งเป็นการแข่งระหว่าง Dendi กับ AI สุดโหดนั่นเอง

และ 1 ในสิ่งที่เราไม่เคยคิดมาก่อนว่า AI จะสามารถทำมาได้ถึงจุดนี้คือ การเล่น 1 VS 1 ของ DOTA 2 ที่จะใช้สกิลเพลของผู้เล่นเป็นอย่างมาก ซึ่งโดยมาตรฐานจะใช้ Hero อย่าง Shadow Fiend ซึ่งเป็น 1 ใน Hero Mid Laner ที่เก่งที่สุดมาวัดกันแบบ 1 ต่อ 1 ตามกฎดังนี้

  • ห้ามเก็บ Rune
  • ห้ามซื้อ Bottle
  • ใครตาย 2 ตัวก่อนแพ้
  • ป้อมแรกของใครพังก่อนแพ้
  • ใครพิมพ์ GG คือการยอมแพ้ทันที

เรียกได้ว่าเป็นการวัดความเก่งของแต่ละคนในด้านการ Last shot, Denying Creep รวมไปถึงการบริหาร Item ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด และวัดกันที่ความแม่นยำในการเล่นอย่างแท้จริง ซึ่งปีนี้พิเศษสุด ๆ ตรงที่เอา Pro Player ชื่อดังอย่าง Dendi มาแข่งขันกับ AI พิเศษที่สร้างโดยทีมงาน OpenAI ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นทีมงานสร้าง AI ของเกมที่พัฒนามาแล้วหลายต่อหลายเกม บอกได้เลยว่าเกมนี้เดือดจริง!

สปอยสำหรับคนที่รับชมแล้ว

Spoiler title

ชมวิดีโอสดจาก MineskiTV_TH ได้ใน www.twitch.tv

โดย Hero Shadow Fiend ตัวนี้ที่เขามักเลือกมาเล่นแบบ 1 VS 1 กันมีจุดเด่นคือ

  • สกิล 1 Shadowraze สามารถทำ dmg เป็นวงกว้างได้ 3 ระยะ ทำให้คนที่ใช้แม่น ๆ สามารถทำ dmg ได้รุนแรงมากและสามารถเก็บ Creep ได้เป็นอย่างดี
  • สกิล 2 Necromastery เมื่อโจมตี Last hit จะสามารถได้รับ Soul เอามาเพิ่ม dmg ตัวเราได้ 2 ต่อ Stack เมื่อฆ่า Hero ฝั่งศัตรูได้จะได้รับ 12 Souls ทันที รวมได้สูงสุด 36 stack = 72 DMG ฟรี ๆ โดยไม่ต้องซื้ออะไรเลย  (ยังไม่รวม Talent เพิ่ม DMG ต่อ Souls และ Scepter เพิ่มจำนวน Soul ที่เก็บได้) เมื่อเราตายจะเสีย Soul ครึ่งหนึ่งที่มี
  • และท่า 3 Presence of the Dark Lord (เป็นท่าที่ไม่มีใครอัปในการเล่น 1 VS 1) ลดเกราะศัตรูรอบตัวแบบ Aura
  • ท่า Ultimate สุดท้าย Requiem of Souls ทำการระเบิด Souls ทำการโจมตีรอบตัวความแรงตามจำนวน Soul ที่มี ถ้าไม่มีเลยท่านี้จะไม่สามารถทำ DMG ได้

เรียกได้ว่า AI ตัวนี้น่าจะเป็นอีก 1 การพัฒนาของวงการ E-Sport ในระดับโลกได้เป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้นักแข่งสามารถฝึกฝีมือได้ตลอดเวลา ไม่ต้องนัดเล่นกับ Pro Player ระดับโลกคนอื่น ๆ และช่วยให้คนใหม่ ๆ ที่ไม่มีโอกาสเล่นกับ Pro Player เก่ง ๆ สามารถฝึกเล่นได้เต็มที่ ซึ่งปัจจุบันยังไม่ได้มีการปล่อยให้ Download อย่างเป็นทางการ ยังไงถ้ามาแล้วเราจะเอามาแปะให้โหลดกันอย่างแน่นอน แถมในอนาคตข้างหน้าทางเขาจะพัฒนาให้สามารถเล่นแบบ 5 VS 5 ได้อีกด้วย! งานนี้นักแข่งเตรียมรับมือเอาไว้ให้ดี เวทีระดับโลกอาจมีสั่นคลอนได้เลยทีเดียว..

อ้างอิง: openai

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Sony เปิดบริการ My PlayStation web service ที่ช่วยให้เช็คข้อมูลผ่านเว็บ

เปิดบริการ My PlayStation ที่ช่วยเช็คข้อมูลผ่านเว็บได้

Published

on

ข่าวดีสำหรับแฟนๆ Sony ที่ช่วยให้แฟนเกมสะดวกมากขึ้น กับการเปิดบริการ My PlayStation web service ที่ช่วยให้เช็คข้อมูลผ่านเว็บได้ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลของเพื่อนๆ , ถ้วยรางวัล , profiles และเช็คข้อความได้

แน่นอนว่าเราจะสามารถเช็คข้อมูลได้ทั้งบน สมาร์ทโฟนและบนคอมพิวเตอร์ได้ ทำให้เราทราบความคืบหน้าของการเล่นเกทั้งของเราและติดต่อกับเพื่อนๆเพื่อนัดเล่นเกมได้ตลอดเวลา แฟนๆ Sony สามารถกดเข้าไปชมได้ที่ My PlayStation

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

ข่าวดี ภาพยนตร์จากเกม Sonic กำหนดฉายปลายปี 2019

หนังจากเกม Sonic ได้วันฉายอย่างเป็นทางการแล้ว

Published

on

ก่อนหน้านี้มีการประกาศร่วมกันสร้างภาพยนตร์คนแสดงจากเกม เม่นสายฟ้า Sonic โดยกำหนดฉายคร่าวๆภายในปี 2019 ล่าสุดมีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าหนัง Sonic จะฉายในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2019 ซึ่งเป็นวันฉายช่วงเทศกาลของคุณพระเจ้าแปลว่าเป็นหนังฟอร์มยักษ์แน่นอน

ส่วนรูปแบบมันจะไม่ใช่การ์ตูน CG แต่จะนำตัวละครที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ไปอยู่ในโลกจริงๆและมีนักแสดงที่เป็นคนจริงๆร่วมเล่นด้วยแบบเดียวกับหนัง The Smurfs ซึ่งก่อนหน้านี้เม่นสายฟ้า Sonic ไปเป็นแขกรับเชิญในภาพยนตร์การ์ตูน Wreck-It Ralph มาแล้ว

ภาพยนตร์ Sonic ได้ Tim Miller มาเป็นโปรดิวเซอร์ โดยเขาเคยฝากผลงานไว้ในการกำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ “Deadpool” มาแล้ว

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

ข่าวลือ หลุดงานออกแบบตัว Pokemon ในเกมภาคใหม่บน Nintendo Switch

ข่าวลือหลุดงานออกแบบ Pokemon Gen 8

Published

on

เป็นข่าวที่หลุดมาตลอดสำหรับงานออกแบบ 3 Pokemon ตัวเริ่มต้นของเกม Pokemon ภาคใหม่บน Nintendo Switch ที่จะนับเป็นเจนที่ 8 ของซีรีส์ ที่ก่อนหน้านี้ก็เคยมีภาพหลุดออกมาแต่ในที่สุดมันก็เป็นข่าวปลอม

โดยภาพล่าสุดหลุดมาจากเว็บ PokeJungle ที่จะมีครบ 3 ตัวแรกของเกมที่มีทั้ง กระต่ายประเภทไฟ  , ตุ่นปากเป็ด ประเภทน้ำ , และปิดท้ายด้วยตัวลีเมอร์ประเภทพืช ที่ไม่ได้มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่ก็พอจะมีความเป็นไปได้เพราะงานออกแบบถือว่าทำออกมาได้ดี

เกม Pokemon บน Nintendo Switch ยังไม่กำหนดวันวางขายแต่ลือกันว่าจะออกปลายปีนี้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!