Connect with us

ข่าววงการเกม

พบ 2 ตัวละครเกมโผล่ในตัวอย่างภาพยนตร์ Ready Player One !!

Street Fighter 2 และ Over Watch โผล่ในหนัง Ready Player One

Published

on

เรียกว่าเป็นความประหลาดใจเล็กๆสำหรับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากฝีมือกำกับของ สตีเวน สปีลเบิร์ก ที่เป็นเรื่องราวที่จะเกิดในโลกอนาคต ที่ล่มสลาย จนผู้คนต้องหลีกหนีความจริงไปอยู่ในโลก VR ที่เรียกว่า Oasis แต่เหตุการณ์เริ่มขึ้นเมื่อผู้สร้าง Oasis ประกาศว่าเขาได้ซ่อนกุญแจและหากใครหาเจอจะได้รับเงินรางวัลก้อนใหญ่และได้เป็นเจ้าของ Oasis ทำให้เกิดสงครามแย่งชิงกัน

โดยในตัวอย่างล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมานอกจาก จะมีภาพของตัวละครจากการ์ตูน หนัง และหลายสิ่งจากยุค 80 มาอยู่ในตัวอย่างเดียว (โดยเฉพาะไฮไลท์อย่าง หุ่น กันดั้ม) แล้วยังมีแขกรับเชิญจากเกมมาเพิ่มเติมที่สร้างความประหลาดใจให้กับคอเกมเพราะมีภาพของ Tracer จากเกม Overwatch และ ชุนลี จาก Street Fighter 2 ที่มาในชุดต้นฉบับเดียวกับเวอร์ชั่นเกมด้วย ที่น่าสังเกตคือทั้ง 2 ตัวละครไม่ได้มาจากยุค 80 แต่คาดว่าผู้สร้างต้องการดึงความสนใจคอเกมรุ่นใหม่ได้ด้วย

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

ค่าย UbiSoft เปิดรายชื่อเกมที่จะไปโชว์ในงาน E32018

มาดูรายชื่อเกมเปิดตัวในงาน E3ของ UbiSoft

Published

on

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าค่าย UbiSoft เตรียมเปิดตัวเกมฟอร์มนยักษ์ระดับ AAA ในงาน E3 2018 ล่าสุดทางค่าย UbiSoft ได้เปิดรายชื่อและปล่อยคลิปพรีวิวก่อนงาน E3 แล้ว โดยแต่ละเกมส่วนมากจะมีการเปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้ ไปดูกันว่าในปีนี้ค่ายจะมีอะไรไปเปิดตัวและเรียกเงินจากกระเป๋าแฟนเกมได้บ้าง

รายชื่อเกมที่จะไปเปิดตัวในงาน E3 2018

  • Beyond Good and Evil 2
  • For Honor
  • Skull & Bones
  • Starlink: Battle for Atlas
  • Tom Clancy’s The Division 2
  • Transference

งาน E3 ของค่าย จะจัดงานในวันที่ 11 มิถุนายน เวลาบ่ายโมงตรง ในอเมริกา เวลาไทย ประมาณ ตีสามของวันที่ 12 มิถุนายน

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Games

[พรีวิวเกม] Resident Evil 7 Cloud บน Nintendo Switch ที่ในไทยก็เล่นได้!!

Preview เกม Resident Evil 7 ที่ต้องออนไลน์เล่นตลอดเวลา

Published

on

หนึ่งในความลำบากในการทำเกมลงบน Nintendo Switch ที่นอกจากสเปคจะไม่ได้แรงเท่ากับคู่แข่งแล้ว มันยังใช้สื่อเป็นตลับเกมที่มีราคาแพงกว่าแผ่น และมีความจุที่จำกัดมาก และยิ่งตลับมีความจุเยอะยิ่งราคาแพงทำให้หลายเกมแม้จะสร้างลง Switch ได้ก็ไม่ทำให้เพราะเมื่อวางขายเกมจะมีต้นทุนที่สูงกว่าคู่แข่งมาก

ทำให้มีการคิดวิธีแก้ไขซึ่งก็คือการเล่นเกมผ่านระบบสตรีมผ่าน Cloud โดยไม่ต้องเก็บตัวเกมในเครื่องและไม่ต้องใช้ความแรงของ CPU GPU เพื่อรันเกมจนเป็นที่มาของเกม Resident Evil 7 Cloud บน Nintendo Switch ที่เพิ่งจะเปิดให้เล่นในวันที่ 24 พฤษภาคม

ในไทยเล่นได้นะจ๊ะ

และไม่น่าเชื่อว่าในประเทศอื่นนอกจากญี่ปุ่น รวมทั้งประเทศไทยสามารถเล่นได้ด้วย เพราะก่อนหน้านี้แฟนเกมชาวไทยหลายคนคิดว่ามันไม่สามารถเล่นได้ โดยการเล่นก็แทบไม่มีอะไร เพราะไม่ต้องลงทะเบียนอะไรเลยเข้าไปโหลดตัวเกมมาลงและเล่นได้เลย แต่จะลองเล่นได้ฟรี 15 นาทีเท่านั้น อยากเล่นนานกว่านี้ต้องจ่าย 2,000 เยนเล่นได้ 180 วัน  แถมตัวเกมก็มีขนาดเล็กมากเพราะเป็นการเล่นแบบผ่าน Cloud

เล่นในไทยได้แต่ต้องเลือก Net

สัมผัสแรกเมื่อเล่นถือว่าเลวร้ายมากเพราะเมื่อใช้ Net บ้านทั่วไปแทบจะเล่นไม่ได้โดยมีอาการเด้งหลุดมาตลอด จนทำให้ผู้เขียนต้องใช้ Net 4G เพื่อเชื่อมต่อแทนและก็สามารถเล่นได้จนครบ 15 นาที ดังนั้นหากใครต่อ Net บ้านแล้วเล่นไม่ได้แนะให้ใช้ Net จากมือถือเชื่อมต่อแทน

กราฟิกดูแย่ลง

และเมื่อเล่นได้แล้วจะพบว่ากราฟิกในเกมถูกลดระดับลง เพราะเป็นการเล่นผ่านระบบ Cloud รายละเอียดไม่ถึงระดับ HD ด้วยซ้ำในฉากเกมเพลย์บางส่วน แต่ก็สามารถเล่นได้โดยมีอาการกระตุกบ้างแต่ก็รับได้และไม่มีผลกับการเล่นมากนัก แต่คอกราฟิกหรือคนที่เคยเล่นบน PS4 , XBoxone และ PC มาแล้วคงจะรับกับกราฟิกที่หยาบลงและความกระตุกแบบนี้ไม่ค่อยได้แน่นอน

ลองแล้วคุ้มหรือไม่

สำหรับเกม Resident Evil 7 เวอร์ชั่น Cloud บน Nintendo Switch เหมาะมากหากคุณอยู่ในญี่ปุ่น เพราะการชื่อมต่อน่าจะดีกว่าอยู่ในไทยที่มีทั้งหน่วง กระตุก และหลุด และมันอาจจะไม่คุ้มค่านักเพราะกราฟิกก็ด้อยลง และเกมเหมือนเป็นการบริการเช่าเกมมากกว่าจะขายเกมเต็มๆ

บอกตรงๆทำลงตลับเกมเถอะ Capcom

แต่อยากจะบอกตรงๆว่าอยากให้ Capcom ทำเวอร์ชั่นตลับลง Nintendo Switch มากกว่าที่จะทำแบบสตรีมเล่น เพราะหากลดระดับกราฟิกมาเท่ากับการเล่นแบบ Cloud แล้วเชื่อว่า Switch ก็รับไหว เพราะเกมอย่าง Doom หรือ Wolfenstein II: The New Colossus ยังสามารถทำได้ เพียงแต่ค่ายเกมอย่าง Capcom ไม่อยากลงทุนสร้างก็เท่านั้น เพราะแค่ค่าตลับเกมก็อาจจะไม่คุ้มสำหรับเกมที่เคยออกวางขายบนเครื่องอื่นมาแล้ว

อย่างไรก็ตาม เกม Resident Evil 7 เวอร์ชั่น Cloud บน Nintendo Switch ก็มีดีตรงที่เราจะได้เล่นเกมในโหมดพกพาได้ ทำให้เราเอาไปเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา โดยเมื่อเราออกไปนอกบ้านก็ใช้ Net 4G ของสมาร์ทโฟนเพื่อเล่นได้ (แถมลื่นกว่าด้วย) ซึ่งถือเป็นข้อดีที่ไม่เหมือนการเล่นบนเครื่องอื่น แต่ก็อย่างที่บอก หากคุณอยู่ในไทยก็ไม่แนะนำให้เสียเงินซื้อเกมตัวเต็มมาเล่นเพราะมันยังไม่เสถียรเท่าที่ควร

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Sony อาจจะกลับมาพิจารณาเครื่องเกมพกพาของตัวเองใหม่

Sony อาจจะกลับมาพิจารณาเครื่องเกมพกพาของตัวเองใหม่

Published

on

CEO ของ Sony Interactive Entertainment คุณ John Tsuyoshi Kodera ได้มีการให้สัมภาษณ์ถึงอนาคตข้างหน้าของ Playstation เเละเขายังมีการกล่าวถึงเครื่องเล่นเกมพกพา

มีการให้สัมภาษณ์กับทาง Bloomberg คุณ Kodera ก่อนที่จะมารับตำเเหน่งต่อจากคุณ Andrew House ที่ประกาศลาออก ได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับเครื่องเล่นเกมพกพาอย่าง Playstation Portable เเละ Playstation Vita ขณะที่คุณ House เชื่อว่าเครื่องเกมพกพามันน่าจะถึงลิมิตของมันเเล้ว เเต่ทางคุณ Kodera กล่าวว่ายังไม่เเน่ใจที่ทาง Sony จะยกเลิกเครื่องพกพาจากสายการผลิต มันเป็นความคิดที่ดีเเล้วหรือยัง

“ในความคิดเห็นส่วนตัวของผม เเทนที่จะเเยกระหว่างเครื่องเล่นเกมพกพาออกจากคอนโซลไปเลย มันเป็นเรื่องที่น่าคิดถึงเครื่องเล่นเกมพกพา เป็นอีกหนึ่งเครื่องที่มอบประสบการณ์เเละยังสำรวจกลุ่มลูกค้าของเราที่ต้องการเครื่องเกมพกพาได้อีก” คุณ Kodera กล่าว “พวกเราคงต้องมานั่งคิดเกี่ยวความคิดเห็นนี้ให้มากกว่านี้”

จากข่าวลือเกี่ยวกับเครื่องเล่นเกมใหม่ที่ทาง Sony กำลังพัฒนาที่อยากจะทำให้เป็นทั้งเครื่องเกมพกพาเเละคอนโซลในตัวเดียวกัน เหมือนกับที่ทาง Nintendo ออก Nintendo Switch จนสร้างเสียงฮือฮาความเเปลกใหม่ในการเล่นเกม ทางคุณ Kodera กล่าวว่าเขาค่อนข้างหลีกเลี่ยงการเเสดงความคิดเห็นต่อ Nintendo Switch เเละทาง Sony รู้สึกถึงความสำเร็จของ Playstation Vita พอสมควร เเต่เมื่อสัปดาห์ก่อนพึ่งประกาศว่าจะเลิกผลิตเกมในรูปเเบบเเผ่นเเละ PS Plus ก็จะไม่ได้สนับสนุนเกมให้กับเครื่องดังกล่าวด้วย

เเถม Sony ตอนนี้กำลังมุ่งเน้นกับการพัฒนาเกมลงมือถือสมาร์ทโฟนจากบริษัทลูกของตัวเองอย่าง ForwardWorks มันก็ยังไม่ชัดเจนว่าทิศทางที่คุณ Kodera กล่าวมามันจะออกมารูปเเบบไหนเเละจะโฟกัสที่อะไรกันเเน่ หรือตอนนี้ Sony อยากจะกลับมาลุยตลาดเครื่องเกมพกพาอีกครั้งนึง

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!