เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีกว่า PS2 ในญี่ปุ่นแล้ว (นับเฉพาะยอดขายปีแรก)

เรียกว่าเป็นความสำเร็จแบบถล่มทลายสำหรับ Nintendo Switch โดยเฉพาะในบ้านเกิดอย่างญี่ปุ่น ที่ในเดือนธันวาคม นับยอดขายถึงวันที่ 24 ธันวาคม Switch ขายไปได้มากกว่า 9 แสนเครื่อง ถือว่าสูงมาก

ส่วนยอดขายรวมของ Nintendo Switch ในญี่ปุ่นขายไปได้ทั้งหมด 3.3 ล้านเครื่อง ซึ่งเท่ากับยอดขายรวมของ WiiU ตลอดอายุการขายนับตั้งแต่ปี 2012 และยังทำยอดขายได้มากกว่าคอนโซลที่ขายดีที่สุดของ Sony อย่าง PS2 ที่ในปีแรกในญี่ปุ่น Sony ขาย PS2 ไปได้ประมาณ 3 ล้านเครื่อง เท่ากับว่าปู่นินสามารถทำลายสถิติของ PS2 ในญี่ปุ่นลงไปได้

เครื่องเกม Nintendo Switch วางขายตั้งแต่เดือน มีนาคม 2017 และขายได้มากกว่า 10 ล้านเครื่องภายในเวลา 9 เดือน

อ้างอิง1/อ้างอิง2

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก