Connect with us

ข่าววงการเกม

ผู้สร้าง Baynetta เล่าถึงความเป็นมาว่าทำไมเกมต้องออกบนเครื่องเกม Nintendo

มาดูความเป็นมาเกม Bayonetta ว่าทำไมตอนนี้ต้องออกบน Switch

Published

on

Bayonetta เรียกว่าเป็นเกมที่ขัดใจแฟนเกมทั่วโลกเพราะมันเป็นหนึ่งในเกมแอ็คชั่นระดับฮาร์ดคอร์ ที่หลังจากภาคสองก็ออกเฉพาะคอนโซลของนินเทนโดมาตลอด มาวันนี้คุณ ฮิเดกิ คามิยะ ผู้ให้กำหนิดได้ post ข้อความผ่าน twitter เล่าความเป็นมาของการสร้าง Bayonetta ตั้งแต่ภาคแรกถึงภาค 3 ที่ยังไม่ออกวางขาย

  • ทางค่าย platinum games เป็นเพียงนักพัฒนาเกมที่ต้องการเงินทุนจากค่ายใหญ่เพื่อสร้างเกม
  • สำหรับเกม Bayonetta 1 เราได้เซ็นสัญญากับ SEGA และได้รับเงินจากพวกเขาแล้วเราทำให้สิทธิทั้งหมดเป็นของ SEGA
  • Bayonetta 1 ในตอนต้นถูกพัฒนาลง Xbox360
  • แต่หลังจากนั้น SEGA ได้เพอร์ตลง PS3 และ PC ภายหลังตามความต้องการของผู้ถือหุ้น (ไม่เกี่ยวกับ platinum games)
  • เมื่อเราเริ่มต้นสร้าง Bayonetta 2 เราได้รับเงินจาก Sega แต่โครงการนี้ได้หยุดชะงัก แต่หลังจากนั้น Nintendo ก็ได้ให้เงินทุนจนเกมสร้างเสร็จ
  • ดังนั้นสิทธิของเกม Bayonetta 2 เป็นของ Sega และ Nintendo และทั้งสองค่ายตัดสินใจว่าเกมจะออกเฉพาะ Wii U
  • Nintendo ใจดีมากพอที่จะช่วยในพอร์ต Bayonetta ภาคแรกลงWii U และพวกเขายังอนุญาตให้เราใช้เสียงภาษาญี่ปุ่นที่เราสร้างขึ้นบนเวอร์ชัน Wii U เพื่อทำลงเวอร์ชั่น PC ของ Bayo 1 ด้วยเช่นกัน (ใจดีสุดๆ)
  • สำหรับเกม Bayonetta 3 เริ่มต้นพัฒนาด้วยเงินทุนของนินเทนโดทั้งหมด ซึ่งหากไม่มีความช่วยเหลือของพวกเขาเราก็คงไม่สามารถสร้างเกมออกมาได้
  • ลิขสิทธิ์ทั้งหมดยังคงเป็นของ SEGA และ Nintendo โดยทั้งสองค่ายตัดสินใจว่าจะทำเกมลงเฉพาะ Nintendo Switch เท่านั้น

อ้างอิง

 

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

ผู้สร้างหวัง Final Fantasy 15 บน PC จะขายได้ 2 ล้านชุด พร้อมเปิด DLC อีก 4 ตัว

ผู้สร้างหวัง Final Fantasy 15 บน PC จะขายได้ 2 ล้าน

Published

on

ก่อนหน้านี้มีการประกาศออกมาว่าจะมีการอัปเดตฉากจบใหม่ในเกม Final Fantasy 15 รวมทั้งจะเปิดเดโมบน PC ไปให้ลองเล่น และยังมีการเพิ่มชุดจากเกม Half-Life มาให้ใช้ในเกมไฟนอล 15 ด้วย

แต่มีส่วนหนึ่งในบทสัมภาษณ์มีการระบุถึงความคาดหวังในยอดขายของเกม Final Fantasy 15 Windows Edition ที่คุณ Hajime Tabata ผู้กำกับได้ออกมาบอกว่าเขาคาดหวังว่าเวอร์ชั่น PC จะขายได้ประมาณ 2 ล้านชุด และเมื่อมารวมกับยอดขายทุกเวอร์ชั่นทางทีมงานคาดหวังว่าจะขายได้รวมทั้งหมด 10 ล้านชุด

นอกจากนี้ตามข่าวที่หลุดออกมาระบุว่านอกจากฉากจบใหม่แล้วในอนาคตอันใกล้จะมีการเปิดตัวดาวน์โหลดเสริม DLC ของเกม Final Fantasy 15 ที่จะมีออกมาอีก 4 ตัว โดยจะประกอบไปด้วย Episode Ardyn และอาจจะมีของตอนสาวน้อย Episode Luna มาให้เล่นด้วย

เกม Final Fantasy 15 บน PC วางขาย 6 มีนาคม นี้

อ้างอิง1/อ้างอิง2

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

ข่าวลือเกมจากการ์ตูน โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ จะถูกสร้างบน Nintendo Switch

JoJo’s Bizarre Adventure อาจถูกสร้างเป็นเกมบน Nintendo Switch

Published

on

สำหรับการ์ตูนในตำนานอย่าง โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีประวัติมายาวนานและถูกสร้างมาเป็นเกมแล้วนับไม่ถ้วน ล่าสุดมีข่าวดีโดยเฉพาะกับผู้ที่มี Nintendo Switch เพราะมีข่าวลือระบุว่ากำลังมีการสร้างเกม Jojo ภาคใหม่ลง Nintendo Switch

โดยเป็นข้อมูลหลุดออกมาจากนักพัฒนาบนเว็บ Reddit ระบุว่าจะมีการดัดแปลงการ์ตูน JoJo’s Bizarre Adventure มาเป็นเกมบน Nintendo Switch และจะสร้างโดยทีมงาน CyberConnect2 เจ้าของผลงานดังๆอย่างซีรีส์เกมนารูโตะ ด้วยทำให้คาดกันว่ามันจะเป็นเกมแอ็คชั่นแน่นอน

ซึ่งผู้ให้ข่าวลือคือผู้ที่ใช้ชื่อว่า DasVergeban ที่ก่อนหน้านี้เขาได้ปล่อยข่าว นินจาเต่าในเกม Injustice 2 และได้เปิดข้อมูลของเกม Street Fighter V DLC S2 ล่วงหน้าก่อนที่มันจะถูกประกาศอย่างเป็นทางการมาแล้ว ส่วนจะจริงหรือไม่ก็ต้องอดใจรอกันต่อไป

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

เตรียมพบข้อมูลใหม่ภาพยนตร์ Pokemon ภาคใหม่ วันที่ 27 กุมภาพันธ์ นี้

เตรียมพบกับ Footage ใหม่ของหนัง Pokemon ภาคใหม่เร็วๆนี้

Published

on

เป็นประจำแทบทุกที ที่แฟนๆโปเกมอน จะได้ชมภาพยนตร์การ์ตูนภาคใหม่ โดยปีนี้ถือว่าพิเศษกว่าเดิม เพราะผู้สร้างได้ทีมงาน Wit Studio เจ้าของผลงาน Attack on Titan ฉบับอนิเมะมาเป็นผู้สร้างทำให้ตัวละครดูแปลกตาไปมาก

โดยก่อนหน้านี้มีการปล่อยตัวอย่างเป็นคลิปสั้นๆมายั่วน้ำลายแฟนเกมมาแล้ว ล่าสุดมีการเปิดข้อมูลใหม่ว่าทีมงานเตรียมปล่อยภาพและ Footage ใหม่ออกมาให้ชมกันในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ซึ่งถือว่าเป็นวัน Pokemon Day เชื่อว่าคราวนี้จะได้เห็นอะไรใหม่ๆในภาคนี้แน่ หรือไม่แน่ว่ามันอาจจะมีการเชื่อมต่อไปถึงเกม Pokemon ภาคใหม่ที่จะออกวางขายบน Nintendo Switch

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!