Connect with us

ข่าววงการเกม

ผู้สร้างพูดถึงอนาคตของเม่นโซนิค และการร่วมมือกับ มาริโอ !!

มาดูอนาคตของ Sonic กับการร่วมมือกับ Mario

เป็นที่รู้กันว่าหลังจาก SEGA เลิกทำเครื่องเกมคอนโซลแล้ว และทำให้ตัวละครที่เคยอยู่เฉพาะเครื่อง SEGA ไปอยู่บนคอนโซลอื่นได้ และหนึ่งในนั้นคือการที่เราพบเห็น Sonic ไปพบเจอกับ Mario อดีตคู่แข่งอย่างนินเทนโด ซึ่งเด็กรุ่นนี้อาจจะเฉยๆแต่คนรุ่นเก่าที่เล่นเกมมาตั้งแต่ยุค 80-90 ถือว่าเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อ

ส่วนหนึ่งในบทสัมภาษณ์ Haruki Satomi ประธาน บริษัท Sega กับ CNBC เกี่ยวกับตัว Sonic และอนาคตของซีรีส์ โดยย้อนกลับไปในยุค 90 เม่นสายฟ้า Sonic เป็นหนึ่งในตัวละครจากเกมที่ประสบความสำเร็จสูงสุด แต่หลังจากนั้นดูเหมือนว่าความนิยมจะลดลง

โดยทาง CNBC ได้สอบถามว่าจะมีทางหรือไม่ที่มันจะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยคุณ Haruki Satomi ได้ตอบว่าเมื่อปีที่แล้วซีรีส์เม่นน้อยมีเกม Sonic Mania และ Sonic Forces ออกวางขาย และภาค Force ได้รับเสียงวิจารณ์อย่างดีโดยได้คะแนนเฉลี่ยที่ 85 คะแนนจาก Meta-critic และยังขายดีอย่างมาก (เกิน 1 ล้าน)

ส่วนอนาคตของ Sonic ในปีหน้าจะมีเวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่เป็นการร่วมมือกับ Paramount สำหรับโครงการภาพยนตร์ Sonic ที่จะฉายในปี 2019 เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมาก เราสามารถนำ Sonic ขึ้นไปสู่อีกระดับหนึ่ง

ส่วนเวอร์ชั่นเกมทางทีมงานกำลังพยายามจะนำมันกลับมาให้มันประสบความสำเร็จอีกครั้ง แต่ยังไม่ระบุว่าจะสร้างภาคใหม่ออกมาในตอนนี้ โดยอีกคำถามของ CNBC ได้สอบถามว่ามีโอกาสหรือไม่ที่ Sonic จะประสบความสำเร็จแซงหน้า Mario โดยคุณ Haruki Satomi ตอบว่ามีโอกาส แต่ในตอนนี้ Sonic กับ Mario ได้เป็นเพื่อนกันไปแล้ว โดยทั้งสองเคยร่วมมือกันแข่งกีฬาในเกม Mario & Sonic Rio Olympics อยู่หลายภาค และเราไม่ได้ร่วมมือกับศัตรู แต่เรากำลังร่วมมือกันสร้างความบันเทิงให้กับแฟนๆเกม ของเรามากกว่า

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

ติดโรคเลื่อน! Overkill’s The Walking Dead เวอร์ชั่นคอนโซล เลื่อนวางจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนด

Published

on

เรียกว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟนๆที่กำลังรอเล่นเกม Overkill’s The Walking Dead บนเครื่องคอนโซล เพราะล่าสุด Starbreeze Studio ทีมพัฒนาได้ประกาศเลื่อนวางจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมมีแผนจะวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 โดยให้เหตุผลว่า “ในขณะนี้ทีมพัฒนากำลังประเมินผลและตรวจสอบประสิทธิภาพของตัวเกมอยู่”

สำหรับ Overkill’s The Walking Dead เป็นเกมแนวเดินหน้ายิง แอคชั่น สยองขวัญ ที่อยู่ในจักรวาลของ The Walking Dead โดยจะมีเรื่องราวเกิดขึ้นที่กรุงวอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในสี่ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ทำให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ ซึ่งผู้เล่นต้องลุกขึ้นมาจับอาวุธเพื่อต่อสู้และเอาชีวิตรอดไปจากเมืองแห่งนี้ให้ได้

Overkill’s The Walking Dead วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ บนแพลตฟอร์ม PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

ลือ! มีคนค้นพบเกมจาก Super Famicom เตรียมพร้อมให้บริการใน Nintendo Switch Online คาดอาจจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

ลือ! มีคนค้นพบเกมจาก Super Famicom เตรียมพร้อมให้บริการใน Nintendo Switch Online คาดอาจจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

Published

on

ยังมีข่าวลือออกมาต่อเนื่อง สำหรับ Super Famicom ที่คาดว่าจะมีการเพิ่มเข้ามาในบริการ Nintendo Switch Online

ก่อนหน้านี้มีคนเข้าไปพบรายชื่อเกมของ Super Famicom ถึง 22 เกมด้วยกัน เป็นโค้ดอยู่ในบริการ Nintendo Switch Online เเละหลังจากนั้นไม่นานก็ยังมีการขุดค้นเข้าไปในฐานข้อมูล พบว่ามีโปรเเกรมจำลองอีมูเลเตอร์ใหม่ถูกเพิ่มเข้ามา คาดว่าจะเป็น Super Famicom ที่พร้อมเตรียมปล่อยในอนาคต

คำอธิบายเพิ่มเติมเหล่านี้ มาจากนามผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า OtherEhm นอกจากนั้นยังมีการระบุว่า Super Mario World เป็นเกมเดียวที่ได้รับการเเปลเป็นภาษาที่ให้บริการ ในขณะที่เกมอื่นๆ ยังไม่ได้รับการเเปลครบทุกภาษา หรือบางเกมก็จะมีให้เล่นกันบางประเทศเท่านั้น

ถ้าหากเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง Nintendo อาจจะเตรียมเปิดให้เล่นกันในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้ เเต่สิ่งเหล่านี้ยังไม่เป็นทางการ ยังไม่มีการประกาศออกมาเเต่อย่างใด เชื่อว่าบริการ Nintendo Switch Online จะมีเกมจากเครื่องเก่าของ Nintendo ให้เล่นนอกจาก Famicom เเน่นอน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Arc System Works เปิดตัว Guilty Gear 20th Anniversary Edition วางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch

Arc System Works เปิดตัว Guilty Gear 20th Anniversary Edition วางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch

Published

on

ทีมพัฒนา Arc System Works เเละผู้จัดจำหน่าย PQUbe ประกาศเปิดตัว Guilty Gear 20th Anniversary Edition สำหรับ Nintendo Switch โดยเป็นการรวมกันระหว่าง Guilty Gear ภาคเเรก เเละ Guilty Gear XX Accent Core Plus R อยู่ในชุดเดียวกัน นอกจากนี้ทั้ง 2 เกม ยังมีการจำหน่ายเเยกในรูปเเบบดิจิตอล ให้กับ Playstation 4 ด้วย ตัวเกมจะวางจำหน่ายช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019

Guilty Gear เปิดตัวในปี 1998 วางจำหน่ายให้กับ Playstation ตัวเกมมีท่าพิเศษที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก ดนตรีประกอบก็เร้าใจเหมาะกับเกมต่อสู้ที่รวดเร็ว ยิ่งเพิ่มความตื่นเต้นเข้าไปอีก ไหนจะมีตัวละครที่น่าจดจำหลายตัวละครด้วยกัน เเละด้วยความดังทำให้มีอนิเมะออกฉาย ยิ่งทำให้เเฟนๆ อิงกับเกมนี้เข้าไปอีก

Guilty Gear XX Accent Core Plus R เคยเป็นเกมตู้มาก่อนในประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะพอร์ตมา Playstation Vita, Playstaiton 3, Xbox 360 เเละ PC ถือว่าเป็นภาคที่นำหลายอย่างมาปรับปรุงให้ดีมากยิ่งขึ้น เเละถือว่าดีที่สุดในซีรีส์ Guilty Gear XX มีตัวละครให้เลือกเล่นมากกว่า 25 ตัวละคร มีโหมด Survival, M.O.M., Mission เเละ Training Modes เข้ามาเพิ่มความสนุกเข้าไปอีก

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!