Connect with us

ข่าววงการเกม

Snorlax หรือ คาบิก้อน มีต้นเเบบมาจากทีมงาน Game Freak

Snorlax หรือ คาบิก้อน มีต้นเเบบมาจากทีมงาน Game Freak

มันเป็นคำถามที่หลอกหลอนเรามานับทศวรรษ Snorlax คืออะไรกันเเน่? เป็นหมี เป็นเเมว หรือบางทีอาจจะเป็นเทพเจ้าเเห่งการนอนหลับก็เป็นได้ เเต่เเล้วในที่สุดพวกเขาก็ได้คำตอบสักที Snorlax สุดน่ารัก ที่หลายๆ คนชื่นชอบ เเท้จริงเเล้วมีต้นเเบบมาจากทีมงานผู้พัฒนาของ Game Freak

คำตอบเหล่านี้มาจาก Pokemon Art Director คุณ Ken Sugimori เปิดเผยว่า Snorlax ได้รับเเรงบันดาลใจมาจากทีมงานในบริษัทของเราเอง ต้นเเบบมาจาก Pokemon Game Designer คุณ Koji Nishino

“Nishino เขามีรูปร่างใหญ่ เราเลยนำมาเป็นต้นเเบบของ Snorlax” คุณ Sugimori เปิดเผยความลับให้กับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในญี่ปุ่น Yomiuri “เขาเองก็เป็นพวกคลั่งไคล่ ของน่ารักๆ ด้วยนะ”

Snorlax ชื่อในภาษาญี่ปุ่นมีนามว่า “Kabigon (คาบิก้อน)” เเละดูเหมือนจะมีต้นเเบบมาจากชื่อเล่นของคุณ Nishino ด้วยเช่นเดียวกัน จากการเปิดเผยข้อมูลของทางเว็บไซต์ Kotaku คำว่า “kabi” มีความหมายว่าเป็น “เเม่พิมพ์หรือต้นเเบบ” ก็ไม่เเตกต่างอะไรกับชีวิตนักออกเเบบเกม เเละชื่อเล่นของเขาก็มีชื่อเสียงมาจากเรื่องของการกินเช่นกัน

ทางด้านของ Pokemon Company ก็ไม่ได้บอกว่าคุณ Nishino เป็นต้นเเบบให้กับ Snorlax เเต่ทางเว็บไซต์ ComicBook.com เคยมีการพูดถึงการปรากฏตัวของเขาใน Pokemon Black กับ White เเละ Pokémon Black กับ White 2 โดยข้อความที่ปรากฏในตอนนั้น คุณ Nishino ยอมรับว่าตัวเองคือ Snorlax

ก็ถือว่าเป็นเรื่องตลกอีกเรื่องนึงสำหรับวงการเกม เเละดูเหมือนคุณ Nishino ก็ชอบบทบาทของตัวเองที่ได้รับเลือกให้เป็น Snorlax หรือ คาบิก้อน ที่คนไทยติดเรียกชื่อตามภาษาญี่ปุ่น เป็น Pokemon ที่ได้รับความนิยมจากเเฟนๆ อยู่ไม่น้อย ด้วยรูปร่างใหญ่โต พุงโต เเละชอบนอนเป็นชีวิตจิตใจ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Yo-kai Watch 4

Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Yo-kai Watch 4

Published

on

เริ่มมีข้อมูลออกมาเรื่อยๆ เลย Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Yo-kai Watch 4 ในงาน World Hobby Fair Winter 2019

ในตัวอย่างใหม่จะเป็นตัวเดียวกับภาพที่ถูกปล่อยออกมา จะเป็นการเเนะนำตัวละคร Keita กับเเก๊ง Yo-kai ในภาคเเรก เกินที่จะมีประตูลึกลับปรากฏออกมา ทำให้เขามาอยู่ในโลกของ Yo-kai Watch: Shadowside เเทน นอกจากนี้เรายังได้เห็นบรรยากาศโลกของ Keita มากยิ่งขึ้น ทำให้เดาได้ว่า Yo-kai Watch 4 จะมีการดำเนินเรื่องจากตัวละครเอกทั้ง 3 ก่อนที่เนื้อเรื่องทั้งหมดจะมารวมกัน ถือว่า Level-5 ตั้งใจทำภาคนี้มากพอสมควร การต่อสู้ในภาคนี้ก็มีมากยิ่งขึ้น ตัวละครเอกสามารถเข้ามาร่วมต่อสู้กับ Yo-kai ได้อีก ทำให้การเล่นมีสีสันมากยิ่งขึ้น

เเม้ Level-5 จะเผยข้อมูลเเละตัวอย่างออกมาเรื่อยๆ ก็จริง เเต่พวกเขายังไม่เผยวันวางจำหน่ายจริงของ Yo-kai Watch 4 ออกมาสักที ยังขึ้นไว้เพียงเเค่ฤดูใบไม้ผลิ ปี 2019 เช่นเคย

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Praise the Sun! Bandai Namco เปิดตัวชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition

Published

on

สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมซีรี่ส์ Dark Souls เตรียมควักกระเป๋ากันได้เลย เพราะล่าสุดค่ายเกม Bandai Namco ได้ประกาศเตรียมวางจำหน่ายชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition โดยจะวางจำหน่ายเฉพาะโซน UK ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2019 และมีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 2,000 ชุดเท่านั้น

ชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition ประกอบด้วย

  • DARK SOULS TRILOGY รวมเกมซีรี่ส์ Dark Souls ทั้ง 3 ภาค ได้แก่ Dark Souls Remastered,
    Dark Souls II: Scholar of The First Sin และ Dark Souls III: The Fire Fades
    รวมถึงเนื้อหาเสริมของทั้ง 3 ภาค
  • ฟิกเกอร์จุดตั้งกองไฟ Bonfire และตัวละคร Elite Knight ขนาดความสูงประมาณ 34 เซนติเมตร
  • เพลงประกอบเกม DARK SOULS TRILOGY ทั้งหมด 6 แผ่น
  • DARK SOULS TRILOGY compendium หนังสือที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของเกมซีรี่ส์ Dark Souls ทั้ง 3 ภาคเช่น ภาพวาดแผนที่, ตำแหน่งของ NPC และบอส, สารานุกรมไอเทม, ข้อมูลของศัตรูและบอส, บทสนทนาทั้งหมด และอื่นๆ

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะเป็นเจ้าของ Dark Souls Trilogy: Collectors Edition สามารถพรีออเดอร์ล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ BANDAI NAMCO Entertainment Europe store สนนราคาอยู่ที่ 499.99 ยูโร (ประมาณ 18,063 บาท) แฟนเกมซีรี่ส์ Dark Souls ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

ติดโรคเลื่อน! Overkill’s The Walking Dead เวอร์ชั่นคอนโซล เลื่อนวางจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนด

Published

on

เรียกว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟนๆที่กำลังรอเล่นเกม Overkill’s The Walking Dead บนเครื่องคอนโซล เพราะล่าสุด Starbreeze Studio ทีมพัฒนาได้ประกาศเลื่อนวางจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมมีแผนจะวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 โดยให้เหตุผลว่า “ในขณะนี้ทีมพัฒนากำลังประเมินผลและตรวจสอบประสิทธิภาพของตัวเกมอยู่”

สำหรับ Overkill’s The Walking Dead เป็นเกมแนวเดินหน้ายิง แอคชั่น สยองขวัญ ที่อยู่ในจักรวาลของ The Walking Dead โดยจะมีเรื่องราวเกิดขึ้นที่กรุงวอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในสี่ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ทำให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ ซึ่งผู้เล่นต้องลุกขึ้นมาจับอาวุธเพื่อต่อสู้และเอาชีวิตรอดไปจากเมืองแห่งนี้ให้ได้

Overkill’s The Walking Dead วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ บนแพลตฟอร์ม PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!